Thứ 5, Ngày 02/07/2020, 16:00
Chương trình phát triển văn hóa đọc gắn với Dự án “Sáng cho tương lai” giai đoạn 2020-2025
02/07/2020 | Hoàng Loan
Ngày 30 tháng 6 năm 2020, huyện Châu Thành tổ chức khai mạc chương trình Phát triển văn hóa đọc gắn với Dự án “Sáng cho tương lai” giai đoạn 2020-2025, đến dự có ông Dương Tấn Phát, Giám đốc thư viện Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre, ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện.
HINH_ANH_2_20200706101216233230.png
Ảnh: Các em học sinh tham quan đọc sách.
Chương trình diễn ra trong 03 ngày từ ngày 30/6 đến 2/7/2020 với các nội dung: Xây dựng điểm Không gian sách gắn với Dự án “Sách cho tương lai” và luân chuyển thường xuyên các đầu sách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đối tượng bạn đọc; trưng bày và phục vụ sách phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, sách phục vụ khởi nghiệp, nông thôn mới; tổ chức giới thiệu sách theo chuyên đề hàng tháng; xếp sách nghệ thuật; tổ chức các hoạt động có liên quan đến việc phát triển văn hóa đọc phù hợp cho đối tượng thanh thiếu niên như đố vui kiến thức, đọc trả lời theo sách, kể chuyện theo sách; tổ chức phục vụ sách cho đối tượng học sinh tại điểm trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn huyện Châu Thành.
Nhìn chung, các em học sinh tham gia chương trình đông, rất phấn khởi vì được tham quan trưng bày sách, nghe đại diện thư viện Nguyễn Đình Chiểu giới thiệu sách, đọc sách và tham gia các trò chơi có thưởng, thông qua chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, hình thành thói quen đọc sách trong học sinh./.