Thứ 6, Ngày 01/06/2018, 10:00
Triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2018
01/06/2018 | Hoàng Loan
Ngày 29/5/2018, Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Châu Thành đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập KVPT cấp huyện năm 2018.
Hội nghị đã quán triệt Chỉ thị diễn tập và nghị quyết lãnh đạo diễn tập khu vực phòng thủ của Huyện ủy, đồng thời thông qua 5 quyết định thành lập Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ do ông Trưong Minh Nhựt, TUV, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban và các tiểu ban phục vụ cho công tác diễn tập gồm Tiểu ban nội dung văn kiện, Tiểu ban bảo vệ, Tiểu ban tiếp tân, Tiểu ban hậu cần, phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên ban chỉ đạo và các tiểu ban.
Diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Châu Thành năm 2018 theo đề mục: “chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phưong vào các trạng thái quốc phòng. Tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ huyện Châu Thành”. Nội dung diễn tập chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang địa phưong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành tác chiến khu vực phòng thủ. Trong diễn tập vận hành cơ chế có một phần thực binh sử dụng đạn hơi, thuốc nổ theo phương án A4 và A tại Quới Sơn và Hữu Định, vận hành cơ chế theo phương án A2 tại Tam Phước và Thị Trấn.
20180529_083743.png
Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.
Để lãnh chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ, Bí thư huyện yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập và cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo là Bộ CHQS huyện cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn các ban, ngành, đoàn thể và 4 xã gồm Thị Trấn, Quới Sơn, Tam Phước, Hữu Định làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập. Từng ngành, đoàn thể phải xây dựng kế hoạch diễn tập, từng vai diễn phải nắm chắc nội dung kịch bản “đạo theo diễn”. Diễn tập chính thức sẽ diễn ra trong 2 ngày vào cuối tháng 8/2018.
Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực làm tham mưu, phối hợp; năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay./.