Thứ 4, Ngày 01/07/2020, 09:00
Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ huyện Châu Thành giai đoạn 2020-2025
01/07/2020 | Xuân Mai
Sáng ngày 30/6/2020, LĐLĐ huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2020-2025. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Võ Thị Thúy Mai – UV BTV, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lê Quang Vịnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Sang – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Tùng – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đại biểu lãnh đạo các Ban ngành huyện, các đồng chí là UV BCH, UV UBKT LĐLĐ huyện và 116 gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020.
Trong 5 năm qua (2016-2020) dưới sự lãnh đạo sâu sát của Liên đoàn Lao động tỉnh và Thường trực Huyện ủy, sự phối hợp đồng bộ của các ngành và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong CNVCLĐ huyện Châu Thành đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công đoàn từ huyện đến cơ sở luôn chú trọng tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước phù hợp có tính liên tục, nội dung tiêu chí thi đua cụ thể, khá rõ ràng và bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện, nhờ đó công tác thi đua khen thưởng đã đảm bảo về chất lượng và hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Đặc biệt trong giai đoạn 2016-2020, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã có bước phát triển mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu; thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia. Qua phong trào, ngoài việc cán bộ CNVCLĐ ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, còn có nhiều tập thể và cá nhân phát huy tính năng động, sáng tạo, chịu khó nghiên cứu, áp dụng sáng kiến cải tiến trong công tác.
Tổng kết phong trào thi đua hàng năm có từ 90 - 95 % cán bộ CNVCLĐ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Trong đó có trên 15% cá nhân được công nhận Chiến sĩ thi đua các cấp và được các cấp khen thưởng; Có trên 70% tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và có 25% tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Hàng năm có trên 75% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc, trên 90% tập thể đạt tập thể công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ.
hoi nghi dien hinh tien tien.png
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Giấy biểu dương cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020
Trong 05 năm qua, có 01 tập thể vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 06 lượt tập thể, 10 lượt cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh tặng Cờ cho 04 tập thể có phong trào thi đua xuất sắc toàn diện; Bằng khen cho 66 lượt tập thể và 287 lượt cá nhân. Ban Chấp hành LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 189 lượt tập thể có phong trào thi đua xuất sắc toàn diện và 864 lượt cá nhân. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 26 lượt công nhân trực tiếp lao động sản xuất có thành tích xuất sắc… Ngoài ra Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện khen thưởng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” hàng năm từ 30-40 tập thể, và cá nhân. Ngoài ra LĐLĐ tỉnh khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể có những thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn như khen thưởng trong các hội thi, hội thao, hội diễn văn nghệ, chuyên đề khác...Riêng đối với LĐLĐ huyện Châu Thành vinh dự các năm 2015, 2016, 2018 được nhận cờ thi đua toàn diện của LĐLĐ tỉnh và nhận cờ chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
hndhtt 2.png
Ảnh: Đồng chí Trần Văn Tùng – HUV, Chủ tịch LĐLĐ trao Giấy khen cho 06 gương điển hình xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020.
Ngoài việc tổng kết đánh giá những kết quả đã đạt được, những ưu khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua và khen thưởng, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua và làm tốt công tác khen thưởng trong thời gian tới. Hội nghị đã biểu dương, tôn vinh 116 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020. Trong đó khen thưởng 06 gương điển hình xuất sắc trong phong trào thi đua. Thống nhất đề nghị tập thể CĐCS Công ty CP XNK Thủy sản Bến Tre và 12 cá nhân tiêu biểu dự Hội nghị điển hình tiên tiến CNVCLĐ tỉnh Bến Tre lần thứ X. Trong đó, đề nghị khen thưởng 01 gương điển hình xuất sắc tiêu biểu là đồng chí Võ Thị Thùy Nga – UV BCH LĐLĐ huyện, Chủ tịch CĐCS Công ty CP XNK Thủy sản Bến Tre.
Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ huyện Châu Thành giai đoạn 2020-2025 là dấu mốc quan trọng, tạo bước phát triển mới trong phong trào thi đua yêu nước của Công đoàn huyện, tiếp thêm sức mạnh, khơi dậy, cổ vũ tinh thần hăng hái thi đua lao động sản xuất, cùng nhau đoàn kết, đồng tâm, vượt khó, tất cả vì sự nghiệp phát triển chính trị kinh tế xã hội của huyện nhà./.