Thứ 3, Ngày 08/10/2019, 16:00
Bí thư Huyện ủy làm việc với Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã thị trấn về công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp
08/10/2019 | Hoàng Loan
Ngày 7/10/2019, Bí thư Huyện ủy Trương Minh Nhựt đã có buổi làm việc với Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã thị trấn về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp.
Bí thư các xã thị trấn đã báo cáo ngắn gọn công tác chuẩn bị Đại hội các cấp như Chủ đề; phương châm Đại hội và những công việc đột phá; nêu những khó khăn vướng mắc và đề xuất những nội dung cần có sự thống nhất để chỉ đạo tổ chức tốt đại hội ở các xã có sáp nhập; đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu, các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm để thực hiện đạt nghị quyết đại hội từ nay đến cuối nhiệm kỳ của Đảng bộ các xã thị trấn.
IMG_0024.png
Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc.
Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá Đảng ủy các xã thị trấn có tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp từ khâu triển khai đến xây dựng kế hoạch thực hiện; việc thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết đảng bộ xã thị trấn đến thời điểm này chưa có địa phương nào thực hiện đạt 100%; trong công tác xây dựng Đảng còn nhiều xã phát triển đảng chưa đạt chỉ tiêu. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Bí thư đảng ủy các xã thị trấn phải chủ động chỉ đạo trong xây dựng nghị quyết mang tính khoa học, thực tiễn cao thể hiện các chủ trương định hướng mới đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết phải sát thực tế; xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Lưu ý phải xác định cho được khâu đột phá của địa phương. Nhân sự phải thực hiện đúng quy trình quy định, làm tốt công tác tư tưởng cán bộ, giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tiếp dân; phát động các phong trào thi đua, các công trình chào mừng Đại hội Đảng và chào mừng các ngày lễ lớn tạo khí thế thi đua ở các địa phương. Đối với 2 xã sáp nhập sẽ thành lập tổ văn kiện và tổ nhân sự, xây dựng phương án sắp xếp cán bộ của 2 xã. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và các đồng chí phụ trách cụm vùng theo dõi hỗ trợ địa phương./.