Thứ 3, Ngày 11/02/2020, 15:00
Châu Thành sẵn sàng cho ngày giao quân
11/02/2020 | Hoàng Loan
Đến thời điểm này, tại huyện Châu Thành, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân diễn ra vào ngày 13/02/2020 đã hoàn tất. Tất cả thanh niên đã có mặt tại địa phương, đang trong tư thế sẵn sàng lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự.
xa Tam Phuoc trao quan trang.png
Ảnh: Xã Tam Phước trao quân trang cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.
Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương lãnh, chỉ đạo phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn đã triển khai thực hiện quy trình tuyển quân đúng quy định, dân chủ, công bằng, công khai, đúng luật, tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong đông đảo quần chúng nhân dân. Công tác tuyên truyền, giáo dục được tiến hành đồng bộ, rộng khắp bằng nhiều hình thức phong phú, trong đó chú trọng tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân, nhất là công dân ở độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, nhận thức đầy đủ việc thực hiện Luật NVQS là vinh dự, tự hào, trách nhiệm của thanh niên. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã - thị trấn nắm chắc việc quản lý, đăng ký tạm vắng với những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, kiên quyết xử lý các trường hợp trốn, tránh nghĩa vụ quân sự. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp tốt với Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn, tổ chức thâm nhập các địa phương, đồng thời thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đối với công dân thi hành NVQS, kịp thời giải quyết những tình huống phát sinh, gặp gỡ, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.
Đánh giá chất lượng tuyển quân năm 2020, ông Phạm Ngọc Nguyên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Thành cho biết: Công tác tuyển quân được huyện Châu Thành quan tâm, đây là công tác trọng tâm hàng năm, do vậy mà Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự thực hiện công tác này rất nghiêm túc, đúng theo hướng dẫn của trên. Do có sự chuẩn bị tốt, đến thời điểm này cơ bản chúng tôi đã hoàn thành các bước theo quy trình, đạt chất lượng. Năm nay chỉ tiêu trên giao cho huyện Châu Thành 165 thanh niên, qua kiểm tra thanh niên có mặt tại địa phương, có 34 thanh niên tình nguyện. Chất lượng chính trị và sức khỏe so các năm cơ bản hơn do lúc đầu chuẩn bị rất tốt khâu tạo nguồn, xét duyệt chính trị và khám sức khỏe với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”.
Năm nay, huyện Châu Thành giao 165 thanh niên cho đơn vị nhận quân gồm Lữ phòng không 71 Quân đoàn 4; Trung đoàn 2 Sư đoàn Bộ Binh; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng. Các thanh niên đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc./.