Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Hoạt động Huyện Ủy
Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, công tác cán bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện đồng bộ các khâu, quan tâm việc bổ nhiệm cán bộ nữ, cán bộ trẻ giữ chức danh lãnh đạo, quản lý. 
 
Châu Thành quan tâm đào tạo về chính trị và chuyên môn cho cán bộ, công chức của huyện, tạo điều kiện cho các đồng chí có nhu cầu được đi học đạt chuẩn với chức danh được phân công.  
 
Để cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm Luật phòng chống tác hại thuốc lá đồng thời, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. Ban thường vụ Huyện ủy Châu Thành vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá. 
 
 
Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Bí thư Huyện ủy Châu Thành.  
 
Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25 của Ban chấp hành Trung ương khóa IX 
 
Thường trực Huyện ủy Châu Thành chủ trì cuộc họp công bố quyết định luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ cho 08 đồng chí, kể từ ngày 01/3/2017. 
 
Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, dự họp công bố Quyết định điều động cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. 
 
Đồng chí Trương Quốc Phong - Bí thư Huyện ủy Châu Thành và đoàn cán bộ cùng đi đã đến xã Quới Thành trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đến đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc.  
Huyện Châu Thành tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.  
 
Huyện Châu Thành tổ chức họp mặt các tôn giáo, chức sắc trên địa bàn huyện. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
  
Châu Thành chung tay hành động chống rác thải nhựaChâu Thành chung tay hành động chống rác thải nhựa
Do nhu cầu thiết yếu của cuộc sống cùng với ưu điểm tiện dụng, giá thành thấp, các sản phẩm từ nhựa, như: Vỏ hộp nhựa, túi nilon... đã và đang được người dân sử dụng thường xuyên. Hiện nay, lượng rác thải nhựa thải ra môi ngày càng tăng, đang là mối lo ngại của toàn xã hội. Bên cạnh đó, đốt rác thải nhựa sẽ thải ra chất độc ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể con người. Vì vậy, hơn lúc nào hết, mọi người dân hãy thay đổi hành vi, thói quen hành động chống rác thải nhựa và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Không khó để bắt gặp hình ảnh rác thải trên các tuyến đường mà chúng tôi có dịp đi qua. Tình trạng vứt rác bừa bãi vẫn còn xảy ra trên một số tuyến đường trên địa bàn vẫn còn nhiều. Chất thải được các hộ gia đình, cá nhân chất đầy các khu dân cư, góc đường,...với đủ loại như bao tải, hộp nhựa nằm ngổn ngang. Rác chất thành từng đống lớn, lấn chiếm cả đường đi của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt của cộng đồng. Việc làm thiếu ý thức này của một bộ phận người dân không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến môi trường sống của mọi người. Bên cạnh đó, các vật dụng từ nhựa như: Ống hút, ly, dĩa, nhựa dùng một lần; hộp xốp; nước đóng chai nhựa; túi nilon... là những vật dụng được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày bởi tính tiện lợi và giá thành rẻ. Tuy nhiên, các sản phẩm này có đặc tính rất khó phân hủy trong điều kiện tự nhiên. Hậu quả là rác thải nhựa và nilon trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng, gây ô nhiễm môi trường. 
Điểm bán túi tự hủy tại Thị Trấn Châu Thành.png
Ảnh: Điểm bán túi tự hủy tại Thị trấn Châu Thành.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết nguyên nhân là do một phần khách vãng lai, cùng một số hộ dân từ địa bàn các xã lân cận, hộ kinh doanh tự phát có địa điểm không cố định…vứt bừa bãi. Bên cạnh đó, các chất thải sinh hoạt của người, gia súc thải trực tiếp ra cống rãnh, thấm xuống đất qua những đợt mưa hoặc rửa trôi, khiến tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng cao.Theo một số nghiên cứu, trung bình để phân hủy hoàn toàn các chất thải từ nhựa và ni-lông phải mất hàng trăm năm. Chất thải nhựa ni-lông khi đốt sẽ tạo ra khí thải tồn tại lâu dài trong môi trường, ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe con người.
Trước thực trạng trên, với nhiều hình thức khác nhau trong phòng, chống, rác thải, giảm thiểu ô nhiễm đối với môi trường sống, huyện Châu Thành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm thay đổi tập quán, thói quen xả rác thải, chất thải tùy tiện của các hộ dân, đồng thời nhân rộng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp. Với nhiều biện pháp bảo vệ môi trường như: tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom bao bì, túi nilon, vỏ nhựa... ở nơi công cộng, cơ quan, đơn vị; thu gom, xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật, tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về phòng, chống, thay thế, tái chế rác thải nhựa, túi nilon bằng các sản phẩm chất liệu khác như: túi giấy, túi vải hoặc túi tái chế, dễ phân hủy; thực hiện phân loại rác và xử lý rác tại nguồn; tổ chức hội thi tìm hiểu về Luật môi trường…nhằm nâng cao ý thức của nhân dân và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng về phòng chống rác thải, tạo môi trường sống xanh - sạch - đẹp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo sức khoẻ cho người dân, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến từng hộ gia đình trên địa bàn.
Có thể nói, phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong việc tác động hạn chế sử dụng rác thải nhựa, túi nylon, khi mà các sản phẩm này từ lâu đã trở thành vật dụng phổ biến trong cuộc sống gia đình thường ngày, gắn với thói quen sử dụng của người dân. Do đó, mô hình “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” là một trong nhiều mô hình của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành phát động đã góp phần chung tay hạn chế mức độ ô nhiễm, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng, biến thành những hành động thiết thực, trở thành một thói quen tốt để cùng chung tay bảo vệ môi trường sống như: vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện mô hình xử lý rác thải bằng thùng compost, tham gia các hoạt động thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilon khó phân hủy, vận động hội viên và người dân sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường; thành lập câu lạc bộ phụ nữ xác giỏ đi chợ; vận động cán bộ hội phụ nữ các cấp gương mẫu thực hiện, cũng như vận động người thân, gia đình, bạn bè hạn chế sử dụng túi nilon, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần….
Thời gian gần đây, tại một số cửa hàng thực phẩm an toàn trên địa bàn huyện Châu Thành đã thực hiện phân phối các sản phẩm thân thiện với môi trường, thay các túi nilon thành các túi tự hủy sinh học đến tay khách hàng. Với cách thức này đã góp phần hướng đến sản phẩm tiêu dùng thân thiện với môi trường, giảm tải rác thải nhựa không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe, tạo sức hút sâu rộng, nhanh chóng lan tỏa cộng đồng và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng. Hay như các cơ sở sản xuất kinh doanh, đã thay đổi thói quen sử dụng túi nilon thành các túi giấy đựng sản phẩm như một cách bảo vệ môi trường, từ việc thay đổi thói quen ngay từ những việc làm nhỏ nhất để chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, phát triển hơn.
Ô nhiễm môi trường và những tác hại của nó đối với cuộc sống con người rất khó lường. Vì vậy bảo vệ môi trường sạch, đẹp là nhiệm vụ của mọi người. Với những việc làm cụ thể, thiết thực trong phòng, chống rác thải, hy vọng rằng, sẽ góp phần nâng cao ý thức cho mỗi người về việc bảo vệ môi trường sống, hạn chế sử dụng và thải đồ dùng bằng nhựa, túi nilon ra môi trường. Thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni-lông, sử dụng thay thế bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường cũng như tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống bằng những hành động nhỏ nhất. Có như thế, mỗi người đã góp phần kêu gọi, khuyến khích cộng đồng cùng thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa. Đồng thời, không vứt rác bừa bãi, mỗi người dân nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường nhằm góp phần bảo vệ môi trường trong lành, gìn giữ cảnh quan xanh - sạch - đẹp - văn minh, cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình và toàn xã hội./.29/11/2019 3:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Chú trọng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp xãChú trọng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã
Chính quyền cấp xã là cầu nối trực tiếp của hệ thống chính quyền nhà nước với nhân dân. Trong đó, đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã có vai trò hết sức quan trọng trong xây dựng và hoàn thiện bộ máy chính quyền cơ sở, trong hoạt động thi hành công vụ. Hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền cấp xã nói riêng và hệ thống chính trị nói chung, xét đến cùng được quyết định bởi phẩm chất, năng lực và hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã vững vàng về chính trị, văn hóa, có đạo đức, lối sống trong sạch, có trí tuệ, kiến thức và trình độ năng lực để thực thi công vụ, bảo vệ lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức và phục vụ nhân dân... sẽ góp phần phục vụ cho mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn của huyện.
Theo số liệu thống kê năm 2010 thì toàn huyện Châu Thành có là 490 cán bộ, công chức. Số cán bộ, công chức cấp xã chưa đạt chuẩn về chuyên môn theo quy định của Bộ Nội vụ là 167 người, chiếm 34,08%; chưa đạt chuẩn về chính trị là 121 người, chiếm 24,69%. Do đó việc nâng cao trình độ chuyên môn và chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã là nhiệm vụ cần thiết.
CAN BO CONG CHUC CAP XA TIEP CONG DAN0000.png
Ảnh: Cán bộ xã tiếp công dân.
Để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện đã có nhiều giải pháp tích cực thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy và Huyện ủy để nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Các cấp ủy, chính quyền đã coi trọng và đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch để không ngừng nâng cao trình độ, kiến thức các mặt của đội ngũ cán bộ ở cơ sở. Nhìn chung, đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã từng bước được phát triển cả số lượng và chất lượng. Việc chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức ở cơ sở và số sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng về xã, thị trấn thi tuyển theo nguyên tắc cạnh tranh đã từng bước trẻ hóa và nâng cao trình độ về các mặt của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Chất lượng đội ngũ được nâng lên cả về trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị và kinh nghiệm thực tiễn. Hệ thống chính trị ở cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực góp phần to lớn trong quá trình xây dựng phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, góp phần quan trọng đảm bảo ổn định quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội.
Qua thống kê đến tháng 5 năm 2019, so với năm 2010 trình độ học vấn tăng 5,43%; chính trị tăng 15,30%; chuyên môn tăng 30,39%, tin học tăng 30,21%, ngoại ngữ tăng 56,56%.Về cơ bản, đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị và năng lực để thực hiện các nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao các mặt công tác, khơi dậy được nguồn lực của nhân dân, nâng cao trình độ dân sinh, dân trí, dân chủ ở cơ sở, đời sống nhân dân được nâng lên đáng kể, góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.
Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn một số cán bộ cấp xã trong hệ thống chính trị chưa qua đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, chưa được thường xuyên bồi dưỡng bổ trợ kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, kiến thức pháp luật, kỹ năng hành chính, tin học và các kỹ năng cần thiết khác cho công tác quản lý nhà nước ở địa phương. Vì vậy, ở một số xã trong huyện cũng còn cán bộ, công chức chưa đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra tại địa phương. Trên thực tế, cán bộ, công chức cấp xã đang phải tiếp nhận, xử lý một khối lượng công việc ngày càng nhiều, trong khi nhiều cán bộ, công chức ở cấp xã lại không được đào tạo cơ bản, ít được bồi dưỡng nghiệp vụ và các chính sách mới của Đảng và nhà nước để vận dụng thích hợp với từng nơi. Bên cạnh đó, một số nơi còn tình trạng cán bộ, công chức đi học để đủ tiêu chuẩn theo quy định; nhiều cán bộ, công chức dù đã đạt chuẩn nhưng chưa được đào tạo, bồi dưỡng có hệ thống; một số cán bộ, công chức chưa chịu khó học tập, rèn luyện, tác phong công tác, nề nếp làm việc chuyển biến chậm, thiếu sáng tạo trong việc vận dụng đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để xây dựng nhiệm vụ chính trị của địa phương, nên chưa có những giải pháp mang tính đột phá trong thực hiện nhiệm vụ.
Tri thức hoá đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã chính là đòi hỏi cấp thiết để công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn, tạo diện mạo nông thôn mới. Đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nông thôn là một trong 5 nội dung cơ bản của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, trong đó cán bộ xã là đối tượng quan trọng góp phần thành công xây dựng nông thôn mới. Việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị. Ông Huỳnh Thanh Vũ – Trưởng phòng nội vụ huyện Châu Thành cho biết: “Trong thời gian tới, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã phải xuất phát từ yêu cầu thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo, bồi dưỡng với công tác quy hoạch, bố trí, sử dụng cán bộ; quan tâm, chú trọng việc bố trí, sử dụng cán bộ sau đào tạo, quản lý chặt chẽ đối với cán bộ, công chức sau đào tạo; thực hiện chuẩn hoá tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị khi đề bạt, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý. Chương trình bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức cấp xã cần có sự đổi mới, phù hợp, bám sát thực tiễn. Đồng thời, huyện sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát và quản lý chặt chẽ quá trình học tập, rèn luyện của học viên; theo dõi, đánh giá về hiệu quả sử dụng, trưởng thành của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã sau khi được đào tạo, bồi dưỡng; ưu tiên bố trí ngân sách, bảo đảm nguồn kinh phí cho công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức cấp xã theo phân cấp. Cấp ủy và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã gắn với việc xây dựng quy hoạch cán bộ theo tiêu chuẩn chức danh của từng giai đoạn. Khuyến khích cán bộ, công chức cấp xã tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc. Tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, công chức lựa chọn chương trình, thời gian tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và vị trí việc làm”./.16/08/2019 5:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Người đảng viên hiến đất mở rộng giao thông nông thônNgười đảng viên hiến đất mở rộng giao thông nông thôn
Không chỉ là đảng viên gương mẫu, đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động mà ông Đoàn Văn Hớn - ấp Phú Ngãi – xã Phú An Hòa còn hiến đất, ủng hộ tiền của, công sức, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.
Thực hiện chương trình xây dựng NTM, được chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến đất, góp công làm đường giao thông nông thôn, là một đảng viên, hơn lúc nào hết, ông Đoàn Văn Hớn càng hiểu rõ chủ trương của Đảng, địa phương và giá trị, lợi ích của đường giao thông nông thôn. Vì thế, khi nghe địa phương phát động phong trào xây dựng giao thông nông thôn, ông Hớn nhận thức được: giao thông nông thôn cần được mở rộng tạo thông thoáng để bà con đi lại dễ dàng hơn. Với suy nghĩ đó, ông Hớn đã giải thích để gia đình hiểu được mục đích, tầm quan trọng của việc hiến đất, mở đường và nhận được sự đồng thuận của gia đình.
ONG DOAN VAN HON (NGUOI DUNG GIUA) CHI TAY VE PHAN DAT GIA DINH HIEN TANG0000.png
Ảnh: Ông Đoàn Văn Hớn (giữa) chỉ tay về phần đất gia đình hiến tặng.
Theo đó, ông Hớn đã bàn với gia đình và quyết định hiến 800 mét vuông đất, trị giá hơn 1 tỷ 600 triệu đồng (giá đất địa phương hiện nay trị giá khoảng 2 tỷ/1.000 mét vuông) và đóng góp 6,5 triệu trong thực hiện xây dựng tuyến đường ĐA tại ấp Phú Ngãi – xã Phú An Hòa Giờ đây, con đường bê-tông phẳng lì dài hơn 870 mét, ngang 3 mét, đúng với tiêu chuẩn NTM không chỉ tô điểm cho quê hương thêm đẹp mà còn mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt. Ông Đoàn Văn Hớn vui vẻ cho biết: “Hồi đó, tuyến đường này sình lầy lắm, ngang chỉ có 1,5 mét, mà cao chỉ 5 – 6 phân, chỉ là đường đi tạm vì xe lớn không vào được. Khi được địa phương phát động mở đường lớn hơn, tôi tiếp tục hiến đất làm cho hoàn chỉnh, đi lại thuận tiện hơn. Tuyến đường đã cơ bản làm rồi thì mình cứ làm thêm cho nó hoàn thiện hơn”. 
Vận động người trong nhà đã khó, vận động bà con, làng xóm còn khó khăn hơn, bởi trên thực tế, phần lớn người dân đều sợ mất đất trong thời buổi “tấc đất tấc vàng”. Mặt khác, hiến một diện tích đất, tháo dỡ các công trình xây dựng là quá sức với điều kiện của một số gia đình. Theo đó, ông Hớn đã thuyết phục và tích cực tham gia làm đường với người dân địa phương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Không dừng lại ở đó, ông còn đến nhà bà con địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, giải thích và thuyết phục từng người cùng chung tay góp sức xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần cùng địa phương thực hiện tiêu chí số 2 trong xây dựng nông thôn mới. Bằng sự tận tụy cộng với sự gương mẫu của gia đình và bản thân, ông Hớn ngày càng thuyết phục được bà con tự nguyện hiến đất, mở đường và góp công xây dựng giao thông nông thôn tại địa phương. “Chú Hớn là người rất nhiệt tình ở xã, ấp, chú cùng địa phương thường xuyên vận động bà con hiến đất, góp tiền làm giao thông nông thôn. Ngoài ra, chú còn phụ trách tổ NDTQ để cùng tổ vận động bà con những việc làm có ích cho xã hội, tôi thấy việc làm của chú rất tốt” - ÔngNguyễn Văn Hiệp – ấp Phú Ngãi – xã Phú An Hòa đã nói.
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên cùng bản chất của người lính bộ đội cụ Hồ với tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, ông Đoàn Văn Hớn đã đi đầu trong việc hiến đất làm đường và vận động người dân làm theo đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, ông còn là người đảng viên phụ trách tổ NDTQ số 8 luôn duy trì và giữ vững sinh hoạt lệ kỳ của tổ NDTQ, vận động gia đình và người thân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và địa phương, góp phần cùng bà con nhân dân đưa tổ NDTQ số 8 vững mạnh nhiều năm liền. Chủ tịch UBND xã Phú An Hòa - Ông Trương Minh Hùng cho biết: “Mặc dù chú Hớn tuổi đã cao, sức yếu, nhưng với các phong trào do địa phương phát động thì chú Hớn rất hưởng ứng nhiệt tình và vận động nhân dân khu vực có tuyến đường đi qua cùng chính quyền địa phương xây dựng giao thông nông thôn, góp phần đưa phong trào này phát triển rất mạnh. Đến nay, đường ngõ xóm chúng tôi xây dựng đạt 74,65%, riêng đường ĐA chúng tôi đạt 22%, dự kiến đến năm 2020 sẽ phấn đấu đường ĐA đạt cơ bản chuẩn nông thôn mới. Hiện chúng tôi đang vận động bà con thực hiện xây dựng tuyến đường theo đề án 3333 của UBND tỉnh, đến thời điểm này cơ bản hoàn thành mặt bằng và cuối tháng 8 này đổ bê tông. Và ngay chỗ hộ chú Hớn cũng tiếp tục hiến đất và tiền để xây dựng giao thông tại địa phương. 
Về ấp Phú Ngãi – xã Phú An Hòa hôm nay, với những tuyến đường bê tông sạch, đẹp, đi lại thuận lợi, đã góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, ai nấy đều phấn khởi và càng trân trọng trước sự đóng góp tâm huyết của những cá nhân gương mẫu như đảng viên Đoàn Văn Hớn. Với tinh thần tự giác, nêu gương của ông Đoàn Văn Hớn đã tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực vào phong trào xây dựng NTM tại địa phương. Ông Hớn luôn xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu để mọi người học hỏi và làm theo./.12/09/2019 9:00 SAĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Họp mặt các chức sắc tôn giáo năm 2017Họp mặt các chức sắc tôn giáo năm 2017
Huyện Châu Thành tổ chức họp mặt các tôn giáo, chức sắc trên địa bàn huyện.

Ngày 16/01/2017, huyện Châu Thành tổ chức họp mặt các tôn giáo, chức sắc trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Trương Quốc Phong – Bí thư huyện ủy Châu Thành.

Thời gian qua, các cấp, các ngành trong huyện đã có nhiều quan tâm tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng hoạt động và tạo điều kiện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào có đạo. Với tinh thần đoàn kết lương giáo, sống “tốt đời, đẹp đạo”, các chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia các phong trào do các cấp chính quyền phát động, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

         Qua buổi họp mặt nhằm tạo mối quan hệ mật thiết giữa đồng bào tín đồ tôn giáo với Đảng và Nhà nước. Đồng thời, huyện kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào tín đồ tôn giáo để định hướng thực hiện tốt chính sách tôn giáo trong thời gian tới.
24/01/2017 4:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
Lễ công nhận xã nông thôn mới Phú TúcLễ công nhận xã nông thôn mới Phú Túc
Ngày 14/12/2019, xã Phú Túc – huyện Châu Thành tổ chức lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, ông Huỳnh Quang Triệu – Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, ông Trương Minh Nhựt – Bí thư Huyện ủy Châu Thành. 
Qua quá trình triển khai vận động, kết quả huy động nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới Phú Túc với tổng kinh phí đã thực hiện 135.547 triệu đồng, đặc biệt là mạnh thường quân và nhân dân đóng góp 1.340,32 triệu đồng, 4.875 ngày công lao động và dân hiến 13.857m2 đất với các loại câytrồng, hoa màu trên đất. Hiện nay, Phú Túc đã thành lập được HTX nông nghiệp gồm 250 thành viên với mong muốn người dân có điều kiện liên kết, giúp đỡ, hỗ trợ trong sản xuất, trồng trọt nhằm phát triển kinh tế, tăng thu nhập và thoát nghèo bền vững; Ngoài ra còn có có 3 Tổ hợp tác hoạt động theo Nghị định 151 của Chính phủ gồm: Tổ hợp tác bưởi da xanh có 85 thành viên với diện tích là 24,2ha; Tổ hợp tác dừa uống nước có 31 thành viên với 6,5ha; Tổ hợp tác chăn nuôi dê có 43 thành viên với khoảng 382 con. Hiện xã có 120 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nuôi trồng thủy sản. Các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được đầu tư, nâng cao năng lực sản xuất, tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm phục vụ tiêu dùng, xuất khẩu góp phần giải quyết việc làm tại địa phương,…. Các loại hình thương mại, dịch vụ trên địa bàn xã được mở rộng, nhiều cơ sở phát triển với quy mô lớn và hoạt động có hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 là 45,6 triệu đồng/người/năm, đời sống của người dân được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần, do đó, kết quả bình xét hộ nghèo của xã có tỷ lệ 3,35 %.
CONG NHAN XA NTM PHU TUC 30000.png
Ảnh: Ông Trần Ngọc Tam trao quyết định công nhận xã Nông thôn mới Phú Túc.
Hệ thống giao thông trên địa bàn xã cũng được quan tâm đầu tư thực hiện. Trong đó, đường liên xã gồm 4 tuyến đã xây dựng 5,5 km đường liên xã đạt 100% ; Đường liên ấp gồm 8 tuyến đã xây dựng 8,81/12,66 km đạt 70%; Đường ngõ xóm gồm 5 tuyến với tổng chiều dài là 8,7 km. Trong đó 100% đạt chuẩn không lầy lội và đạt chuẩn nhựa hóa, bê tông hóa là 4,91 km.
CONG NHAN XA NTM PHU TUC 40000.png
Ảnh: Ông Huỳnh Quang Triệu trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện – ông Dương Văn Phúc đã ghi nhận và biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Phú Túc trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, ông mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Túc tiếp tục phát huy thành tích đạt được, đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Dịp này, cán bộ và nhân dân xã Phú Túc đã nhận nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.16/12/2019 5:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Người cán bộ say mê, tận tụy với đài truyền thanh cơ sởNgười cán bộ say mê, tận tụy với đài truyền thanh cơ sở
Những năm qua, công tác thông tin tuyên truyền của Đài truyền thanh xã Tường Đa đã góp phần nâng cao dân trí, trở thành kênh thông tin quan trọng trong đời sống xã hội ở địa phương. Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của ông Huỳnh Anh Tuấn- cán bộ Đài truyền thanh xã.

Là người phụ trách và gắn bó với đài truyền thanh xã từ năm 1983 đến  nay, bằng sự say mê, tận tụy của mình, ông Huỳnh Anh Tuấn đã giúp hệ thống truyền thanh cơ sở của xã Tường Đa tạo được chỗ đứng khi kết nối người dân với cấp ủy, chính quyền cơ sở. Theo đó, hàng ngày, ông Tuấn duy trì đều đặn lịch tiếp âm và phát sóng các chương trình thời sự từ Trung ương đến địa phương tại Đài Truyền thanh xã ngày 2 lần; đồng thời mỗi tuần, ông Tuấn biên tập 5 chương trình thời sự địa phương để phát sóng, trong đó nội dung gồm tin, bài hoặc gương người tốt việc tốt và các chuyên mục như: An toàn giao thông, tìm hiểu pháp luật, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng NTM… để tạo sự thu hút đối với người nghe. Ngoài ra, những tuần nào có lịch phát sóng của Đài Truyền thanh xã trên sóng Đài Truyền thanh huyện , ông đều chuẩn bị bài viết thật cẩn thận, chu đáo để kịp phát sóng theo yêu cầu.
Nhận thấy được tầm quan trọng của hệ thống truyền thanh cơ sở trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến với người dân, đồng thời nhằm thực hiện có hiệu quả Chị thị số 07-CT/TW của Ban Bí thư khóa XII về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới; năm 2015, ông Tuấn đã tham mưu với chính quyền địa phương trích trên 150 triệu đồng từ nguồn ngân sách  để đầu tư đài truyền thanh và trang thiết bị mới. Theo đó, để đảm bảo công suất phủ sóng, Đài được trang bị 1 máy tăng âm công suất 800W, 1 máy cát-sét,1 mixer, hệ thống đường dây dài 1.000m , 4 cụm loa, trong đó có 3 cụm truyền thanh ấp. Bên cạnh đó, ông cùng chính quyền địa phương vận động xã hội hóa 8 triệu đồng để nâng cấp, sửa chữa 3 trạm truyền thanh ấp, nhằm kịp thời chuyển tải thông tin từ 4 cấp đến với người dân, qua đó đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chia sẽ về nhiệm vụ của mình, ông Tuấn cho biết: công việc của một người làm đài truyền thanh cơ sở rất vất vả và cũng mang tính đặc thù, đi sớm về trễ, tuy nhiên với lòng yêu nghề và trách nhiệm, bản thân sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao."
Trên năm mươi lăm tuổi đời, trong đó có trên hai mươi năm gắn bó với nghề, ông Tuấn gắn bó với công tác đài truyền thanh cơ sở không chỉ bằng năng khiếu mà bằng cả tâm huyết, niềm yêu thích, vì vậy ông đã để lại dấu ấn về vai trò của đài trong công tác tuyên truyền trong lòng người dân và chính quyền địa phương. Không chỉ hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, với trách nhiệm là cán bộ Đài Truyền thanh, ông Tuấn đảm nhận luôn các công việc như kiểm tra, sửa chữa máy truyền thanh, đi truyền thanh lưu động vào dịp diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng tại địa phương. Chính vì lòng yêu nghề và sự tâm huyết của bản thân, ông đã vượt qua mọi thách thức và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao được các cấp chính quyền khen thưởng./.​

23/06/2017 3:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp thiếu nhi Bến TreThắp sáng ước mơ khởi nghiệp thiếu nhi Bến Tre
Ngày 13/9/2019, tại trường THCS Tam Phước, Tỉnh đoàn phối hợp Sở giáo dục và đào tạo tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ khởi nghiệp thiếu nhi Bến Tre. 
Với chủ đề “Nâng bước em đến trường”, tham dự chương trình thắp sáng ước mơ khởi nghiệp thiếu nhi Bến Tre, các em được giao lưu, đối thoại với các giáo viên, và học sinh vượt khó học giỏi, qua đó giúp các em có thêm niềm tin để thắp sáng ước mơ của mình được bay cao, bay xa .
cÁC ĐẠI BIỂU THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU.png
Ảnh: Giao lưu, đối thoại với các giáo viên, và học sinh vượt khó học giỏi.
Dịp này, có 13 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi được nhận học bổng (mỗi suất 300.000 đồng). Trong đó có 3 suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng/suất dành cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi nhiều năm liền. 
Chương trình Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp thiếu nhi Bến Tre sẽ tiếp tục là cầu nối giữa các tấm lòng hảo tâm với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng đây sẽ là nguồn cổ vũ, động viên, khơi dậy ước mơ, hoài bão, tinh thần nổ lực trong các em, để các em có thêm cơ hội, vượt khó vươn lên trong học tập, vững bước hơn trên con đường đến trường./.16/09/2019 11:00 SAĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Châu Thành xây dựng nơi làm việc không khói thuốc láChâu Thành xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá
Để cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm Luật phòng chống tác hại thuốc lá đồng thời, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. Ban thường vụ Huyện ủy Châu Thành vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá.

    Nhằm tạo môi trường làm việc lành mạnh, giúp giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá cũng như đảm bảo việc chấp hành nghiêm túc Luật phòng chống tác hại thuốc lá của cán bộ, đảng viên, đồng thời, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá. Ban thường vụ Huyện ủy Châu Thành vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá.

     Theo đó, các đơn vị niêm yết quy định cấm hút thuốc lá tại nơi có nhiều người qua lại trong cơ quan; treo biển cấm hút thuốc lá trong phòng họp, phòng làm việc, phòng ăn, hành lang, cầu thang và các khu vực công cộng khác trong cơ quan có quy định cấm hút thuốc lá. Biển báo cấm hút thuốc cần rõ ràng, được treo hoặc đặt ở những vị trí dễ quan sát. Đồng thời, không để xảy ra hiện tượng mua bán, quảng cáo các sản phẩm thuốc lá trong khuôn viên cơ quan. Không để các vật dụng liên quan đến việc hút thuốc như gạt tàn, bật lửa trong phòng họp, phòng làm việc…

      Bên cạnh đó, không nhận sự hỗ trợ hoặc tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp của các công ty thuốc lá hay các tổ chức liên quan đến công ty thuốc lá dưới bất kỳ hình thức nào; đưa nội dung không hút thuốc lá vào tiêu chí thi đua của cán bộ, công chức; không để xảy ra hiện tượng hút thuốc, đầu mẩu thuốc lá tại các khu vực cấm hút thuốc của cơ quan, đơn vị; xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

      UBND huyện sẽ chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan, tham mưu đề xuất thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá cấp huyện; triển khai cho cán bộ công chức, viên chức các phòng, ban việc chấp hành Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và tham gia xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá; tập huấn cho cán bộ lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo UBND xã – thị trấn hướng dẫn nơi làm việc không khói thuốc lá; tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá nhằm từng bước kéo giảm số người hút thuốc, giúp giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do tiếp xúc với khói thuốc./.

25/04/2017 2:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
Tuổi trẻ Châu Thành ra quân Tháng Thanh niên năm 2019Tuổi trẻ Châu Thành ra quân Tháng Thanh niên năm 2019
Sáng ngày 05/3/2019, Huyện đoàn Châu Thành tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2019, tại UBND Thị trấn Châu Thành.

Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” cùng chuỗi hoạt động hưởng ứng của tuổi trẻ Châu Thành đã khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Thanh niên Việt Nam và tạo phong trào thi đua sôi nổi thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).
Phat bieu huong ung cua doan vien.png
Ảnh: Phát biểu hưởng ứng của Đoàn viên.
Đến tham dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Phúc Linh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Nhựt Trường – UV.BTV, Trưởng Ban TNNT, CN & Đô thị Tỉnh đoàn; đồng chí Trần Văn Sơn – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trúc Việt – HUV. Bí thư Huyện đoàn; đại biểu lãnh đạo VNPT Bến Tre, Hệ thống Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức; đại biểu Đảng ủy, UBND Thị trấn Châu Thành cùng với sự tham dự của hơn 150 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên và giáo viên Tổng phụ trách Đội. 
Ra quan cong trinh be tong1.png
Ảnh: Thanh niên tham gia làm đường bê tông dẫn vào Đền thờ liệt sĩ Thị trấn.
Tháng Thanh niên năm 2019 được triển khai trong toàn huyện, phát động cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia thực hiện các công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả để chung tay xây dựng Nông thôn mới, xây dựng Văn minh đô thị; là dịp để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị. Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Huyện đoàn Châu Thành đã ký kết với VNPT Bến Tre và Hệ thống Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức nhằm phối hợp đồng hành năm Thanh niên tình nguyện.
Sau Lễ ra quân, Huyện đoàn tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên bằng công trình làm đường bê tông dẫn vào Đền thờ liệt sĩ Thị trấn và khai thông dòng chảy tuyến kênh nội đồng thuộc khu phố 4, Thị trấn Châu Thành./.06/03/2019 11:00 SAĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
Tổng kết các hoạt động Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017Tổng kết các hoạt động Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
Huyện Châu Thành tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Ngày 8/02/2017, huyện Châu Thành tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Ông Trương Quốc Phong – Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

              Nhìn chung, tình hình nhân dân vui Xuân, đón Tết 2017 vui tươi, phấn khởi và trên tinh thần tiết kiệm. Các mặt hàng phục vụ Tết phong phú, giá cả bình ổn. Một số mặt hàng tăng nhẹ 1 – 2%, nhất là bia, nước ngọt, rau, củ,..Cùng với sự hỗ trợ của cấp trên, các địa phương đã vận động xã hội hóa để hỗ trợ quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân đều được vui Xuân, đón Tết với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng, tăng hơn Tết Bính Thân 2016 1.300 suất. Huyện bàn giao 12 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Toàn huyện đã tổ chức 6 điểm khu vui Xuân, qua 05 đêm (từ 26/01 đến 31/01/2017) thu hút khoảng trên 54 ngàn lượt người tham gia. Ngoài ra, các xã, thị trấn có tổ chức các đội múa lân kết hợp các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017 nhằm tạo sinh khí vui Xuân đầm ấm. Phạm pháp hình sự xảy ra 01 vụ trộm cắp tài sản (tăng 01 vụ), đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng. Tai nạn giao thông: 02 vụ (tăng 01 vụ), chết 03 người (tăng 02 người),  nguyên nhân do có uống rượu, bia. Tệ nạn xã hội, xảy ra 03 vụ (tăng 02 vụ) gồm 01 vụ đánh bạc tại khu phố 2, thị trấn Châu Thành và 02 vụ xử dụng trái phép chất ma túy ở xã Tiên hủy, đang củng cố hồ sơ xử lý.

        Sau thời gian nghỉ Tết, huyện Châu Thành sẽ tăng cường kiểm tra phòng chống hạn, mặn, nhất là dự báo tình hình để hướng dẫn phòng, chống hữu hiệu, không để ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, sản xuất của nhân dân. Tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, tập trung cho xã điểm Thành Triệu. Rà soát, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác BTTH – GPMB ở các công trình trọng điểm như: Nhà máy xử lý rác thải ở Hữu Định;  đường dây điện 110Kv Giao Long; Khu công nghiệp Long Phước; Tiếp tục ra quân tuần kiểm tra giữ an ninh trật tự, nhất là an ninh nông thôn và an toàn giao thông. Phối hợp kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành lang ATGT đường bộ và lấn chiếm mốc GPMB đã giải tỏa.

09/02/2017 4:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
TAM PHƯỚC TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘCTAM PHƯỚC TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC
Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam ( (18/11/1950 -18/11/2019), ngày 01/11/2019, khu dân cư ấp Thạnh Hựu xã Tam Phước huyện Châu Thành tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ông Lê Quang Vịnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành đến dự. 
Các hộ dân tham gia hoat động cộng đồng vui hội làng Dừa.png
Ảnh: Các hộ dân tham gia hoat động cộng đồng vui hội làng Dừa.
Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau tham gia các hoạt động "Cộng đồng vui Hội làng dừa" trong Lễ hội dừa tỉnh Bến Tre năm 2019 với các trò chơi dân gian như bó đuốc lá dừa, nạo dừa khô, ăn bánh dừa và uống nước dừa. Đồng thời, cũng ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam 89 năm qua và Báo cáo thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Theo đó, ấp Thạnh Hựu hiện có 740 hộ, chia thành 33 tổ nhân dân tự quản. Trong năm 2019, toàn ấp có 637/740 hộ đạt gia đình văn hóa, 450 hộ đạt gia đình thể thao; có trên 95% hộ gia đình thực hiện tốt các quy định nếp sống văn minh trong việc tang, cưới, lễ hội, không có tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình nghiêm trọng xảy ra. Hiện toàn ấp không còn nhà tạm bợ, dột nát, có 693 hộ khá, giàu, chiếm trên 93,6%, hộ nghèo, cận nghèo còn 47 hộ, chiếm 6,3%.
Cùng với đó, trong năm qua, Ban vận động ấp Thạnh Hựu đã tích cực vận động nhân dân tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới với những việc làm thiết thực như hiến đất, hoa màu, ngày công đổ pêtông 200m lộ tổ NDTQ số 32 và lộ tổ NDTQ số 5. Kết quả, đến nay, các tuyến lộ toàn ấp đều pê tông hóa hoặc đổ đá 0x4, qua đó tạo điều kiện cho người dân vận chuyển hàng hóa và đi lại dễ dàng hơn.
Phát biểu tại Ngày hội, lãnh đạo huyện Châu Thành bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu mà nhân dân ấp Thạnh Hựu đã đạt được; đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ấp Thạnh Hựu sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống đoàn kết, xây dựng ấp văn hóa phát triển, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đạt nhiều thành tựu trong năm 2019 và những năm tiếp theo .
Dịp này, UBND xã Tam Phước đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân và 6 gia đình tiêu biểu ấp Thạnh Hựu với thành tích hoàn thành xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019.
Được biết, đây là ấp đầu tiên trên địa bàn huyện Châu Thành tổ chức ngày hội và việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn huyện Châu Thành sẽ diễn ra từ nay đến ngày 18/11/2019./.04/11/2019 5:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Chủ tịch UBND huyện thăm nạn nhân bị tai nạn giao thôngChủ tịch UBND huyện thăm nạn nhân bị tai nạn giao thông
Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT, ngày 22.11.2016, ông Lê Quang Vịnh – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành và đoàn cán bộ cùng đi đã đến thăm gia đình  nạn nhân bị tai nạn giao thông.

​Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT, ngày 22.11.2016, ông Lê Quang Vịnh – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành và đoàn cán bộ cùng đi đã đến thăm gia đình  nạn nhân bị tai nạn giao thông.
Tại mỗi nơi đến, đoàn chia sẻ những đau thương, mất mát của các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông và động viên các thân nhân vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống. Với tinh thần “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bày tỏ niềm thương xót những người không may thiệt mạng vì tai nạn giao thông và chia sẻ đau thương, mất mát với người thân của họ.
Ban an toàn giao thông huyện đã trao 2 phần quà đến các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông, trị giá mỗi phần là 2 triệu đồng. Đây cũng là dịp để kêu gọi cộng đồng xã hội nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông./.

25/11/2016 7:00 SAĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
Huyện uỷ Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm tập huấn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trường họcHuyện uỷ Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm tập huấn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trường học
Chiều ngày 01/4/2016 tại Hội trường Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm tập huấn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trường học.

​   Chiều ngày 01/4/2016 tại Hội trường Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm tập huấn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trường học. Dự hội nghị có đồng chí Lao Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Các đồng chí thành viên cụm vùng của Huyện uỷ; Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ các ban, ngành huyện; Đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ Khối, Chi Cục thuế; Bệnh viện Đa khoa Châu Thành; Công an, Quân sự huyện; Đồng chí Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn; Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ cơ quan của các xã, thị trấn; Đồng chí Bí thư chi bộ các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện; Đồng chí Bí thư chi bộ các trường học trực thuộc đảng uỷ xã, thị trấn.

Hoi nghi tap huan chi bo.png (Đồng chí Lao Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo Hội nghị)  

   Qua 01 năm tập huấn, chất lượng sinh hoạt chi bộ có sự chuyển biến tích cực, chương trình và nội dung trong sinh hoạt chi bộ loại hình trường học thực hiện đúng theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư, Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, Hướng dẫn số 09-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Nội dung sinh hoạt chi bộ có quan tâm công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đánh giá tình hình khắc phục những hạn chế khuyết điểm của tập thể chi bộ và cá nhân sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI .Vai trò điều hành của chủ trì cuộc họp được nâng lên, tính dân chủ trong Đảng được phát huy; công tác tự phê bình và phê bình được thực hiện thường xuyên; nhận thức của đảng viên có sự chuyển biến tích cực, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đầy đủ hơn; công tác kiểm tra, giám sát đảng viên chấp hành đúng theo quy định, từng bước đi vào chiều sâu, nội dung kiểm tra tập trung vào những hạn chế, khuyết điểm tạo điều kiện giúp đảng viên khắc phục và hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công . Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được cũng còn một số hạn chế trong sinh hoạt chi bộ cần tiếp tục quan tâm và tập trung khắc phục: Một số chi ủy chưa chuẩn bị chu đáo cho buổi họp, nội dung báo cáo chưa thể hiện tính lãnh đạo toàn diện; trong sinh hoạt chi bộ còn tập trung công tác chuyên môn, chưa quan tâm đúng mức công tác Đảng, đoàn thể; nội dung gợi ý thảo luận của chủ trì chưa trọng tâm, trọng điểm; kết luận và phân công nhiệm vụ cho đảng viên chưa cụ thể, rõ ràng.

   Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lao Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận kết quả đạt được qua 01 năm tập huấn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trường học. Đồng thời chỉ đạo các cấp, ngành cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Đồng chí Bí thư chi bộ phải xác định rõ vai trò của mình trong lãnh đạo, điều hành hoạt động của chi bộ. Phải xác định tầm quan trọng của việc sinh hoạt chi bộ để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương. Từng chi bộ phải thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư, Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương và Hướng dẫn số 09-HD/BTCTU Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Ban Thường vụ Huyện ủy quy định thời gian sinh hoạt chi bộ cụ thể như sau: đối với chi bộ ấp, khu phố duy trì chế độ sinh hoạt vào ngày 14, 15 hàng tháng, chi bộ cơ quan, Quân sự, Công an, trường học, chi bộ cơ quan xã, thị trấn và chi bộ cơ quan ngành huyện thời gian sinh hoạt chi bộ từ ngày 15 đến 20 hàng tháng; Đối với các chi, đảng bộ ban ngành, trường học trực thuộc Huyện ủy ngoài thực hiện theo quy định, hướng dẫn cần quan tâm chất lượng nội dung sinh hoạt chi bộ, cần dành thời gian hợp lý bàn sâu về công tác xây dựng Đảng, quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đảng viên, lưu ý cần phát huy tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên trong chi bộ, thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình, tăng cường công tác kiểm tra giám sát kịp thời ngăn chặn những biểu hiện sai phạm; Đảng ủy các xã, thị trấn phải quan tâm sâu sát từng chi bộ, hàng tháng phải thông tin kịp thời những nội dung, những chủ trương của cấp trên và của Đảng ủy để chi bộ cần quan tâm lãnh đạo thực hiện gắn với nhiệm vụ chính trị tại chi bộ. Vai trò Đảng ủy viên phụ trách phải phát huy góp sức cho chi bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, định hướng cho chi bộ xác định những nội dung trọng tâm, trọng điểm trong sinh hoạt và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giúp cho chi bộ thực hiện tốt Nghị quyết đề ra; Hàng tháng đồng chí Trưởng cụm vùng tiếp tục phân công các đồng chí trong cụm vùng dự sinh hoạt chi bộ hàng tháng để góp sức cùng chi bộ nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chi bộ. Từng thành viên tham gia cụm vùng nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được Ban Thường vụ Huyện ủy giao; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm vùng, Huyện ủy viên phụ trách xã; chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy hàng tháng thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo về tình hình sinh hoạt chi bộ cho Thường trực Huyện ủy (thông qua Ban Tổ chức Huyện ủy) nắm theo dõi có chỉ đạo kịp thời./.

12/05/2016 9:00 SAĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 11 Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 11
Ngày 8/8/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XI .
Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XI được tổ chức thành công. Phiên họp diễn ra một ngày, nội dung kỳ họp đạt chất lượng, đại biểu dự họp nghiêm túc. Các văn bản trình tại kỳ họp được các ngành quan tâm đầu tư xây dựng khá chặt chẽ, sát thực tế, nội dung bám vào trọng tâm, trình bày ngắn gọn súc tích. Các nghị quyết mang tính quy phạm pháp luật được thẩm định, thẩm tra. Tài liệu kỳ họp có sự chuẩn bị chu đáu. Các nhóm đại biểu phối hợp tốt với các xã thị trấn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. Phiên họp Tổ đại biểu các đại biểu thảo luận nhiều vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của huyện và các vấn đề bức xúc ảnh hưởng đời sống nhân dân. Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến thảo luận Tổ đại biểu chuyển Ủy ban nhân dân huyện giải trình đúng thời gian quy định.
20190808_133808.png
Ảnh: Quang cảnh cuộc họp.
Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế: chất lượng giải trình chưa đạt, chất lượng phát biểu của các đại biểu chưa đều chất lượng chưa cao chưa phát huy vai trò của đại biểu.
Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận đưa ra các vấn đề cần rút kinh nghiệm trong thời gian tới đó là các văn bản trình tại kỳ họp phải chính xác, chất lượng. Các đại biểu tham gia họp Tổ đầy đủ, phát biểu chất lượng. Các cơ quan soạn thảo Nghị quyết chuẩn bị kỹ nội dung tránh sai sót. Các kỳ họp tiếp theo, Ủy ban nhân dân huyện không thông qua báo cáo giải trình ý kiến cử tri và ý kiến qua họp Tổ đại biểu tại kỳ họp chỉ gửi báo cáo cho đại biểu tự nghiên cứu./.12/08/2019 4:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
Bí thư Huyện ủy làm việc với Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã thị trấn về công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấpBí thư Huyện ủy làm việc với Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã thị trấn về công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp
Ngày 7/10/2019, Bí thư Huyện ủy Trương Minh Nhựt đã có buổi làm việc với Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã thị trấn về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp.
Bí thư các xã thị trấn đã báo cáo ngắn gọn công tác chuẩn bị Đại hội các cấp như Chủ đề; phương châm Đại hội và những công việc đột phá; nêu những khó khăn vướng mắc và đề xuất những nội dung cần có sự thống nhất để chỉ đạo tổ chức tốt đại hội ở các xã có sáp nhập; đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu, các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm để thực hiện đạt nghị quyết đại hội từ nay đến cuối nhiệm kỳ của Đảng bộ các xã thị trấn.
IMG_0024.png
Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc.
Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá Đảng ủy các xã thị trấn có tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp từ khâu triển khai đến xây dựng kế hoạch thực hiện; việc thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết đảng bộ xã thị trấn đến thời điểm này chưa có địa phương nào thực hiện đạt 100%; trong công tác xây dựng Đảng còn nhiều xã phát triển đảng chưa đạt chỉ tiêu. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Bí thư đảng ủy các xã thị trấn phải chủ động chỉ đạo trong xây dựng nghị quyết mang tính khoa học, thực tiễn cao thể hiện các chủ trương định hướng mới đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết phải sát thực tế; xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Lưu ý phải xác định cho được khâu đột phá của địa phương. Nhân sự phải thực hiện đúng quy trình quy định, làm tốt công tác tư tưởng cán bộ, giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tiếp dân; phát động các phong trào thi đua, các công trình chào mừng Đại hội Đảng và chào mừng các ngày lễ lớn tạo khí thế thi đua ở các địa phương. Đối với 2 xã sáp nhập sẽ thành lập tổ văn kiện và tổ nhân sự, xây dựng phương án sắp xếp cán bộ của 2 xã. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và các đồng chí phụ trách cụm vùng theo dõi hỗ trợ địa phương./.08/10/2019 4:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Lễ phát động phòng chống rác thải nhựaLễ phát động phòng chống rác thải nhựa
Ngày 28/11/2019, huyện Châu Thành tổ chức lễ phát động phòng chống rác thải nhựa, hưởng ứng phân loại rác thải tại nguồn, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, ra quân vận động phụ nữ tiểu thương sử dụng túi nilông tự hủy sinh học.
CAC DAI BIEU CHUP ANH LUU NIEM.png
Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ phát động.
Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành nhấn mạnh: mục đích của buổi phát động nhằm chuyển thông điệp tới mỗi người dân về tác hại của chất thải nhựa, các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy.....gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các sinh vật khác. Đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen nhằm hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, sử dụng các biện pháp thay thế bằng cách tái sử dụng túi ni lông, thay thế túi nilông khó phân hủy bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.
TRAO TANG GIO XACH DI CHO CHO CHI EM.png
Ảnh: Trao tặng giỏ đi chợ cho chị em phụ nữ.
Dịp này, lãnh đạo các xã – thị trấn đã tiến hành ký bản cam kết thực hiện phong trào “chống rác thải nhựa” trên địa bàn huyện Châu Thành giai đoạn 2019 – 2020 với các nội dung như: Phát động phong trào không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần khó phân hủy trong các hoạt động của đơn vị; không thanh toán các khoản chi cho các loại nước uống đóng chai nhựa có thể tích từ 500ml trở xuống trong đơn vị; hạn chế đến mức tối đa và tích cực tái sử dụng các loại bì nhựa, hộp nhựa đựng tài liệu; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị tiên phong, gương mẫu trong việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; vận động gia đình, người thân, bạn bè cùng thực hiện ngăn ngừa, giảm thiểu sản phẩm nhựa sử dụng một lần…
Tại lễ phát động đã diễn ra các hoạt động như: tuyên truyền về bảo vệ môi trường; trình diễn thời trang bảo vệ môi trường; trao tặng giỏ xách đi chợ và thùng compost cho chị em; trưng bày các sản phẩm bảo vệ môi trường; phát tờ rơi và túi nilông dễ phân hủy tại chợ Tân Huề Đông…Qua đây, nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người./.29/11/2019 2:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Châu Thành nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thônChâu Thành nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Lao động nông thôn chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu lao động của huyện Châu Thành và có vị trí trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn. Do đó, huyện xác định đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần tạo cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng trong thực hiện tiêu chí số 12 về lao động có việc làm trong xây dựng nông thôn mới. 
Xác định đào tạo nghề cho lao động nông thôn là nhiệm vụ quan trọng thúc đẩy mục tiêu xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, thời gian qua, huyện Châu Thành đã tiến hành rà soát nhu cầu học nghề, tìm việc làm của người lao động nông thôn, xây dựng kế hoạch đào tạo nghề sát hợp với nhu cầu thực tế của các xã; thực hiện tốt công tác phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trong rà soát nhu cầu, mở các lớp đào tạo nghề đảm bảo nội dung, chương trình theo hướng dẫn của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, thực hiện đầy đủ các chế độ hỗ trợ của Nhà nước đối với các đối tượng được hỗ trợ theo quy định. Đồng thời, các ngành, các địa phương đã có nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, đưa ra nhiều mô hình dạy nghề và hình thức dạy nghề phù hợp. Một số mô hình đã bước đầu triển khai có hiệu quả, như mô hình đào tạo nghề cho lao động gắn với giải quyết việc làm cho các cơ sở sản xuất; mô hình truyền nghề ngắn hạn cho người nông dân ở cộng đồng (có sự phối hợp giữa địa phương, Dự án AMD)...Chỉ tính riêng từ 2010 đến nay, huyện Châu Thành đã mở được 177 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, với 4.398 học viên; tỷ lệ học viên có việc làm đạt trên 80%; nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo toàn huyện đạt 64%.
MÔ HÌNH KẾT CƯỜM - 1 TRONG NHỮNG MÔ HÌNH PHÙ HỢP VỚI LAO ĐỘNG NÔNG THÔN.png
Ảnh: Mô hình kết cườm có hiệu quả ở nông thôn.
Hoạt động dạy nghề cho nông dân và lao động nông thôn không chỉ huy động các cơ sở dạy nghề mà còn thu hút được những nông dân sản xuất giỏi, người có tay nghề cao trong các cơ sở sản xuất tham gia giảng dạy, truyền nghề cho nhau...Bản thân người nông dân và lao động nông thôn là những đối tượng được thụ hưởng chính sách cũng tích cực ủng hộ, tích cực tham gia, từ việc xác định được nhu cầu học nghề sao cho phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đến việc tham gia đầy đủ các khóa đào tạo.
Qua các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn cho thấy, kỹ năng nghề của người nông dân đã được cải thiện, chất lượng cây trồng, năng suất lao động, thu nhập của người nông dân đã tăng lên rõ rệt. Nhờ đào tạo nghề, một bộ phận lao động đã có điều kiện ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời có định hướng phát triển nghề nghiệp, sản xuất theo hướng bền vững. Đặc biệt, người nông dân còn được tư vấn, hướng dẫn cách thức tổ chức sản xuất kinh doanh, đảm bảo “đầu ra” sản phẩm, được cung cấp những kỹ năng về hội nhập kinh tế, về các tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh thực phẩm; về cách ứng xử với môi trường (công nghệ sạch) và bước đầu được trang bị những kiến thức về khởi nghiệp.
Sau khi học nghề, một bộ phận lao động nông thôn đã chuyển đổi nghề nghiệp, có việc làm mới tại các cơ sở công nghiệp, thủ công nghiệp, dịch vụ tại địa phương, thực hiện “ly nông bất ly hương”. Một bộ phận đã thành lập các cơ sở sản xuất, giải quyết việc làm cho bản thân và cho các lao động khác, góp phần đáng kể trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới. Cơ cấu ngành nghề ở khu vực nông thôn có sự thay đổi theo hướng tích cực: Giảm số lượng và tỷ trọng nhóm hộ nông nghiệp; tăng số lượng và tỷ trọng nhóm hộ công nghiệp và dịch vụ. Tỷ lệ lao động nông thôn được đào tạo nghề tăng, góp phần đáng kể trong việc xóa đói giảm nghèo, phát triển lực lượng sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững. Đặc biệt, góp phần quan trọng trong thực hiện tiêu chí số 12 về lao động có việc làm trong xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn huyện có 21/21 xã đạt tiêu chí số 12 về lao động có việc làm trong xây dựng xã nông thôn mới.
Ông Trần Quang Tiến – Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Châu Thành cho biết: “Để nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, góp phần thực hiện tiêu chí số 12 trong thời gian tới, huyện Châu Thành sẽ thay đổi nội dung chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo hướng thiết thực, hiệu quả; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo số lượng, cơ cấu, trình độ tay nghề theo quy định. Đồng thời, đào tạo nghề cho lao động nông thôn cần áp dụng các phương pháp giảng dạy hợp lý, linh hoạt gắn với trình độ và đặc điểm của lao động địa phương; tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ hiện đại vào quá trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn; đầu tư xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; đào tạo nghề cho lao động nông thôn cần gắn với tạo việc làm và định hướng nghề nghiệp; thực hiện tốt hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm và đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng để nâng cao tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có việc làm, góp phần thực hiện tiêu chí số 12 trong xây dựng nông thôn mới”./.16/08/2019 5:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Lễ Mitting tháng hành động Quốc gia về dân số  và ngày dân số Việt Nam 26/12Lễ Mitting tháng hành động Quốc gia về dân số  và ngày dân số Việt Nam 26/12
Ngày 19/12/2019, huyện Châu Thành tổ chức lễ Mitting tháng hành động về dân số (tháng 12) và ngày dân số Việt Nam (26/12) năm 2019. 
Năm qua, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình ở huyện Châu Thành, có nhiều chuyển biến tích cực, trước tiên là nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình được nâng lên rõ rệt. Tốc độ gia tăng dân số được khống chế thành công, mức sinh thay thế được duy trì ổn định, cơ cấu dân số duyển dịch tích cực, dân số trong độ tuổi lao động tăng nhanh. Tuy nhiên, mức sinh được duy trì nhưng chưa thật sự vững chắc, việc cân bằng giới tính khi sinh tăng ở mức nghiêm trọng, lợi thế dân số vàng chưa được khai thác có hiệu quả, chưa có giải pháp đồng bộ, tốc độ già hóa dân số nhanh,…
cac dai bieu dieu hanh.png
Ảnh: Các đại biểu tham gia diễu hành.
Sau lễ mitting các đại biểu đã tiến hành diễu hành trên một số tuyến đường nhằm mục đích tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác dân số. Đồng thời đẩy mạnh việc triển khai thực hiện nghị quyết số 21 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “ Công tác dân số trong tình hình mới” góp phần thực hiện thành công chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản giai đoạn 2016-2020 và chương trình truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số và phát triển để nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và toàn xã hội./.19/12/2019 3:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
CHÂU THÀNH TỔ CHỨC LỄ PHẬT ĐẢN NĂM 2017CHÂU THÀNH TỔ CHỨC LỄ PHẬT ĐẢN NĂM 2017
Ngày 07/5/2017, tại chùa Hội Tôn – xã Quới Sơn, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 – dương lịch 2017.

​          Ngày 07/5/2017, tại chùa Hội Tôn – xã Quới Sơn, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 – dương lịch 2017.

          Đại lễ Phật Đản là Đại lễ Tam hợp (bao gồm kỷ niệm Đức Phật Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn). Ngày 15/12/1999, Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 54 đã chính thức công nhận Đại lễ Phật Đản là Đại lễ Vesak Liên hợp quốc. Đây là một trong các hoạt động văn hóa mang tính quốc tế của Liên hợp quốc, nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại.

          Tại buổi lễ, các đại biểu và chư tăng phật tử đã được nghe thông điệp Phật Đản của Giáo hội phật giáo Việt Nam; diễn văn Phật Đản, Phật Lịch và ý nghĩa của ngày Phật Đản. Nhân dịp này, nhà chùa đã tiến hành nghi thức cúng dường Phật Đản; làm lễ cầu nguyện cho Quốc thái Dân an; kêu gọi mọi người phát huy truyền thống lịch sử Phật giáo Việt Nam, đoàn kết, hòa hợp, tích cực tham gia hoạt động Phật sự.

            Ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành khẳng định những đóng góp to lớn của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện trong sự nghiệp đổi mới và phát triển của địa phương; mong muốn các vị chức sắc, tăng ni và đồng bào Phật giáo trong huyện tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện tốt hơn nữa phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội" của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; chung tay, góp sức nhiều hơn nữa vào những hoạt động ích nước, lợi dân, góp phần đưa quê hương Châu Thành ngày càng giàu mạnh./.

09/05/2017 4:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
Đoàn Cán bộ huyện Chợ Mới - An Giang đến tham quan học tập kinh nghiệm công tác quản lý và phát triển du lịch tại huyện Châu ThànhĐoàn Cán bộ huyện Chợ Mới - An Giang đến tham quan học tập kinh nghiệm công tác quản lý và phát triển du lịch tại huyện Châu Thành
Ngày 28/11/2019, Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện do đồng chí Lê Quang Vịnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp do đồng chí Võ Nguyên Nam, Bí thư Huyện ủy huyện Chợ Mới làm trưởng đoàn đến tham quan học tập kinh nghiệm công tác quản lý và phát triển du lịch tại huyện Châu Thành.
20191128_091842.png
Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc.
Đoàn đã nghe đồng chí Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện giới thiệu tổng quan về Châu Thành trong đó giới thiệu những tiềm năng và khó khăn của huyện Châu Thành trong phát triển du lịch. Châu Thành là cửa ngõ nằm ở phía Bắc tỉnh Bến Tre nằm trên trục giao thông quan trọng cả đường bộ lẫn đường thủy, Châu Thành là điểm dừng chân lý tưởng cho các tuyến du lịch miền Tây hoặc các chương trình du lịch ngắn ngày. Với lợi thế cảnh quan miệt vườn quanh năm xanh tốt, sông nước thiên nhiên hữu tình, cây trái quanh năm cùng các cù lao trên sông ở Tân Thạch, Phú Túc, Tiên Thủy, Quới Sơn… Châu Thành phát triển du lịch sinh thái miệt vườn, mang đậm nét văn hóa của con người vùng đất Châu Thành - Bến Tre. Châu Thành đã xây dựng Đề án phát triển du lịch và Nghị quyết 02-NQ/HU “ Đẩy mạnh phát triển du lịch huyện Châu Thành giai đoạn 2015-2020 và định hướng 2025” để phát triển, xem ngành du lịch là ngành kinh tế quan trọng. Hiện Châu Thành hiện có khoảng 50 cơ sở kinh doanh du lịch thu hút bình quân hàng năm 1 triệu lượt khách trong và ngoài nước mang về doanh thu 300 tỷ đồng/năm. Châu thành có các loại hình du lịch trải nghiệm, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch về nguồn. Cái khó của du lịch huyện Châu Thành hiện nay là các cơ sở du lịch thiếu tính liên kết, cạnh tranh không lành mạnh nên chất lượng dịch vụ và các sản phẩm du lịch giảm, không có sản phẩm mới, chưa có nhà đầu tư lớn để dẫn dắt du lịch phát triển, đầu tư hạ tầng và phương tiện du lịch chưa đáp ứng nhu cầu, cơ chế quản lý còn chồng chéo, nhận thức của cấp ủy Đảng có nơi chưa cao.
20191128_092200.png
Ảnh: Huyện Châu Thành tặng quà lưu niệm Đoàn Cán bộ huyện Chợ Mới- An Giang.
Đoàn có buổi đi tham quan thực tế các loại hình du lịch của huyện gồm du lịch trải nghiệm home stay Phú Túc và du lịch tâm linh ở Tòa thánh Cao Đài Tiên Thiên xã Tiên Thủy và tham quan du lịch sông nước miệt vườn./.29/11/2019 2:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
Hiệu quả từ tổ phòng chống khai thác cát trái phép trên sống tại Tân PhúHiệu quả từ tổ phòng chống khai thác cát trái phép trên sống tại Tân Phú
Khai thác, vận chuyển cát trái phép diễn biến ngày càng phức tạp. Hành vi của 'cát tặc' ngày càng liều lĩnh, manh động, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng. Tại xã Tân Phú – huyện Châu Thành, trong những năm qua, các đối tượng khai thác cát hoạt động gần như công khai gây sạt  lở nghiêm trọng các tuyến đê bao cặp sông, gây hoang mang lo lắng và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân. Trước thực trạng trên, tổ phòng chống khai thác cát trái phép trên sông tại ấp Tân Bắc – xã Tân Phú được thành lập và đi vào hoạt động, đến nay đã mang lại hiệu quả thiết thực.
CÁC THÀNH VIÊN TRONG TỔ CHỤP ẢNH LƯU NIỆM.png
Ảnh: Các thành viên trong tổ chụp ảnh trong lễ ra mắt.
Xã Tân Phú nắm ở hướng Tây của huyện Châu Thành, có diện tích tự nhiên trên 2,4 ngàn hecta, tiếp sống với 2 tuyến sông lớn là sông Tiền và sông Hàm Luông. Tại đây, tình hình khai thác cát sông trái phép diễn ra phức tạp, nhất là trên sông Tiền, đoạn thuộc ấp Tân Bắc. Vào năm 2017, Tổ phòng chống khai thác cát trái phép ấp Tân Bắc được thành lập có 12 thành viên tình nguyện, là những người dân ngụ tại ấp Tân Bắc. Bước đầu hoạt động, Tổ được UBND xã hỗ trợ 5 triệu đồng, để mua phương tiện, phần còn lại người dân trong khu vực tự nguyện đóng góp kinh phí mua ghe máy với số tiền 14 triệu đồng để thực hiện nhiệm vụ tuần tra. 
Xác định việc thực hiện mô hình tổ phòng, chống khai thác cát trái phép trên sông khu vực cồn ấp Tân Bắc là cấp thiết để giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân. Đồng thời hạn chế việc hút cát làm sạt lở tuyến đê bao ven sông, nguy cơ vỡ đê gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến tính mạng của người dân. Hàng tháng, tổ phần công từ 1 – 2 thành viên đi bộ dọc tuyến đê ở vị trí kín đáo quan sát ra hướng sông Tiền để chủ động theo dõi, phát hiện đối tượng có hành vi bơm, hút cát trái phép trên sông. Khi phát hiện thì báo cho tổ trưởng biết để triển khai lực lượng. Đồng thời, thông tin về Công an xã phối hợp cùng triển khai lực lượng ra sông hướng về đối tượng đang bơm, hút cát sông trái phép để truy bắt, xử lý. Đồng thời, hàng tuần, trung bình có từ 2 – 3 cuộc tuần tra bằng phương tiện ghe máy đã được trang bị, đi ven sông Tiền thuộc khu vực quản lý để biểu dương lực lượng và chủ động quan sát, phát hiện đối tượng có hành vi khai thác cát sông trái phép. 
THÀNH VIÊN TRONG TỔ ĐI TUẦN TRA.pngTHÀNH VIÊN TRONG TỔ ĐI TUẦN TRA.png
Ảnh: Các thành viên trong tổ tham gia tuần tra.
Từ khi thành lập mô hình đến nay, người dân đã cung cấp trên 50 tin báo liên quan đến hành vi hoạt động khai thác cát sông trái phép, tuần tra trên các tuyến sông thuộc địa bàn phụ trách 214 cuộc, đẩy đuổi trên 20 phương tiện đến hoạt động khai thác cát sông trái phép, trực tiếp bắt giữ 2 phương tiện tàu sắt đang bơm, hút cát trái phép trên tuyến sông Tiền giao lực lượng chức năng xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 130 triệu đồng. Đồng thời, tổ đã chủ động phát hiện và báo ngành chức năng bắt giữ 12 phương tiện khai thác cát trái phép, phối hợp công an xã, huyện mời giáo dục 18 chủ phương tiện đang hành nghề khai thác cát sông trên địa bàn xã Tân Phú. Hiện, tổ đã trang bị 3 ghe máy, 30 áo phao, 15 đèn pin, 2 đèn pha với tổng kinh phí 57 triệu đồng. Trong đó, UBND xã hỗ trợ 5 triệu đồng. Để duy trì hoạt động, ngoài kinh phí nhân dân đóng góp, các thành viên trong tổ còn tự nguyên góp kinh phí để phục vụ hoạt động như: trực, tuần tra đêm, chi nhiên liệu,…
Theo ông Võ Đặng Quang Vinh – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Tân Phú cho biết: “Từ khi mô hình đi vào hoạt động, các đối tượng khai thác cát trên sông khu vực Tân Bắc đã giảm đáng kể khoảng 90%, không còn hoạt động rầm rộ, và công khai như trước. Người dân rất phấn khởi, không còn bức xúc về vấn đề này, an tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế. Từ hiệu quả của tổ phòng chống khai thác cát trái phép trên sông ấp Tân Bắc, đến nay, xã đã nhân rộng trên địa bàn nhằm hạn chế tối đa việc khai thác cát trái phép tại xã Tân Phú”.
Qua đây cho thấy, tổ phòng chống khai thác cát trái phép trên sông ấp Tân Bắc đã phát huy vai trò của người dân trong việc tham gia phòng chống tội phạm, tạo điều kiện để nhân dân tham gia xây dựng thế trận lòng dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân về việc khai thác cát trái phép gây sạt lở bờ đê, nguy cơ vỡ đê…tại địa phương./.19/12/2019 3:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Hội nghị sơ kết tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2017Hội nghị sơ kết tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2017
Ngày 30/6/2017, huyện Châu Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2017.

​Ngày 30/6/2017, huyện Châu Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2017.
Nhìn chung 6 tháng đầu năm, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự tập trung lãnh chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, sự điều hành của Ủy ban nhân dân huyện kinh tế tiếp tục phát triển trên cả 3 khu vực. Giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp ước đạt 3.450 tỷ đồng, đạt 51,49% kế hoạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo và có bước chuyển biến tích cực, hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, công tác an sinh được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định. Thu ngân sách đạt 48,24%; nhiều chỉ tiêu kế hoạch thực hiện theo phân kỳ đạt và được duy trì như tỉ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,88%; 100% hộ dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; giao thông nông thôn xây dựng trên 28000m đạt 66,4% kế hoạch; cùng các chỉ tiêu phát triển nông nghiệp; giáo dục đào tạo; tài chính; thuế; ngân hàng; xuất khẩu lao động đã bay 46 lao động đạt 92%.

20170630_160347.jpg

   Ảnh: Ông Lê Quang Vịnh- CT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Từ nay đến cuối năm, huyện tiếp tục rà soát các chỉ tiêu chưa đạt để tập trung thực hiện quyết liệt đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp; thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, tập trung xây dựng xã Thành Triệu đạt xã nông thôn mới trong năm 2017;  xây dựng phát triển chuỗi giá trị cho sản phẩm nông sản; nâng chất và nhân rộng các tổ hợp tác, hợp tác xã kiểu mới; tập trung công tác phòng chống lục bão; đầu tư xây dựng cơ bản, thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu; thực hiện công tác an sinh xã hội, tập trung cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ; tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông./.

06/07/2017 4:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
Tọa đàm thông tin chính sách chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệpTọa đàm thông tin chính sách chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp
Ngày 29/8/2019, huyện Châu Thành tổ chức buổi tọa đàm thông tin chính sách chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp. Đến dự có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp tỉnh, ông Dương Văn Phúc – Chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng tổ xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp huyện Châu Thành. 
CHU TRI BUOI TOA DAM0000.png
Ảnh: Chủ trì buổi tọa đàm.
Thời gian qua, các ban, ngành, đoàn thể huyện Châu Thành tập trung phối hợp UBND xã, thị trấn tuyên truyền, vận động thành lập doanh nghiệp và vận động các hộ kinh doanh có đủ điều kiện chuyển đổi lên doanh nghiệp. Theo thống kê, qua 6 tháng đầu năm, huyện Châu Thành đã thành lập mới được 28 doanh nghiệp, (trong đó có 04 chi nhánh và 06 hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp. Lũy kế từ khi thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, đến nay trên địa bàn huyện thành lập mới được 225 doanh nghiệp (trong đó có 51 chi nhánh và 38 hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp).
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được thông tin về các chế độ, chính sách, hoạt động và chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp, các hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp, quyền lợi của các hộ kinh doanh khi chuyển lên doanh nghiệp và một số chế độ, chính sách ưu đãi về thuế đối với doanh nghiệp. Đồng thời, trao đổi, giải đáp một số ý kiến thắc mắc của hộ kinh doanh cá thể, cơ sở sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp về thủ tục pháp lý cũng như những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện chuyển đổi lên doanh nghiệp để có định hướng giải pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời, giúp doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả.
Qua buổi tọa đàm nhằm giúp các hộ kinh doanh cá thể có điều kiện nắm bắt, tiếp cận với các chính sách ưu đãi có liên quan khi phát triển lên doanh nghiệp, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tại địa phương./.03/09/2019 5:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện mở rộng chuẩn bị cho công tác tuyển quân 2019Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện mở rộng chuẩn bị cho công tác tuyển quân 2019
Ngày 04.01.2019, ông Dương Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành (HĐNVQS) chủ trì cuộc họp HĐNVQS huyện mở rộng để nắm tình hình chuẩn bị tuyển quân từ đó chỉ đạo các công việc còn lại để công tác giao nhận quân đạt kết quả tốt.
anh hop HDNVQS.png
Ảnh: Quang cảnh cuộc họp.
Đến thời điểm này quy trình công tác tuyển quân ở các xã thị trấn thực hiện đảm bảo đúng quy trình. Các địa phương chủ động chuẩn bị nguồn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đăng ký thanh niên tuổi 17 cơ bản đảm bảo. HĐNVQS được kiện toàn đúng thành phần. Công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản có liên quan được quan tâm thực hiện, công tác xét duyệt chính trị, bình nghị công khai dân chủ tạo sự đồng thuận trong nhân dân.
Tổng điều khám toàn huyện 827 thanh niên, qua khám có 400 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe, có 1 đảng viên. Chỉ tiêu năm 2019 huyện giao 165 thanh niên đơn vị nhận quân gồm Lữ đoàn Bộ binh 309 Quân Đoàn 4 ở tỉnh Đồng Nai; Trung đoàn Bộ binh 9 Sư đoàn Bộ binh 8 ở tỉnh Đồng Tháp.
Huyện tổ chức lễ giao nhận quân vào sáng 20.02.2019 tại Trung Tâm văn hóa huyện. Để công tác giao nhận quân đạt kết quả tốt thì từ nay đến ngày giao quân, Chủ tịch HĐNVQS huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt các công việc như tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ đồng loạt vào ngày 24.01.2019; đưa thanh niên xét nghiệm HIV, ma túy; tổ chức lễ cấp phát quân trang vào ngày 16.02; liên hoan đưa tiễn tân binh theo phương châm “liên hoan tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện”, huấn luyện phổ thông trước khi nhập ngũ. HĐNVQS huyện và các xã thị trấn tiếp tục tổ chức tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tổ chức đoàn đến gia đình tân binh nắm tình hình, tư tưởng thanh niên để kịp thời tháo gở khó khăn tạo mọi điều kiển để thanh niên an tâm lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. Từng thành viên HĐNVQS huyện theo dõi nắm tình hình địa phương để tháo gỡ./.04/01/2019 3:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 7/11Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 7/11
Ngày 6/11/2019, Huyện ủy Châu Thành đã tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 7/11 cho các đồng chí đảng viên đến niên hạn, đây là sự ghi nhận của Đảng đối với mỗi Đảng viên có công lao đối với Đảng. Đến dự có đồng chí Huỳnh Quang Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, phụ trách huyện Châu Thành, đồng chí Trương Minh Nhựt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Châu Thành.
anh ong Trieu trao huy hieu dang.png
Ảnh: Ông Huỳnh Quang Triệu trao huy hiệu đảng.
Đợt 7/11 này, huyện Châu Thành có 26 đồng chí đảng viên đến niên hạn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre ra quyết định trao huy hiệu đảng gồm 65 tuổi đảng: 2 đồng chí; 60 tuổi đảng:4 đồng chí; 55 tuổi đảng: 3 đồng chí; 50 tuổi đảng: 9 đồng chí; 45 tuổi đảng: 5 đồng chí; 40 tuổi đảng: 1 đồng chí và 30 tuổi đảng: 2 đồng chí.
Ðến dự, trao tặng Huy hiệu Ðảng, đồng chí Huỳnh Quang Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đồng thời mong muốn các đảng viên tiếp tục là tấm gương sáng để các đảng viên trẻ học tập và noi theo, tiếp tục đóng góp ý kiến và kinh nghiệm của mình góp phần xây dựng huyện Châu Thành phát triển nhanh, bền vững.
anh cuoc thi tim hieu ls dang.png
Ảnh: Ông Lê Quang Vịnh- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Bến Tre.
Dịp này, Ban tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Bến Tre (1930-2015) và phong trào Đồng Khởi năm 1960” đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng. Qua 08 tháng phát động, có 548 bài dự thi của 31/54 chi, đảng bộ truộc thuộc Huyện ủy tham gia. Riêng Huyện Đoàn thi theo hệ thống ngành dọc của tỉnh có 78 bài. Đa số các bài dự thi có sự đầu tư công phu, sáng tạo, chịu khó sưu tầm thêm nhiều tư liệu, có hình ảnh minh họa, có sự mở rộng, liên hệ thực tiễn bản thân, đề xuất những giải pháp có tính khả thi và có tính chiến lược. 
Tuy nhiên, vẫn còn một số bài dự thi thiếu sự đầu tư, bài làm sơ sài về cả nội dung lẫn hình thức, một số bài chỉ bám sát vào đề cương đáp án, thiếu liên hệ thực tiễn của bản thân, thiếu đề xuất những giải pháp để xây dựng Đảng bộ tỉnh Bến Tre ngang tầm với nhiệm vụ mới với những định hướng cho phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian tới theo hướng nhanh và bền vững. 
Kết quả, Ban tổ chức trao 5 giải tập thể và 20 giải cá nhân gồm giải tập thể: giải nhất thuộc về Đảng ủy xã Tam Phước; giải nhì: Đảng ủy khối cơ quan, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện; giải ba: Đảng ủy Trung tâm y tế huyện; cùng 2 giải khuyến khích cho Đảng ủy xã Tân Thạch và Tường Đa. Về cá nhân, giải nhất: đồng chí Dương Văn Na, đảng viên chi bộ Liên đoàn Lao động huyện; 2 giải nhì: đồng chí Nguyễn Thị Bích Anh, đảng viên Chi bộ Trung tâm Bồi Dưỡng chính trị huyện và đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuyến, Trung tâm y tế huyện Châu Thành; 4 giải ba: đồng chí Võ Thị Mỹ Xuyên, đảng viên chi bộ Huyện đoàn; Nguyễn Thị Xuân Diệp, đảng viên chi bộ Trường Tiểu học Sơn Hòa; Huỳnh Minh Cường, đảng viên Chi bộ ấp Tân An Thượng xã Tân Thạch; Bùi Văn Bảy, ấp Phú Thạnh xã Phước Thạnh cùng 13 giải khuyến khích.
Ban tổ chức đã lựa chọn các bài thi có số điểm cao nhất để tham gia Cuộc thi cấp tỉnh./.06/11/2019 5:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Chủ tịch UBND huyện Châu Thành kiểm tra công tác đoàn liên ngành khoáng sản huyệnChủ tịch UBND huyện Châu Thành kiểm tra công tác đoàn liên ngành khoáng sản huyện
Ngày 22/5/2019, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - ông Dương Văn Phúc đã có buổi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành khoáng sản huyện về kết quả công tác kiểm tra năm 2018 - 2019 trên địa bàn huyện.
Trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, tình hình khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện có dấu hiệu gia tăng, nhất là tại các điểm nóng trên địa bàn huyện gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chỉ tính riêng trong năm 2018 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành khoáng sản huyện đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang 201 vụ, với 275 đối tượng, ra quyết định xử phạt 279 đối tượng, tổng số tiền trên 3 tỷ 500 triệu đồng.
ONG DUONG VAN PHUC CHU TICH UBND HUYEN.png
Ảnh: Ông Dương Văn Phúc phát biểu tại buổi làm việc.
Tuy nhiên, Châu Thành là địa bàn tương đối rộng với nhiều tuyến sông lớn cũng như các sông nhỏ, rạch, lực lượng tham gia còn thiếu về số lượng; phương thức, thủ đoạn của các đối tượng vi phạm ngày một tinh vi hơn, có sự đối phó với các cơ quan chức năng, bố trí người canh gác; trang thiết bị, công cụ hỗ trợ còn hạn chế chưa đáp ứng yêu cầu công tác hiện nay…
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Văn Phúc – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành lưu ý: cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cần nêu cao tinh thần đấu tranh trong phòng, chống “cát tặc”; kiện toàn và ngày càng nâng cao hiệu quả công tác của đoàn kiểm tra liên ngành khoáng sản, đề ra quy chế phối hợp cũng như xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được giao nhằm phát hiện, xử lý triệt để các đối tượng, không để phát sinh thêm “điểm nóng” về khai thác khoáng sản trên địa bàn; vận động nhân dân cùng chính quyền địa phương tham gia phòng, chống khai thác cát sông trái phép. Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép kéo dài gây bức xúc trong nhân dân thì người đứng đầu địa phương phải có trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện./.24/05/2019 5:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Tỉnh ủy công bố và trao quyết định bổ nhiệm  Bí thư Huyện ủy Châu ThànhTỉnh ủy công bố và trao quyết định bổ nhiệm  Bí thư Huyện ủy Châu Thành
Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

     Ngày 14/3/2017, Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Bí thư Huyện ủy Châu Thành. Đến dự có đồng chí Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Huỳnh Quang Triệu – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn cùng đi, các đồng chí là Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư Đảng ủy các xã – thị trấn.

     Thực hiện công tác luân chuyển cán bộ của Tỉnh ủy, đồng chí Trương Minh Nhựt – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Công Thương được phân công về tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện ủy và giữ chức vụ Bí thư huyện ủy Châu Thành nhiệm kỳ 2015 – 2020, kể từ ngày 15/3/2017.

BI THU TINH UY VO THANH HAO TRAO QUYET DINH BO NHIEM CHO DONG CHI TRUONG MINH NHUT.JPG

Đ/c Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy trao quyết định và tặng hoa cho Đ/c Trương Minh Nhựt. (Ảnh: Trần Đông)

​     Nhận nhiệm vụ trên cương vị mới, đồng chí Trương Minh Nhựt  hứa sẽ không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, phấn đấu cùng địa phương xây dựng quê hương Châu Thành ngày càng giàu đẹp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng phân công.

     Tại hội nghị, đồng chí Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy đã trao quyết định, tăng hoa, chúc mừng và chia sẻ trọng trách đối với đồng chí Trương Minh Nhựt. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Tỉnh ủy mong muốn, tại vị trí công tác mới, đồng chí Trương Minh Nhựt sẽ tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn kết, gần dân. Với trách nhiệm, bản lĩnh và kinh nghiệm, đồng chí mong muốn Bí thư Huyện ủy Châu Thành – Trương Minh Nhựt sẽ tiếp tục thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới, nâng chất phong trào đời sống văn hóa tại địa phương, xây dựng kinh tế – xã hội phát triển, đảm bảo quốc phòng – an ninh và tiếp tục có những bước đột phá trong tương lai./. 

15/03/2017 5:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
Lễ Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019Lễ Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019
Ngày 02/10/2019, huyện Châu Thành tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019.
Người cao tuổi là vốn quý của mỗi gia đình, quốc gia và dân tộc. Hiện nay, xu hướng già hóa dân số ngày càng tăng có nhiều người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa đã tạo ra thách thức về các mặt của đời sống xã hội. Hiện huyện có 20.942 người cao tuổi, chiếm tỷ lệ 11,9% so dân số toàn huyện, trong đó có gần 3.800 người cao tuổi hưởng lương hưu, trợ cấp xã hội chiếm 18,15%, trong đó có 1.163 người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, 1.002 người cao tuổi thuộc diện hộ cận nghèo.
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước có nhiều chủ trương chính sách chăm sóc người cao tuổi như Luật Người cao tuổi, Tháng hành động vì người cao tuổi. 
20191002_084635.png
Ảnh:Ban công tác Người cao tuổi trao tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
Tại buổi lễ, ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban công tác Người cao tuổi huyện phát động Tháng hành động vì Người Cao tuổi có chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi” kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức cá nhân và toàn xã hội tham gia đóng góp, giúp đỡ chăm sóc Người cao tuổi với các hoạt động thiết thực như: Tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi; trợ cấp xã hội; hỗ trợ nhà ở; tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức khám, tư vấn miễn phí về sức khỏe cho Người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi cô đơn, người cao tuổi thuộc diện chính sách, vùng sâu vùng xa; tổ chức khám sàng lọc, chữa mắt miễn phí cho người cao tuổi; làm tốt công tác vận động thu quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi.
Ban công tác Người cao tuổi huyện tặng quà cho 10 người cao tuổi gặp hoàn cảnh khó khăn./.03/10/2019 11:00 SAĐã ban hànhĐã phê duyệtCó
Huyện ủy Châu Thành tổ chức họp mặt cán bộ  tăng cường cơ sở trước thềm năm mới 2016Huyện ủy Châu Thành tổ chức họp mặt cán bộ  tăng cường cơ sở trước thềm năm mới 2016
Chiều ngày 21/01/2016, tại phòng họp Văn phòng Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Châu Thành tổ chức buổi họp mặt cán bộ tăng cường cơ sở.

Chiều ngày 21/01/2016, tại phòng họp Văn phòng Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Châu Thành tổ chức buổi họp mặt cán bộ tăng cường cơ sở, dự buổi họp mặt có đồng chí Trương Quốc Phong, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trưởng các Ban Đảng Huyện ủy; các đồng chí được tăng cường cơ sở là Bí thư Đảng ủy và Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, các đồng chí được tăng cường về cơ sở đã phản ánh tình hình tại cơ sở, qua đó đề xuất, kiến nghị một số công việc cần tập trung thực hiện trong năm 2016.

Phát biểu tại buổi họp mặt đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các đồng chí đã dày công góp sức cùng cơ sở trong một năm qua, nhất là cùng với cơ sở thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, thực hiện đạt các chỉ tiêu, nghị quyết Huyện ủy năm 2015. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới các đồng chí được tăng cường cơ sở tiếp tục phát huy thành quả đạt được đồng thời tiếp tục thực hiện 05 nhiệm vụ thường xuyên Huyện ủy chỉ đạo cũng chính là thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới và nâng chất đời sống văn hoá; quan tâm tình hình an ninh nông thôn, lưu ý tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, theo dõi nắm chặt tình hình tuyển quân năm 2016; thực hiện phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”; khẩn trương bắt tay thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2016 theo kế hoạch đề ra.

         Để bày tỏ sự quan tâm đối với các đồng chí được tăng cường về cơ sở, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã có phần quà nhỏ tặng các đồng chí nhân dịp đầu xuân năm mới Bính Thân 2016./.
cán bộ.jpg
03/02/2016 3:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
Tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội phụ nữ cơ sởTọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội phụ nữ cơ sở
Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội cơ sở.
26/11/2014 4:00 CHĐã ban hànhĐã phê duyệtKhông
1 - 30Tiếp
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662