Thứ 2, Ngày 25/05/2020, 16:00
Ghi nhận những ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ
25/05/2020 | Trúc Lan
Theo kế hoạch, từ ngày 15/5 đến 14/6/2020, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Châu Thành tiến hành tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông. Tại huyện Châu Thành, qua những ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm, lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra các phương tiện lưu thông và mang lại nhiều kết quả khả quan.
CSGT_-_TT_Cong_an_huyen_Chau_Thanh_1__20200521033553553550.png
Ảnh: Lực lượng CSGT - Trật tự Công an huyện Châu Thành thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
Chúng tôi có dịp theo chân tổ công tác của Đội CSGT – trật tự Công an huyện Châu Thành kiểm soát, xử lý người điều khiển xe mô tô, xe ô tô trên các tuyến đường có hành vi vi phạm. Điểm chú ý trong đợt ra quân lần này là lực lượng CSGT được phép dừng tất cả các xe để kiểm tra, đồng thời người dân được quyền giám sát hoạt động của lực lượng tuần tra, kiểm soát bằng ghi âm, ghi hình trực tiếp. Chị Nguyễn Thị Tuyết Nga – khu phố 2 – Thị trấn Châu Thành bày tỏ: “Trong đợt tổng kiểm soát phương tiện này, tôi cảm thấy rất có ý nghĩa đối với người dân, nhằm giảm tai nạn giao thông. Bởi vì, khi ra đường tôi thấy những người chạy xe quá tốc độ, lạng lách, đánh võng…rất nguy hiểm cho bản thân họ và những người tham gia giao thông. Đặc biệt, trong đợt ra quân này, tôi được biết là có kiểm tra các loại giấy tờ như: bằng lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe….tôi rất đồng tình và ủng hộ.”
Tham gia tuần tra kiểm soát, lượng cảnh sát giao thông huyện Châu Thành cũng sử dụng các loại camera đã được trang cấp để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác, như: các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các loại tội phạm khác làm căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 Đồng thời, cán bộ chiến sĩ CSGT- trật tự huyện Châu Thành khi làm nhiệm vụ, trực tiếp tiếp xúc với người dân thực hiện nghiêm các hướng dẫn của y tế về phòng chống dịch bệnh. “Qua những ngày đầu ra quân, Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Châu Thành đã phối hợp với các lực lượng Cảnh sát khác và công an các xã – thị trấn thực hiện 40 cuộc tuần tra kiểm soát, kiểm tra 143 trường hợp. Qua đó phát hiện 66 trường hợp vi phạm với các lỗi phổ biến như: nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, lưu thông không đúng phần đường, làn đường, không giấy phép lái xe, không giấy đăng ký xe, không chấp hành đèn tín hiệu…Ngoài ra, còn kiểm tra phát hiện các hành vi vi phạm khác như người tham gia giao thông có sử dụng chất kích thích, ma túy….Kết quả thực hiện trong những ngày đầu ra quân, tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Từ nay đến hết đợt cao điểm ra quân, Đội CSGT – Trật tự tiếp tục kiểm tra, kiểm soát phương tiện nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.” - Đại úy Phạm Minh Thơ – cán bộ Đội CSGT- trật tự huyện Châu Thành đã nói.
Thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, nhằm tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định và tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Đồng thời qua đó, chủ động phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ như cướp giật, đối tượng có lệnh truy nã, gian lận thương mại… Điều này cho thấy sự quyết tâm của lực lượng chức năng nhằm chấn chỉnh các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, từ đó phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông./.