Thứ 5, Ngày 05/03/2020, 15:00
Hữu Định sẵn sàng cho Đại hội điểm
05/03/2020 | Hoàng Loan
Là đơn vị được huyện chọn làm điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp xã nhiệm kỳ 2020-2025, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 3 năm 2020, xác định đây là là sự kiện chính trị quan trọng và là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng ủy xã Hữu Định huyện Châu Thành đang tập trung cao độ, sẵn sàng cho đại hội đảng các cấp diễn ra đúng quy trình, tiến độ, chất lượng.
Trên cơ sở tiếp thu các văn bản chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, Đảng ủy xây dựng kế hoạch 104-KH/ĐU, ngày 12/08/2019 của Đảng ủy xã Hữu Định về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022. Các văn bản được triển khai đầy đủ và được sự đồng tình ủng hộ từ cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên đến nhân dân. Cán bộ trong toàn hệ thống chính trị từ xã đến ấp thực hiện nghiêm chỉnh theo sự phân công. Đến thời điểm hiện tại 10/10 chi bộ trực thuộc đã tổ chức xong Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2020-2022. Kết quả 10/10 chi bộ đều đúng cơ cấu.
anh dai hôi chi bo âp Phú Hữu xã Hữu Đinh.png
Ảnh: Đại hội Chi bộ ấp Phú Hữu xã Hữu định.
Bí thư Đảng ủy xã Hữu Định, ông Đoàn Thanh Phong cho biết, “ Nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo cán bộ trẻ, nữ và trình độ chuyên môn nghiệp vụ và chính trị đều được nâng lên nâng lên so nhiệm kỳ trước. Dự kiến cấp ủy nhiệm kỳ mới là 15 đồng chí, Ban thường vụ 05 đồng chí, tái cử 12 đồng chí, mới tham gia là 05 đồng chí, trong đó: Ban chấp hành có 04 đ/c nữ , đạt 26.7% (so quy định 15%); cán bộ trẻ (dưới 35 tuổi) có 06 đ/c, đạt 40% (so quy định 10%); Ban thường vụ có 05 đ/c, trong đó, nữ: 02 đ/c đạt 40%; cán bộ trẻ (dưới 35 tuổi): 01 đ/c đạt 20%. Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ 01 đ/c đạt 6.7%; Đại học 13 đ/c đạt 86.%; Trung cấp 01 đ/c đạt 6.7%. Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp 01 đ/c đạt 6.7%; Trung cấp lý luận chính trị 10 đ/c đạt 66.7%; 01 đồng chí đang học trung cấp chính trị - hành chính; Sơ cấp 03 đồng chí, 20%. Hiện tiểu ban nhân sự tiếp tục tiến hành rà soát lại các chức danh quy hoạch nhằm thống nhất phương án nhân sự Ban chấp hành, Ban thường vụ nhiệm kỳ mới”.
Đảng ủy xã Hữu Định đã thành lập các Tiểu ban chuẩn bị đại hội gồm Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban nhân sự và Tiểu ban phục vụ. Tiểu ban văn kiện đã phân công nhiệm vụ từng thành viên tham mưu xây dựng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, các dự thảo báo cáo đã đưa ra lấy ý kiến trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ và đưa ra lấy ý kiến trong cán bộ đảng viên, cán bộ lão thành cách mạng và nhân dân. Bên cạnh đó, Đảng ủy đã chỉ đạo các ban đảng, UBND, MTTQ và các đoàn thể tham mưu Đảng ủy xây dựng báo cáo đánh giá việc thực hiện các Nghị quyết chuyên đề, các kế hoạch, chương trình, các đầu việc…đã đề ra sau đại hội Đảng nhằm làm cơ sở đánh giá việc tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.
Nhiệm kỳ mới 2020-2025, Đảng ủy xã Hữu Định xác định phương châm: “Dân chủ - Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển”. Chủ đề đại hội: “Phát huy truyền thống xã anh hùng; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; xây dựng đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”.
Trên cở sở đó, xã đề ra 3 nhiệm vụ đột phá thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 đó là Xây dựng xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao; Xây dựng tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên năng động, bản lĩnh đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trong lĩnh vực quy hoạch và xây dựng; thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng.
Bí thư Đảng ủy xã Hữu Định cho biết thêm: “Công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ xã nói riêng, tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc đã được Đảng bộ phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh đến từng hộ gia đình thông qua các hình thức treo pano, khẩu hiệu, tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, qua sinh hoạt tổ nhân dân tự quản. Xã phát động trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Xã cũng đã đăng ký và thực hiện hoàn thành 7 công trình chào mừng đại hội đảng các cấp đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Từ nay đến ngày diễn ra đại hội, xã tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền cổ động trực quan, trang trí cờ hoa và trang trí điểm tổ chức đại hội; tập trung chu đáo khâu hậu cần”.
Ðược Huyện ủy chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp xã để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở, Ðảng bộ xã Hữu Định xem đây là niềm vinh dự và cũng là nhiệm vụ rất quan trọng, mỗi cán bộ đảng viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng và trong hệ thống chính trị quyết tâm tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã Hữu Định nhiệm kỳ 2020-2025./.