Thứ 3, Ngày 11/02/2020, 15:00
Gương sáng thanh niên tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự
11/02/2020 | Hoàng Loan
Trong không khí phấn khởi, ấm áp của những ngày đầu xuân mới Canh Tý 2020, cùng với thanh niên cả nước, thanh niên huyện Châu Thành hăng hái thi hành nghĩa vụ quân sự của người trai đối với quê hương, đất nước. Trong đó có thanh niên tình nguyện Đặng Minh Triết ấp Hữu Thành xã Hữu Định.
Phát huy truyền thống của gia đình ông nội từng tham gia cách mạng, anh trai hiện là sĩ quan hải quân ở Cảng Cát Lái Tp Hồ Chí Minh, vừa tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ ô tô của trường Cao Đẳng Lý Tự Trọng Tp Hồ Chí Minh em đã đăng ký tình nguyện nhập ngũ.
guong tuyen quan.png
Ảnh : Thanh niên Đặng Minh Triết mặt áo xanh lợt, ngồi đầu bàn bên phải.
Đặng Minh Triết cho biết: “Sau khi rời ghế nhà trường em ý thức được trách nhiệm của bản thân phải có trách nhiệm với gia đình xã hội và Tổ quốc nên em đã nộp đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Đó là trách nhiệm lớn của bản thân. Môi trường quân đội giúp em rèn luyện được tính kỹ luật, kỹ năng và sức khỏe nhiều hơn và điều đặc biệt là em có cơ hội để phục vụ cho Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống của cha ông để lại, ngay lúc này em cảm thấy rất hăng hái sẳn sàng bước vào môi trường kỹ luật nghiêm túc hơn, phấn đấu cùng với các đồng chí đồng đội của mình”.
Cha của Triết tâm sự, hiện tại, gia đình chỉ có Triết phụ giúp kinh tế nhưng khi biết mong muốn của con tham gia tình nguyện vào quân đội, tôi rất vui và đồng tình ủng hộ. Qua môi trường quân đội, tôi hy vọng cháu được rèn luyện, trở thành một người cứng rắn hơn, sau này có ích cho xã hội.
Cùng với Triết, năm nay theo chỉ tiêu trên giao, xã Hữu Định giao 14 thanh niên cho đơn vị nhận quân Lữ phòng không 71, Quân đoàn 4. Hiện các thanh niên đang có mặt địa phương sẳn sàng thi hành nghĩa vụ quân sự vào ngày 13/2 tới./.