Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 01/03/2018, 15:00
Đội ngũ y bác sĩ Trạm y tế xã An Hóa mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân
01/03/2018 | Hoàng Loan
6 năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc từ năm 2012-2017, đó là sự phấn đấu không ngừng của tập thể y bác sĩ Trạm y tế xã An Hóa huyện Châu Thành đã nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện hoàn thành các mục tiêu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
Xã An Hóa có trên 4400 dân, gồm 4 ấp là địa bàn tiếp giáp với huyện Bình Đại nên từ khi thực hiện thông tuyến trong công tác khám chữa bệnh, người dân ở các xã Long Hòa, Long Định của huyện Bình Đại và người dân của ấp 4 xã Phước Thạnh đến trạm khám rất đông. Trung bình mỗi ngày có hơn 30 lượt bệnh nhân đến khám, phần đông là người cao tuổi và trẻ em. Người bệnh đến Trạm được sơ cấp cứu kịp thời, chuyển tuyến các trường hợp ngoài khả năng chuyên môn, không để xảy ra biến chứng do chuyển tuyến chậm, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Ngoài ra, Trạm luôn duy trì chế độ thường trực 24/24 giờ, sẵn sàng hỗ trợ và tiếp nhận người bệnh. Trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất vừa qua, y bác sĩ của Trạm rất phấn khởi vì đây là năm đầu tiên trực khỏe nhất, không phải tiếp nhận các trường sơ cấp cứu, tai nạn trong ba ngày tết.
20180223_084352.png
Ảnh: Người dân đến khám bệnh.
Với phương châm “dự phòng là chính”, hàng năm, Trạm làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe; thực hiện hiệu quả các chương trình y tế dự phòng. Nhiều năm liền, trên địa bàn xã không có dịch bệnh xảy ra. Trạm thực hiện tốt công tác phân loại, theo dõi, quản lý người bệnh như lập danh sách quản lý sức khỏe, phụ nữ có thai, người tàn tật, quản lý sức khỏe người cao tuổi, các đối tượng mắc bệnh mãn tính không lây nhiễm. Công tác chăm sóc bà mẹ và trẻ em luôn được chính quyền địa phương và cán bộ nhân viên y tế Trạm đặc biệt quan tâm, tỷ lệ tiêm chủng hàng năm đạt từ 98% trở lên. Công tác dân số được quan tâm đẩy mạnh, Trạm y tế xã chủ động phối hợp với cán bộ dân số triển khai các biện pháp giảm tình trạng sinh con thứ 3, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhờ đó, tỷ lệ phát triển dân số và tỷ lệ sinh con thứ 3 là 5,55% giảm so với các năm trước; tỷ lệ các cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai đạt trên 76%. 
20180223_083044.png
Ảnh: Một người dân đang được khám chữa bệnh tại Trạm y tế xã An Hóa.
Trạm đã đầu tư  xây mới vào năm 2013 và được công nhận Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia y tế. Trạm có 6 biên chế, trong đó có 1 bác sĩ đa khoa, 2 y sĩ sản nhi, 1 nữ hộ sinh và 1 cán bộ chuyên trách. Bà Nguyễn Xuân Thủy – Trưởng trạm y tế xã An Hóa cho biết: Trạm đã sử dụng hiệu quả trang thiết bị, thực hiện tốt việc quản lý khám chữa bệnh và ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo phục vụ cho công tác cải cách hành chính, nhập dữ liệu khám chữa bệnh, theo dõi hồ sơ quản lý sức khỏe người dân. Mỗi cán bộ, nhân viên của Trạm đều có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tích cực thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử, 12 điều y đức để tiếp tục phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Từ năm 2012 đến năm 2017, Trạm đều giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.
Chính sự tận tâm, tận tụy hết mình của các y bác sĩ Trạm y tế xã An Hóa đã góp phần giảm tải công tác khám chữa bệnh cho bệnh viện tuyến trên, phục vụ tốt hơn cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Lượt người xem:   211
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662