Thứ 2, Ngày 13/07/2020, 09:00
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Châu Thành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
13/07/2020 | Hoàng Loan
Qua gần 3 ngày làm việc, từ ngày 9 đến ngày 11/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Châu Thành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp.
Đến dự có đ/c Trương Vĩnh Trọng- nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ, nguyên lãnh đạo Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, qua các thời kỳ, quý mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, đ/c Trần Ngọc Tam Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đ/c Huỳnh Quang Triệu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các chức sắc tôn giáo cùng 287/288 đại biểu chính thức về dự đại hội.
Năm năm qua, trong bối cảnh tình hình chung có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ và Nhân dân huyện Châu Thành đã phát huy truyền thống năng động, sáng tạo với tinh thần tiến công đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức và đã đạt được những thành tựu quan trọng thực hiện đạt và vượt 33/39 chỉ tiêu chủ yếu nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020; Kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm đạt 9,27%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực “công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp”, tỷ trọng công nghiệp xây dựng tăng nhanh đạt 46,73%, nông nghiệp còn 13,89%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 62,76 triệu đồng, tăng 1,8 lần so năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,15%, đạt 103% so nghị quyết. Kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, phát triển hợp tác xã gắn với xây dựng nông thôn mới được quan tâm lãnh chỉ đạo thực hiện đạt kết quả bước đầu, cơ bản đã tạo đột phá huy động các nguồn đầu tư kết cấu, hình thành hệ thống hạ tầng thiết yếu tạo động lực cho phát triẻn kinh tế xã hội. Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững, chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị luôn được giữ vững, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt là lĩnh vực phát triển văn hóa - xã hội và xây dựng nông thôn mới đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, làm cho diện mạo nông thôn khởi sắc, đã xây dựng thành công xã văn hóa nông thôn mới: Hữu Định, Thành Triệu, Quới Sơn, Phú Túc; các xã An Hóa, An Phước và An Hiệp cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí; Thị Trấn Châu Thành, đô thị trung tâm xã Tiên Thủy, Tân Thạch, Quới Sơn đạt đô thị loại V, hướng phát triển bền vững. Công tác xây dựng đảng được quan tâm, tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm đạt trên 80%; kết nạp được 763 đảng viên mới, đạt 101,73%; thi hành kỷ luật 82 đảng viên, giảm 46% so nhiệm kỳ trước.
doan_chu_tich_20200713033813977974.png
Ảnh: Đoàn chủ tịch Đại hội.
Tham dự và phát chỉ đạo Đại hội đ/c Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy định hướng trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ huyện cần quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị số 05. Xây dựng văn hóa, con người Châu Thành tự tin, năng động, sáng tạo, thân thiện, văn minh. Tạo môi trường thuận lợi, an toàn để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân xứng đáng là huyện cửa ngõ, là trung tâm công nghiệp của tỉnh, trung tâm đô thị xanh, trung tâm du lịch vào năm 2030, là huyện đạt tốp đầu của tỉnh về thu nhập bình quân đầu người và thu ngân sách vào năm 2025 và những năm tiếp sau.
Tại đại hội có nhiều ý kiến tham luận, thảo luận đưa ra các giải pháp để góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.
BCH_moi_ra_mat_20200713033813517510.png
Ảnh: Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt, hạ quyết tâm.
Nhiệm kỳ mới, Đảng bộ huyện đề ra mục tiêu tổng quát đó là nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước; phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, sức mạnh cuả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân; huy động khai thác mọi nguồn lực đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế đưa công nghiệp và dịch vụ trở thành kinh tế quan trọng gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng tập trung quy mô lớn, đồng bộ phát triển văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường, chủ động thích ứng biến đổi khí hậu, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân; bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh; phấn đấu xây dựng Châu Thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2025, hình thành trung tâm công nghiệp - dịch vụ - du lịch và đô thị xanh năm 2030. Theo đó đã xác định các chỉ tiêu cụ thể, trong đó chỉ tiêu quan trọng như Giá trị sản xuất tăng trưởng bình quân đạt 12,14%/năm; GRDP bình quân đầu người đến cuối năm 2025 đạt 103,3 triệu đồng; tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội 25.600 tỷ đồng; kéo giảm tỷ lệ đảng viên bị kỷ luật 10% trong cả nhiệm kỳ; phát triển đảng viên mới 350 đảng viên trở lên.Đại hội đã chọn phương châm “Dân chủ - kỷ cương - đoàn kết - đổi mới - phát triển” và 3 nhiệm vụ đột phá để thực hiện thắng lợi nghị quyết đó là Xây dựng huyện Châu Thành đạt chuẩn Huyện nông thôn mới; Huy động mọi nguồn lực tiếp tục đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; Thực hiện cải cách hành chính, trọng tâm nâng cao năng lực và chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức và tin học hóa trong quản lý điều hành công vụ.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng Đảng bộ huyện khóa XII gồm 40 đồng chí, và đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI gồmn 28 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết. Đồng Chí Dương Văn Phúc được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Châu Thành nhiệm kỳ 2020-2025./.