Thứ 6, Ngày 07/06/2019, 16:00
Họp mặt giữa lãnh đạo Huyện với Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, khu phố
07/06/2019 | Trúc Lan
Ngày 6/6/2019, huyện Châu Thành tổ chức họp mặt giữa lãnh đạo Huyện với Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, khu phố năm 2019. Đến dự có ông Huỳnh Quang Triệu - Ủy viên thường vụ - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, ông Trương Minh Nhựt – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Châu Thành.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu được lãnh đạo huyện thông tin nhanh một số tình hình về công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong thời gian qua, định hướng những công việc cần tập trung thực hiện từ nay đến cuối năm 2019. Đồng thời, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai và thực hiện các chủ trương của tỉnh, huyện ở cơ sở để lãnh đạo huyện kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ cũng như lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của nhân dân tại ấp, khu phố với lãnh đạo huyện.
QUANG CẢNH BUỔI HỌP.png
Ảnh: Quang cảnh buổi họp.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Huyện ủy tập trung cao công tác lãnh, chỉ đạo triển khai, thực hiện Nghị quyết Huyện ủy năm 2019 với tinh thần “Tiếp tục tăng tốc - Tạo bứt phá” gắn với phương châm “Dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, năng động, đổi mới” và 03 khâu đột phá của Huyện ủy. Các nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả tốt: Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, sinh hoạt chi bộ tại huyện Châu Thành đã dần đi vào nề nếp; Dân Chủ ở cơ sở được phát huy, nhiều chủ trương đã được triển khai rộng khắp trong quần chúng nhân dân, sự đồng thuận và tích cực tham gia vào các phong trào của người dân đã được nâng lên. 3 năm qua đã có trên 1.000 hộ dân đồng ý hiến đất, hoa màu để xây dựng các công trình phục vụ cho lợi ích công cộng…Đạt được những thành tích trên có thể khẳng định chủ trương của Đảng đúng, họp lòng dân, và công tác triển khai của các Bi thư chi bộ, trưởng ấp khu phố là kịp thởi.
Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trương Minh Nhựt – Bí thư Huyện ủy Châu Thành mong muốn các Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, khu phố tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, phong trào hành động cách mạng tại địa phương; Đối với cán bộ được phân công theo dõi hỗ trợ ấp, khu phố thực hiện nghiêm Quy định số 06 của Ban Thường vụ Huyện ủy, phải sắp xếp công việc dành thời gian tham dự sinh hoạt chi bộ hàng tháng, thường xuyên nắm bắt tình hình hoạt động của ấp, khu phố; các chi, đảng bộ, cơ quan ngành huyện thường xuyên theo dõi, tạo điều kiện cho các đồng chí được phân công có thời gian thích hợp gắn bó nắm tình hình cơ sở.
Qua buổi họp mặt nhằm trao đổi thông tin giữa lãnh đạo huyện với các xã, thị trấn, nhất là với các ấp, khu phố trên địa bàn; qua đó, tạo điều kiện cho các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, khu phố trình bày những thông tin chính xác về tình hình ở cơ sở trong công tác triển khai, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy và từ đó giúp cho lãnh đạo huyện kịp thời nắm bắt và thực hiện chỉ đạo có hiệu quả hơn./.