Thứ 2, Ngày 09/10/2017, 10:00
Huyện Châu Thành mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10
09/10/2017 | Hoàng Loan
Ngày 4/10/2017, Huyện Châu Thành đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10 (PC và CC) và phát động “Tháng an toàn PC và CC”.
Ngày 4/10/2017, Huyện Châu Thành đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10 (PC và CC) và phát động “Tháng an toàn  PC và CC”. Tham dự lễ có ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo và cán bộ công chức các ban ngành đoàn thể huyện, lực lượng Đội dân phòng PCCC của các xã Tam Phước, Tân Thạch, Thị Trấn Châu Thành, An Khánh, Phú An Hòa, Quới Sơn, An Phước, Giao Long và đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh cùng các em học sinh trường THPT Trần Văn Ơn.
20171004_0705351.png
     Ảnh: Các lực lượng tập trung diễu hành.
Luật PC và CC đã được Quốc hội nước Cộng hòa XHCNVN khóa X, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 29 tháng 6 năm 2001. Luật lấy ngày 4.10 hàng năm làm ngày toàn dân PC và CC. Kể từ khi Luật PC và CC có hiệu lực thi hành, công tác PC và CC trên địa bàn huyện Châu Thành đã được các ban ngành đoàn thể các cơ quan doanh nghiệp và nhân dân tổ chức triển khai thực hiện tốt. Trong 9 tháng đầu năm 2017, tình hình cháy nổ trên địa bàn huyện được kiềm chế, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ cao. Hiện, huyện đang trong quá trình xây dựng và phát triển công nghiệp với các khu công nghiệp Giao Long, khu công nghiệp An Hiệp đang hoạt động, sắp tới là cụm công nghiệp Long Phước, theo đó sẽ có sự gia tăng và phát triển cả về quy mô lẫn số lượng các khu tập trung đông dân cư, các cơ sở sản xuất kinh doanh cùng sự đa dạng về ngành nghề đặt ra những yêu cầu cao hơn trong việc đảm bảo an toàn PC và CC. Vì thế, công tác PC và CC luôn được xác định có vai trò trong sự phát triển của địa phương.
Tại buổi lễ, ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi tất cả các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, công ty, doanh nghiệp và quần chúng nhân dân thực hiện nghiêm Luật PC và CC, nêu cao ý thức về PC và CC, tuân thủ các nội quy và biện pháp về an toàn PC và CC ở cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư, hộ gia đình; tăng cường công tác kiểm tra PC và CC; xây dựng lực lượng PC và CC; chuẩn bị sẳn sàng, đầy đủ về phương tiện, phương án chữa cháy, kiên quyết không để xảy ra cháy, nổ trên địa bàn huyện.
20171004_0717591.png
     Ảnh: Lực lượng diễu hành qua địa bàn thị trấn.
Sau lễ mít tinh, các đại biểu đã diễu hành trên tuyến đường chính của huyện giương cao khẩu hiệu kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia PC và CC vì hạnh phúc của mọi người, mọi nhà và xã hội bền vững./.