Thứ 2, Ngày 24/02/2020, 10:00
Sinh hoạt câu lạc bộ Nông dân tỷ phú huyện Châu Thành
24/02/2020 | Cẩm Nhung
Ngày 21/02/2020, tại xã An Phước, Hội nông dân huyện Châu Thành đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ Nông dân tỷ phú lần thứ 3. Ông Lê Quang Vịnh - Phó bí thư thường trực Huyện ủy đến dự.
Tại đây, các thành viên câu lạc bộ Nông dân tỷ phú huyện Châu Thành đã cùng nhau chia sẽ những khó khăn, kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây ăn trái khi nước mặn xâm nhập sâu như hiện nay; cũng như trao đổi những việc cần thiết phải sản xuất theo hướng sạch, hữu cơ nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, đảm bảo đầu vào- đầu ra, nhất là dịp dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra gây khó khăn trong khâu "đầu ra" của các sản phẩm cây ăn trái như hiện nay.
1.png
Ảnh: Ông Lê Quang Vịnh - Phó Bí thư TT.HU và các thành viên CLB nông dân tỷ phú tham quan mô hình trồng bưởi da xanh của ông Võ Thành Ký - xã An Phước
Theo đó, để chủ động ứng phó do hạn mặn gây ra, các hộ nông dân trên địa bàn huyện Châu Thành đã có những biện pháp tổ chức ứng phó và khắc phục hậu quả hạn, mặn như khai thác các giếng khoan ngầm đã có và dự trữ nước ngọt vào ao, hồ, bể,… khi thiếu nước tưới và nước sinh hoạt; có kế hoạch phân phối nước hợp lý để đảm bảo cung cấp đầy đủ cho các nhu cầu thiết yếu phục vụ sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, tưới tiêu vườn cây; tổ chức đóng mở cống hợp lý để chủ động phòng tránh và có ý thức sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Ngành nông nghiệp cũng triển khai nhiều công trình để ngăn mặn trữ ngọt, giúp bà con nông dân trong việc tưới tiêu các vườn cây ăn trái, qua đó nhằm giảm bớt thiệt hại do mặn gây ra.
Được biết, câu lạc bộ Nông dân tỷ phú huyện Châu Thành hiện có 23 thành viên là những nông dân xuất sắc sản xuất những sản phẩm nông sản chủ lực của huyện nhà như bưởi da xanh, sầu riêng, chôm chôm, dừa,... Qua gần một năm thành lập, đến nay, câu lạc bộ Nông dân tỷ phú huyện Châu Thành đã hoạt động ổn định, có hiệu quả, đã tác động khá tốt cho phong trào nông dân huyện nhà phát triển kinh tế, từ đó đã xuất hiện nhiều nông dân tiêu biểu được tuyên dương , vinh danh như ông Vương Thành Công, anh Nguyễn Văn Hòa,....
Dịp này, CLB cũng đã trao tặng 5 phần quà cho 5 hội viên nông dân khó khăn trên địa bàn xã An Phước, nhằm chia sẽ, động viên các hộ gia đình vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình.
Các hội viên nông dân khó khăn tại xã An Phước nhận quà từ CLB nông dân tỷ phú huyện Châu Thành.png
Ảnh: Các hội viên nông dân khó khăn tại xã An Phước nhận quà từ CLB nông dân tỷ phú huyện Châu Thành.
Trước đó, các thành viên câu lạc bộ Nông dân tỷ phú huyện Châu Thành cũng đã tham quan mô hình trồng bưởi da xanh của hộ ông Võ Thành Ký ngụ xã An Phước. Đây là một trong những thành viên trồng bưởi đạt năng suất cao trong câu lạc bộ Nông dân tỷ phú huyện Châu Thành trong thời gian qua./.