Thứ 5, Ngày 05/03/2020, 10:00
Lễ công bố quyết định công nhận trung tâm xã Tân Thạch là đô thị loại V trực thuộc huyện Châu Thành
05/03/2020 | Hoàng Loan
Ngày 04/3/2020, xã Tân Thạch đã tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Bến Tre công nhận trung tâm xã Tân Thạch là đô thị loại V trực thuộc huyện Châu Thành và công bố quyết định của UBND tỉnh Bến Tre về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị trung tâm xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre giai đoạn 2030.
Đến dự có các đại biểu lãnh đạo Sở, ban ngành tỉnh, ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo ban ngành đoàn thể huyện, xã và nhân dân xã Tân Thạch.
trao quyet dinh cong nhan do thi tan thach loai 5.png
Ảnh: Ông Trần Văn Hoàng trao quyết định cho lãnh đạo UBND xã Tân Thạch.
Đề án đề nghị công nhận trung tâm xã Tân Thạch là đô thị loại V do Ban chỉ đạo xây dựng đô thị loại V huyện Châu Thành thực hiện và đã được UBND tỉnh Bến Tre công nhận tại Quyết định số 2951/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2019. Đô thị loại 5 xã Tân Thạch là trung tâm kinh tế - thương mại – văn hóa – tiểu thủ công nghiệp của cụm xã thuộc huyện Châu Thành, là đô thị vệ tinh hỗ trợ đô thị Thị trấn Châu Thành. Được sự quan tâm của cấp trên cùng sự nổ lực của toàn hệ thống chính trị và nhân dân trong việc phát huy mọi nguồn lực cho sự phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đến nay bộ mặt đô thị Tân Thạch có sự bức phá trên các lĩnh vực, văn minh, hiện đại, đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng lên. Đây cũng là cơ sở để tiến đến việc thành lập thị trấn Tân Thạch vào những năm tiếp theo.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: “Trong thời gian tới, các ban ngành của huyện tiếp tục hỗ trợ UBND xã Tân Thạch, tạo điều kiện đẩy mạnh thu hút các nguồn lực, thực hiện có hiệu quả các giải pháp khai thác và phát huy thế mạnh của mình trong việc triển khai xây dựng 3 tiêu chí chưa đạt, nâng chất 12 tiêu chí đạt thấp, giữ vững 44 tiêu chí đã đạt”./.