Thứ 5, Ngày 25/02/2016, 10:00
Hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện
25/02/2016 | Trúc Lan
Châu Thành tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu HĐND huyện

Ngày 16-2, huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu HĐND huyện. Ông Lý Xuyên – Chủ tịch UB MTTQ VN huyện chủ trì hội nghị. Đến dự có ông Lao Văn Trường -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Lê Quang Vịnh – Chủ tịch UBND huyện.

Hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu HĐND huyện.jpg

( Quang cảnh hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử HĐND huyện, Ảnh: Trúc Lan )

Đại biểu HĐND huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2016 – 2021 có cơ cấu dưới 35 tuổi không dưới 11 đại biểu, cơ cấu nữ ít nhất là 22 đại biểu, cơ cấu ngoài Đảng không dưới 7 người, và cơ cấu đại biểu nhiệm kỳ trước tái cử ít nhất 11 người.

Hội nghị đã thống nhất, số đại biểu giới thiệu hiệp thương lần thứ nhất là 74 đại biểu, tổng số đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 là 37 đại biểu.

Việc lựa chọn, giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ra ứng cử đại biểu HĐND huyện qua các bước hiệp thương  được xác định là khâu rất quan trọng để lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND huyện vừa đảm bảo cả số lượng, chất lượng, vừa thể hiện được cơ cấu, thành phần đại diện cho trí tuệ của khối đại đoàn kết dân tộc./.