Thứ 3, Ngày 25/02/2020, 10:00
25/02/2020 | Hoàng Loan
Huyện Châu Thành phát động Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp huyện năm 2020. Thời gian tổ chức hội thi khoảng cuối tháng 3/2020.
Theo đó, mỗi chi, đảng bộ cử 01 đồng chí báo cáo viên tham gia hội thi. Mỗi thí sinh phải tham dự 2 phần gồm phần kể mẫu chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phần trả lời câu hỏi ứng xử.
Bac Ho (2) (1).jpg
Ảnh tư liệu: Bác Hồ đang làm việc.
Phần thi kể chuyện: các câu chuyện kể về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, tài liệu chính thống, bám sát các chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hàng năm theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thí sinh đã đăng ký với Ban Tổ chức Hội thi, thời gian từ 10 đến 15 phút, bằng các phương pháp tự chọn, phù hợp với nội dung mẫu chuyện kể. Thí sinh có thể minh họa bằng hình ảnh, nhạc nền hoặc dùng các phương tiện phù hợp để hỗ trợ cho phần kể chuyện của mình. Thí sinh kể chuyện đầy đủ, rõ ràng, hấp dẫn người nghe, có phần mở đầu dẫn chuyện và phần kết câu chuyện; có rút ra ý nghĩa giáo dục, bài học của mẫu chuyện kể và xây dựng biện pháp học tập, làm theo.
Phần thứ hai: Trả lời câu hỏi ứng xử: Mỗi thí sinh phải trả lời câu hỏi do thành viên Ban Giám khảo đặt ra. Nội dung câu hỏi liên quan trực tiếp tới mẫu chuyện kể và có mở rộng là nội dung kiến thức về kỹ năng thuyết trình, đối thoại trong tuyên truyền miệng. Thời gian trả lời của mỗi thí sinh không quá 05 phút.
Ban tổ chức sẽ chọn những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải nhất: 2.000.000 đồng; giải nhì: 1.500.000 đồng; giải ba: 1.000.000 đồng cùng 05 giải khuyến khích: mỗi giải 500.000 đồng.
Hội thi nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ báo cáo viên giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần rèn luyện về kỹ năng, nghiệp vụ. Đồng thời thông qua hội thi tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ huyện, qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cấp ủy các cấp trong lãnh đạo thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Ban tổ chức sẽ chọn, cử báo cáo viên tiêu biểu, xuất sắc của hội thi cấp huyện tham dự Hội thi cấp tỉnh./.