Thứ 7, Ngày 04/05/2019, 17:00
Châu Thành Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị Quyết 33 -NQ/TW
04/05/2019 | Hoàng Loan
Ngày 4/5/2019, Huyện ủy Châu Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.
Qua 5 năm triển khai thực hiện nghị quyết 33 nhận thức về văn hóa của các cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể và toàn dân được nâng lên, công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nghị quyết đạt nhiều kết quả quan trọng. Đời sống văn hóa nhân dân ngày càng phong phú, nhiều phong trào, hoạt động văn hóa đạt được những kết quả thiết thực. Phát huy được truyền thống văn hóa, gia đình dòng họ, cộng đồng với các chuẩn mực văn hóa tại khu dân cư, cơ quan ban ngành, trường học cơ sở thờ tự với các tiêu chí ấp cơ quan văn hóa. Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện được thành lập cùng với các câu lạc bộ, nhóm sở thích đã góp phần duy trì phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao du lịch đều hướng tới việc phục vụ nhu cầu tham gia sáng tạo, hưởng thụ về mặt tinh thần của nhân dân. Các giá trị truyền thống văn hóa được giữ gìn với chống lạc hậu, lỗi thời trong phong tục tập quán. Những giá trị văn hóa nước ngoài có giá trị được tiếp thu có chọn lọc. Công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa được chú trọng, các di tích văn hóa, lịch sử đều được trùng tu, tôn tạo kết hợp hài hòa với các hoạt động phát triển kinh tế, du lịch, kết hợp giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng cho các thế hệ thanh niên học sinh. Công tác quản lý nhà nước với các hoạt động văn hóa được thực hiện chặt chẽ, thường xuyên. Công tác xã hội hóa hoạt động văn hóa ngày càng được mở rộng góp phần đáng kể vào việc xây dựng các thiết chế văn hóa.
anh khen thuong NQ 33.png
Ảnh: Ông Dương Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW.
Trong thời gian tới, huyện tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo, quản lý của chính quyền các cấp và phát huy vai trò phối hợp tuyên truyền vận động của các ngành các cấp các đoàn thể chính trị xã hội cùng với sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân trong việc thực hiện NQ 33-NQ/TW; tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhiệm vụ xây dựng tư tưởng đạo đúc, lối sống và đời sống văn hóa lành mạnh./.