Thứ 4, Ngày 11/04/2018, 17:00
Nhìn lại kết quả hoạt động Tháng Thanh niên 2018
11/04/2018 | Cẩm Nhung
Với chủ đề “Tuổi trẻ Châu Thành tiên phong, sáng tạo xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị và bảo vệ Tổ quốc”, tháng Thanh niên năm 2018 được các cấp bộ đoàn huyện Châu Thành triển khai sâu rộng với nhiều nội dung, hoạt động ý nghĩa, thiết thực; tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong toàn xã hội, thu hút đông đảo các đối tượng đoàn viên, thanh niên tham gia và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Phát huy kết quả “Tháng Thanh niên” của các năm trước, tháng thanh niên năm 2018, các cấp bộ Đoàn và thanh thiếu nhi trong toàn huyện Châu Thành đã có nhiều nỗ lực, thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa, tình nguyện vì cộng đồng, tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận và đồng tình ủng hộ. Điển hình trong 01 tháng, đoàn cơ sở đã nâng cấp và thắp sáng tuyến đường Ánh sáng an ninh dài 1.400m, dặm vá tuyến đường dài 800m; đắp lề lộ tuyến đường dài 500m; chăm sóc hoa, trồng cây xanh tuyến đường dài 14,5 km; làm cỏ, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải tuyến đường dài 20 km; dọn vệ sinh, chăm sóc cây kiểng các đền thờ Liệt sĩ với tổng cộng 47 cuộc, có 1.155 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Ngoài ra, đoàn các cấp còn tổ chức sửa chữa và mắc 28 bóng đèn ánh sáng an ninh; đổ lộ bê tông tuyến đường dài 250m, hổ trợ ngày công xây dựng 2 căn nhà tình thương;  tổ chức bóc xóa bảng quảng cáo sai qui định với tổng chiều dài 10 km, dọn vệ sinh các tuyến đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, trụ sở ấp, khai thông dòng chảy các tuyến kênh nội đồng, ra quân thu gom rác thải,... với sự tham gia của 152 đoàn viên thanh niên tham gia.
Nằm trong các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và an sinh xã hội, đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 04 mẹ Việt Nam Anh Hùng và 08 gia đình chính; tổ chức trao tặng 575 phần quà, hơn 3.000 quyển tập, 12 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; xây dựng 03 căn nhà tình thương tại các xã Sơn Hòa, Tiên Long, Quới Thành; xây dựng 01 khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại địa bàn xã An Hiệp với tổng kinh phí  trên 177 triệu đồng.
ĐVTN tham gia hội thi cờ tướng kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM.png
Ảnh: ĐVTN tham gia hội thi cờ tướng kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM
Bên cạnh đó, trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên còn có các hoạt động theo nội dung nâng cao chất lượng đoàn viên và hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Điển hình là họp mặt cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, qua đó đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 02 đồng chí và trao 1 suất học bổng tổng trị giá 1 triệu đồng cho 01 em đoàn viên học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường THPT Trần Văn Ơn; tổ chức Hội thi cờ tướng chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), 100% Đoàn cơ sở trong toàn huyện tổ chức “Ngày đoàn viên” năm 2018. Song song đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Diễn đàn “ Suy nghĩ và hành động của tuổi trẻ Châu Thành thực hiện nghị quyết Đại hội đoàn các cấp” cho trên 250 lực lượng lượng đoàn viên thanh niên và vận động đoàn viên Chi đoàn gương mẫu trong việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan. Đây là các hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục lớp lớp thế hệ trẻ noi gương Bác Hồ và các anh hùng đi trước, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước trong tình hình mới.
Với những kết quả đã đạt được, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự năng động và quyết tâm cao của các tổ chức cơ sở đoàn và đoàn viên thanh niên trong toàn huyện. Tin tưởng rằng không chỉ trong tháng thanh niên mà trong thời gian tới các hoạt động thiết thực của đoàn thanh niên huyện nhà sẽ thu được kết quả tốt, có sức lan tỏa sâu rộng và tạo thành phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp./.