Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 02/07/2020, 08:00
Bàn giao nhà Mái ấm công đoàn thứ 391
02/07/2020 | Xuân Mai
Chiều ngày 01/7/2020 Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành phối hợp với CĐCS Khối Vận tổ chức Lễ bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho CĐV Phạm Thu Trúc ngụ tại ấp Hòa Thanh, xã An Hiệp, huyện Châu Thành. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Phó Trưởng Ban CSPL LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hương – đại diện Ban quản lý Quỹ Mái ấm Công đoàn LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Văn Tùng –HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Lê Thị Kim Thu – HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; cùng chính quyền địa phương bạn bè, đồng nghiệp của CĐV Phạm Thu Trúc. 
Ảnh bàn giao nhà.png
Ảnh: Bàn giao nhà : Mái ấm công đoàn".
CĐV Phạm Thu Trúc hiện công tác tại Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành, thuộc CĐCS Khối Vận huyện, có chồng và 02 con nhỏ. Chồng làm bảo vệ hợp đồng tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Tổng thu nhập của hai vợ chồng khoảng 10.000.000 đồng/tháng. Cả gia đình 4 người sống và sinh hoạt trong căn phòng trọ chật hẹp chỉ vỏn vẹn 16 mét vuông với giá thuê 800.000 đồng/ tháng. Các chi phí như điện, nước, chi phí sinh hoạt, lo cho 2 con nhỏ ăn học,… chị Trúc phải gói ghém mới có thể trang trải hàng tháng,  chưa kể những lúc con nhỏ ốm đau…Chị ao ước có một căn nhà để cả gia đình sống và sinh hoạt trong điều kiện tốt hơn, nhưng tích lũy nhiều năm vẫn chưa đủ khả năng xây dựng. Được người em ruột đồng ý cho chị xây dựng nhà trên mãnh đất đồng sở hữu tọa lạc tại xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, chị mạnh dạn làm đơn đề nghị xin Công đoàn hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm công đoàn. 
Được sự quan tâm, xem xét kịp thời của lãnh đạo công đoàn các cấp, chị đã được hỗ trợ 40.000.000 đồng từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn cùng với số tiền tích lũy và mượn thêm từ bạn bè đồng nghiệp là 35.554.400 đồng, sau gần 2 tháng thi công xây dựng, căn nhà cấp 4 với diện tích 60 mét vuông đã cơ bản hoàn thành trong niềm vui sướng hạnh phúc của gia đình anh. Đây là nhà “Mái ấm công đoàn” thứ 391 mà LĐLĐ tỉnh trao tặng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Trần Văn Tùng – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã chúc mừng gia đình chị Phạm Thu Trúc có được căn nhà mới để ổn định cuộc sống yên tâm công tác, đồng thời động viên chị và gia đình tiếp tục vươn lên, tích lũy để tu bổ thêm cho ngôi nhà được khang trang, nuôi dạy 2 con ăn học thành tài./.Lượt người xem:   15
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TopItem

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662