Thứ 6, Ngày 09/02/2018, 16:00
Thành lập và ra mắt “Địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình” tại xã Phú Túc
09/02/2018 | Trúc Lan
Với mục đích giúp đỡ kịp thời cho nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh và các nhu cầu thiết yếu khác nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình; đồng thời nhằm thúc đẩy mỗi người thay đổi nhận thức, hành vi ứng xử, góp phần xóa bỏ nạn bạo hành, bạo lực trong gia đình, giữ gìn truyền thống văn hóa, đạo đức tốt đẹp của gia đình Việt Nam, ngày 2/2/2018, xã Phú Túc đã tổ chức thành lập và ra mắt địa chỉ tin cậy.
THANH LAP DIA CHI TIN CAY PCBLGD0000.png
Ảnh: Các thành viên nhận quyết định.
“Địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình tại xã Phú Túc gồm có 21 thành viên do Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban chủ nhiệm. Thông qua mô hình này, địa phương sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về Luật phòng, chống bạo lực gia đình và thực hiện tốt vấn đề bình đẳng giới; đồng thời tư vấn can thiệp giúp đỡ nhiều nạn nhân bạo lực ổn định về tư tưởng và hòa giải những mâu thuẫn từ gia đình để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp gia đình và giữ gìn truyền thống văn hóa, đạo đức tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.