Thứ 2, Ngày 14/01/2019, 11:00
Tỉnh kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2018 huyện Châu Thành
14/01/2019 | Hoàng Loan
Ngày 10.01.2019, ông Lê Văn Chính, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT làm Trưởng đoàn đã đến huyện Châu Thành kiểm tra công tác phổ cập giáo dục( PCGD), xóa mù chữ (XMC) năm 2018.
Đánh giá kết quả kiểm tra, công tác PCGD huyện Châu Thành có sự phát triển; Ban chỉ đạo huyện có nhiều nỗ lực, cố gắng, sự cộng đồng trách nhiệm của các thành viên trong Ban chỉ đạo, sự tham mưu của Phòng GD & ĐT, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các tổ chức xã hội quyết định sự thành công của công tác PCGD và XMC. Huyện đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3; đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2; PCGD Trung học cơ sở chưa đạt; đạt xóa mù chữ đạt mức độ 1.
anh tinh KT PCGD.png
Ảnh: Lê Văn Chính, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT đánh giá kết quả kiểm tra.
Trong năm mới 2019, Trưởng đoàn đề nghị huyện Châu Thành cần quan tâm thực hiện các giải pháp sau: Đối với PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi: có giải pháp tăng quy mô nhà trẻ, trường lớp ngoài công lập nhưng không tăng về biên chế, có định hướng đưa trường công lập ra ngoài dân lập; Giáo dục mầm non tăng tỷ lệ giáo viên trên lớp, có giải pháp tuyển dụng thêm giáo viên, bố trí giáo viên hợp lý; Đối với bậc tiểu học: quan tâm tình hình học sinh lưu ban, tăng cường giáo dục trẻ khuyết tật, rà soát tỉ lệ chuẩn nghề nghiệp của giáo viên, tăng cường tổ chức dạy 2 buổi/ ngày, quan tâm số trường đang thiếu giáo viên bộ môn chuyên; Đối với bậc THCS: có giải pháp nâng tỷ lệ PCGD ở các xã có tỷ lệ thấp, quan tâm bố trí giáo viên, hiện còn 54 giáo viên trình độ cao đẳng cần phải đưa đào tạo đại học để đáp ứng yêu cầu, đánh giá đúng thực chất giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp; Đối với THPT: nâng chất lượng giáo dục, kéo giảm tỷ lệ lưu ban, bỏ học. Về cơ sở vật chất đối với các cấp học cần có lộ trình bổ sung về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tăng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia, đồng thời tiến hành rà soát tự đánh giá kiểm định chất lượng.
Đối với công tác xóa mù chữ huyện cần rà soát các chỉ tiêu có giải pháp nâng mức độ 1 lên mức độ 2 trong năm 2019./.