Thứ 2, Ngày 08/01/2018, 16:00
Triển khai kế hoạch thực hiện chương trình phát triển thanh niên huyện Châu Thành từ nay đến năm 2020
08/01/2018 | Cẩm Nhung
Nhằm xây dựng thế hệ thanh niên huyện Châu Thành phát triển toàn diện, giàu lòng yêu quê hương đất nước, có đạo đức cách mạng; có trình độ học vấn, nghề nghiệp về việc làm; có văn hóa, sức khỏe, kỹ năng sống và ý chí vươn lên; xung kích, sáng tạo làm chủ khoa học, công nghệ tiên tiến; hình thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; UBND huyện Châu Thành vừa triển khai kế hoạch về việc thực hiện chương trình phát triển thanh niên huyện Châu Thành từ nay đến năm 2020.
Thực hiện chương trình phát triển thanh niên huyện Châu Thành từ nay đến năm 2020, UBND huyện Châu Thành đã đưa ra nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm góp phần thực hiện có kết quả Chương trình. Điển hình như phấn đấu đến năm 2020, 100% đoàn viên, thanh niên là công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên học sinh các trường THPT; 60% đoàn viên, thanh niên nông thôn và thanh niên công nhân được tuyên truyền, phổ biến, học tập các Nghị quyết Đảng, của Đoàn, các chế độ, chính sách, pháp luật của Nhà nước, liên quan đến đời sống, học tập và việc làm của từng đối tượng thanh niên; 85% thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ trung học phổ thông và tương đương; 90% thanh niên nông thôn đạt trình độ THCS; 80% thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức các xã, thị trấn được bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, quản lý nhà nước, ngoại ngữ và tin học; tăng 15% số thanh niên được hổ trợ ứng dụng, triển khai các ý tưởng sáng tạo,c ông trình khoa học phục vụ sản xuất và đời sống so năm 2015; tăng 15% số thanh niên làm việc trong các tổ chức khoa học và công nghệ; tăng 20% số công trình khoa học và công nghệ do thanh niên chủ trì so năm 2015.
Đoàn viên thanh niên tham gia ngày hội thanh niên với truyền thống văn hóa.png
Ảnh: Đoàn viên thanh niên tham gia ngày hội thanh niên với truyền thống văn hóa.
Ngoài ra, huyện cũng phấn đấu đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí, sử dụng tài năng trẻ, hình thành đội ngũ cán bộ KHKT, cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý trẻ giỏi trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị- xã hội và các tổ chức kinh tế. Theo đó, để thực hiện đạt mục tiêu này, huyện phấn đấu đến năm 2020, có 20% thanh niên làm việc trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội được đưa vào qui hoạch lãnh đạo cấp phòng và lãnh đạo chủ chốt cấp xã, thị trấn; 15% thanh niên đảm nhiệm các chức vụ chủ chốt trong các tổ chức chính trị - xã hội; 15% thanh niên là chủ doanh nghiệp/chủ trang trại; 20% thanh niên người khuyết tật làm chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh của người khuyết tật. Song song đó, huyện cũng phấn đấu có 70% thanh niên trong lực lượng lao động được giáo dục nghề nghiệp để thích ứng, hội nhập với thị trường lao động trong nước và quốc tế; 70% thanh niên làm việc ở các khu công nghiệp được trang bị kiến thức pháp luật, hội nhập quốc tế về lĩnh vực lao động, kiến thức kỹ năng về an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp; 80% thanh niên ở thị trấn, 70% thanh niên nông thôn và thanh niên công nhân được tham gia các hoạt động văn hóa,nghệ thuật, thể thao; hoạt động sinh hoạt cộng đồng ở nơi học tập, làm việc và cư trú.
Mô hình cây đinh lăng giúp người nghèo phát triển kinh tế của anh Cao Thanh Hùng và Võ Minh Nhựt xã Tân Phú.png
Ảnh: Mô hình cây đinh lăng giúp người nghèo phát triển kinh tế của anh Cao Thanh Hùng và Võ Minh Nhựt xã Tân Phú
Cũng nằm trong các chỉ tiêu cần thực hiện, huyện Châu Thành phấn đấu đến năm 2020 có 100% học sinh tại các trường tiểu học, THCS, THPT và 70% thanh niên, vị thành niên được trang bị kiến thức kỹ năng về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục; giảm 70% tỷ lệ sinh con ở tuổi vị thành niên, 100% thanh niên là công chức, viên chức, học sinh tại các trường tiểu học, THCS, THPT và 70% thanh niên được trang bị kiến thức về kỹ năng sống, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình; 70% các đối tượng thanh niên dễ bị tổn thương trong xã hội như người khuyết tật, người sống chung với HIV/AIDS, người sử dụng ma túy, hoạt động mại dâm, nạn nhân của tệ nạn buôn bán người, thanh niên chậm tiện,...được bồi dưỡng kỹ năng sống, lao động và hòa nhập cộng đồng và trên 90% thanh niên được tuyên truyền thay đổi hành vi, thái độ kỳ thị, phân biệt đói xử với các đối tượng dễ bị tổn thương, người đồng tính, song tính, chuyển giới.
Tin tưởng rằng với với những phẩm chất riêng của mình, các cấp bộ đoàn, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện Châu Thành sẽ không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, quyết tâm đem trí tuệ, nhiệt huyết, xung kích đi đầu trong các phong trào thi đua, đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của của huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung./.