Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 30/11/2018, 11:00
Hiệu quả từ chính sách tín dụng tại xã Phú An Hòa
30/11/2018 | Cẩm Nhung
Thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ “Về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác”, nhiều năm qua, xã Phú An Hòa, huyện Châu Thành đã có hàng trăm hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Từ đây, tạo động lực, khuyến khích các hộ chủ động phát triển sản xuất, mở rộng đầu tư kinh doanh vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng.
Người dân xã Phú An Hòa xem các chính sách tín dụng.png
Ảnh: Người dân xã Phú An Hòa xem các chính sách tín dụng.
Theo số liệu thống kê, trong năm 2018, xã Phú An Hòa có 72 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn tín dụng với các chương trình như hộ nghèo, học sinh sinh viên, giải quyết việc làm, nhà ở, vệ sinh môi trường,... với tổng doanh số cho vay trên 1,18 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ gần 5 tỷ đồng với tổng hộ dư nợ là 448 hộ. Để thực hiện tốt các chính sách ưu đãi, đưa nguồn vốn vay đến các hộ dân trên địa bàn xã Phú An Hòa, trong thời gian qua, phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Châu Thành đã phối hợp tốt với các hội đoàn thể như Hội nông dân, hội phụ nữ, cựu chiến binh, đoàn thanh niên và các tổ vay vốn của xã trong hoạt động tín chấp cho hội viên vay vốn, từ đó đã giúp rất nhiều hộ dân có nguồn vốn để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo hoặc cải tạo hệ thống nước sinh hoạt, xây dựng công trình nước sạch, góp phần quan trọng thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.
Chia sẽ về nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội, bà Nguyễn Thị Đỗ Thuần -ấp Phú Ngãi xã Phú An Hòa cho biết: " Năm 2013, tôi được Ngân hàng CSXH cho vay vốn học sinh sinh viên để cho con tôi đi học ở TP.HCM. Đến nay con tôi học xong đã ra trường và có việc làm ổn định. Gia đình tôi đang trả dần nguồn vốn này. Tôi rất cám ơn chính quyền địa phương đã giới thiệu cho tôi nguồn vốn vay này, nhờ có nguồn vốn con tôi mới ăn học thành tài". 
Còn đối với hộ anh Trần Quốc Nam cùng ngụ ấp Phú Ngãi thì anh vay vốn tín dụng để xây dựng công trình nước sạch, vệ sinh môi trường và vay vốn phát triển kinh tế với mô hình nuôi gà nòi. Anh cho biết: "Qua hơn một năm được vay vốn để chăn nuôi gà thì đến nay, công việc chăn nuôi thuận lợi nên gia đình tôi đã thoát nghèo. Hi vọng thời gian tới, chính quyền địa phương và ngân hàng tiếp tục hổ trợ vốn để tôi phát triển chuồng trại chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình."
Cán bộ ngân hàng chính sách xã hội huyện thu vốn vay tại xã Phú An Hòa.png
Ảnh: Cán bộ ngân hàng chính sách xã hội huyện thu vốn vay tại xã Phú An Hòa.
Được biết, để bảo đảm an toàn và phát huy hiệu quả nguồn vốn vay tại xã Phú An Hòa, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Châu Thành phối hợp cùng các hội đoàn thể xã thường xuyên rà soát, lựa chọn phân công cán bộ có năng lực theo dõi, giám sát chặt chẽ số hộ vay; hướng dẫn, kiểm tra việc sử dụng vốn vay bảo đảm đúng mục đích. Bên cạnh đó, chủ động tiến hành kiểm tra đột xuất nhằm hạn chế phát sinh nợ xấu, nợ khoanh. 
Đánh giá về nguồn vốn vay của các hộ dân tại xã Phú An Hòa, ông Nguyễn Mạnh Hoài - Gíam đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Châu Thành cho biết: " Chương trình vay vốn tín dụng chính sách tại xã Phú An Hòa được thực hiện có hiệu quả, các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích,các hộ vay thực hiện tốt việc trả nợ khi đến hạn. Trong thời gian tới, ngân hàng CSXH sẽ ưu tiên mở rộng quy mô tín dụng trên địa bàn xã Phú An Hòa , tổ chức rà soát các đối tượng, tổ chức bình xét cho vay và giải ngân kịp thời khi các đối tượng có nhu cầu, đặc biệt sẽ quan tâm nâng mức cho vay đối với hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo nhằm giúp họ có điều kiện mở rộng sản xuất kinh doanh vươn lên thoát nghèo bền vững."
Có thể thấy công tác phối hợp giữa Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện với chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể xã Phú An Hòa ngày càng chặt chẽ, đã góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu chung, tạo nhiều việc làm mới, nâng cao nhận thức của người dân trong việc phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.Lượt người xem:   174
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662