Thứ 6, Ngày 05/06/2020, 11:00
ĐẢNG BỘ XÃ QUỚI THÀNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN NHIỆM KỲ 2020 - 2025
05/06/2020 | Thanh Ngọc
Ngày 03-6-2020, Đảng bộ xã Quới Thành tổ chức thành công Đại hội Đảng viên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Dương Quốc Hoàng Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Bến Tre; đồng chí Trương Minh Nhựt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng 127 đảng viên của Đảng bộ xã tham dự.
Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Quới Thành đã triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Cụ thể, về phát triển kinh tế đã thực hiện tốt chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, vận động nhân dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cải tạo 85,25 ha vườn dừa kém hiệu quả sang vườn chuyên canh cây trồng có hiệu quả kinh tế cao như sầu riêng, bưởi da xanh..., thành lập và duy trì 04 tổ hợp tác nông nghiệp góp phần đưa đời sống nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người cuối nhiệm kỳ là 49.000.000 đồng/người/năm (đầu nhiệm kỳ 29.000.000 đồng/người/năm). Xây dựng 9.341m đường, 05 cầu bê tông và 03 cống tổng kinh phí gần 2,2 tỷ đồng do mạnh thường quân và nhân dân đóng góp. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo; chất lượng giáo dục được nâng lên; y tế, văn hóa, thông tin, thể dục thể thao đạt kết quả tích cực; phong trào xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới được nhân dân đồng tình hưởng ứng, hàng năm 04/04 ấp đều giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, đến nay thực hiện đạt 12/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quốc phòng, quân sự địa phương được quan tâm chỉ đạo, việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu. Thực hiện tốt phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", vận động xã hội hóa xây dựng tuyến đường ánh sáng an ninh trong toàn xã với 1030 bóng đèn và 10 camera an ninh tổng kinh phí gần 600.000.000 đồng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, Đảng bộ đã tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII và Quy định 31 của Tỉnh ủy về nêu gương, từng bước đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nội bộ Đảng, lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội phát huy tốt vai trò lãnh đạo, điều hành, quản lý, tuyên truyền vận động. Hàng năm, có 100% cán bộ, đảng viên, 95% đoàn viên, hội viên và 85% nhân dân tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; các tổ chức Đảng, Chính quyền, Đoàn thể trong hệ thống chính trị luôn được củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác phân loại tổ chức đảng đạt trong sạch vững mạnh và đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm đều đạt tỷ lệ khá cao.
Ảnh: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Quới Thành, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội đã đưa ra nhiều mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để thảo luận và biểu quyết như xây dựng đạt xã văn hóa nông thôn mới vào năm 2024. Đến cuối nhiệm kỳ thu nhập bình quân đầu người đạt 65.000.000 đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 2%. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100%, kéo giảm tội phạm và tệ nạn xã hội so với cùng kỳ xuống 5-10%. Các Chi, Đảng bộ hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, xây dựng 01 Chi bộ ấp đạt trong sạch vững mạnh toàn diện. Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh.
Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XIII gồm 11 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 06 đồng chí. Đồng chí Phan Tấn Đức được Đại hội tín nhiệm đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Quới Thành, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.