Thứ 3, Ngày 25/02/2020, 10:00
Đảng bộ xã An Hóa khẩn trương chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025
25/02/2020 | Hoàng Loan
Xác định Đại hội Đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị rất quan trọng, Đảng bộ xã An Hóa huyện Châu Thành đã và đang khẩn trương triển khai các bước chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đại hội đạt 60%.
Xã đã xây dựng, triển khai kế hoạch đại hội thật cụ thể, thành lập các tiểu ban đại hội đúng theo hướng dẫn của trên và xây dựng chương trình làm việc của từng tiểu ban. Đảng ủy quan tâm rà soát đánh giá thật sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 để tập trung lãnh đạo thực hiện đạt kết quả cao nhất. Đến nay các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết nhiệm kỳ đều đạt vượt.
Bí thư Đảng ủy xã An Hóa, Ông Phan Văn Lộc cho biết: “Xây dựng văn kiện đại hội là nhiệm vụ rất quan trọng để đánh giá khách quan toàn diện kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ qua, xác định mục tiêu, giải pháp nhiệm kỳ tới sát tình hình thực tế địa phương. Ban văn kiện xã rất chủ động trong công tác tham mưu. Đến nay xã đã dự thảo lần 2, các chi bộ trực thuộc đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp trong đảng viên thông qua đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022. Ban văn kiện của huyện cũng đã xem xét cho ý kiến, xã đang chấn chỉnh, bổ sung. Qua ý kiến đóng góp của đảng viên và tình hình thực tế địa phương, đảng bộ xã chọn phương châm đại hội nhiệm kỳ mới là “Dân chủ, Kỷ cương, Đồng thuận, Phát triển”. Xã cũng đã xác định 3 nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ mới đó là xây dựng xã An Hóa đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; Phấn đấu xây dựng xã An Hóa đạt chuẩn đô thị loại 5; Tập trung hoàn thiện và phát triển 2 chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp của xã là cây bưởi da xanh và dừa xiêm uống nước”.
anh dai  hoi chi bo ap Châu Thanh.png
Ảnh: Đại hội Chi bộ ấp Châu Thành xã An Hóa.
Công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh thông qua nhiều hình thức, như sinh hoạt chi bộ, họp tổ nhân dân tự quản, qua hệ thống loa phát thanh của xã, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền…đã giúp người dân xã An Hóa đã nắm bắt mục đích, ý nghĩa quan trọng của đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân. Từ đó tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua do ấp, xã phát động, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể trong đời sống sinh hoạt và sản xuất, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, các ấp thực hiện 04 công trình, xã đã thực hiện được 03 công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp.
Công tác nhân sự được coi là phần việc quan trọng nhất. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, xã thực hiện các bước, quy trình công tác nhân sự từ quy hoạch A1, A2, A3 đúng quy trình, dân chủ, có kế hoạch đưa đào tạo bồi dưỡng đảm bảo tiêu chuẩn. Danh sách dự kiến cơ cấu cấp ủy khóa mới về chất lượng có nâng lên so nhiệm kỳ trước. Danh sách dự kiến cơ cấu cấp ủy khóa mới có 2 đồng chí chuyên môn cao đẳng, còn lại đều có chuyên môn đại học. Lý luận chính trị đảm bảo quy định. Độ tuổi được trẻ hóa, nhiệm kỳ mới độ tuổi bình quân 38 tuổi (nhiệm kỳ trước 42 tuổi), tỷ lệ trẻ đạt 33,3%, cơ cấu nữ đạt 33,3%, dự kiến cơ cấu Ban thường vụ có 01 nữ. Nhìn chung nhân sự dự kiến nhiệm kỳ mới xét về tiêu chuẩn, trình độ, điều kiện có nâng lên, đảm bảo cơ cấu cán bộ trẻ, nữ.
Tin rằng với sự chuẩn bị chu đáo, khẩn trương, Đại hội Đảng bộ xã An Hóa nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp, thật sự là ngày hội lớn của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn./.