Thứ 2, Ngày 21/10/2019, 17:00
Huyện Châu Thành kỉ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam
21/10/2019 | Cẩm Nhung
Ngày 18/10/2019, Công an huyện Châu Thành phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức kỉ niệm 89 năm ngày Thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2019).
Tại buỗi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam, đánh giá những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, cũng như hướng phấn đấu công tác trong thời gian tới. Phát huy truyền thống của các thế hệ chị em phụ nữ đi trước, chị em phụ nữ ngành công an và giáo dục huyện Châu Thành luôn ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi các kỹ năng với tinh thần tự tin, tự trọng, xứng đáng là những bông hoa đẹp của ngành; nhiều chị em đã không ngừng rèn luyện, vượt khó, học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu trưởng thành vượt bậc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, qua đó đã góp phần đảm bảo sự bình yên cho nhân dân cũng như giáo dục các thế hệ học sinh trở thành công dân có ích cho xã hội.
Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà chúc mừng kỉ niệm ngày Phụ nữ VN.png
Ảnh: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà chúc mừng kỉ niệm ngày Phụ nữ VN.
Trước đó, ngày 16/10/2019, tại xã An Phước, Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội LHPN VN (20/10/1930 -20/10/2019) và 9 năm ngày Phụ nữ VN (20/10/2010 -20/10/2019).
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày thành lập Hội LHPN VN và ngày phụ nữ VN, đồng thời nêu lên những kết quả nổi bật của Hội Phụ nữ trong thời gian qua. Theo đó, thời gian qua, Hội LHPN huyện Châu Thành luôn ra sức thi đua lập thành tích, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ trọng tâm công tác của Hội; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai các Chỉ thị nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà Nước đến toàn thể hội viên, từng bước nâng cao vai trò và vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội, vận động chị em tích cực tham gia cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; từ đó nhiều phong trào, mô hình được triển khai mang lại hiệu quả cao như: “Tuyến đường xanh-sạch-đẹp”,“Nuôi heo đất tiết kiệm”, " Tổ phụ nữ xách giỏ đi chợ",…
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Châu Thành đã gửi lời chúc mừng, động viên cán bộ, hội viên phụ nữ, ghi nhận, đánh giá cao vai trò của Hội LHPN huyện nhà và cơ sở góp phần trong sự phát triển chung của địa phương, đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đồng thời mong muốn các cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy tính năng động, sáng tạo xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.