Thứ 5, Ngày 07/05/2020, 17:00
Đại hội đảng viên Chi bộ Tòa án, nhiệm kỳ 2020-2025
07/05/2020 | Hoàng Loan
Ngày 5/5/2020, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Châu Thành đã tổ chức thành công đại hội đảng viên, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có đồng chí Lê Quang Vịnh, Phó Bí thư Thường trực HU, cùng sự có mặt của 19/21 đảng viên về dự đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Tòa án luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí cao trong việc lãnh đạo thực hiện tốt Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị về công tác cải cách tư pháp đến năm 2020, giải quyết, xét xử các vụ án thuộc thẩm quyền Tòa án thụ lý có đảm bảo tính công khai, dân chủ, đúng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Trong nhiệm kỳ, Tòa án không có án oan sai và bỏ lọt tội phạm, không có án quá hạn luật định; các vụ án tạm đình chỉ đều có căn cứ pháp luật; số lượng và chất lượng giải quyết các vụ án được nâng lên; án bị hủy, sửa dưới tỷ lệ mà Tòa án nhân dân Tối cao quy định. Trong công tác xét xử thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng tại phiên tòa, các phán quyết của Tòa án đảm bảo đúng quy định pháp luật, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị tại địa phương. Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Tòa án đã thụ lý: 5.404 vụ, việc (trong đó cũ chuyển sang 358 vụ, việc, mới thụ lý 5.046 vụ, việc), đã giải quyết 5.334 vụ, việc, đạt tỷ lệ 98,70%, còn lại 70 vụ, việc. Giai đoạn từ năm 2016 – 2018, Tòa án huyện Châu Thành được Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao tặng “Bằng khen” với danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tặng “Cờ thi đua” với danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016”. Chi bộ đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2016-2019) và được Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành tặng giấy khen; trong đó có 1 đảng viên được nhận giấy khen đạt thành tích xuất sắc qua 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị khóa XII (không nhận tiền bồi dưỡng của đương sự trong quá trình thụ lý hồ sơ khởi kiện) và được nhân rộng trên địa bàn huyện Châu Thành. Công tác tạo nguồn phát triển đảng trong thời gian qua được Chi bộ quan tâm, đã kết nạp 03 đảng viên mới.
Nhiệm kỳ mới, Chi bộ phấn đấu giải quyết các loại án đạt từ 90% trở lên, tập thể đạt danh hiệu lao động xuất sắc; kéo giảm các án bị hủy, sửa do lỗi của thẩm phán so với nhiệm kỳ trước; mỗi thẩm phán giải quyết đạt 90% vụ, việc được phân công giải quyết.
Đại hội đã tiến hành bầu cử, đồng chí Phan Thanh Tòng, tái đắc cử Bí thư chi bộ, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 02 đồng chí chính thức và 01 dự khuyết./.