Thứ 2, Ngày 16/12/2019, 17:00
Lễ công nhận xã nông thôn mới Phú Túc
16/12/2019 | Trúc Lan
Ngày 14/12/2019, xã Phú Túc – huyện Châu Thành tổ chức lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, ông Huỳnh Quang Triệu – Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, ông Trương Minh Nhựt – Bí thư Huyện ủy Châu Thành.
Qua quá trình triển khai vận động, kết quả huy động nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới Phú Túc với tổng kinh phí đã thực hiện 135.547 triệu đồng, đặc biệt là mạnh thường quân và nhân dân đóng góp 1.340,32 triệu đồng, 4.875 ngày công lao động và dân hiến 13.857m2 đất với các loại câytrồng, hoa màu trên đất. Hiện nay, Phú Túc đã thành lập được HTX nông nghiệp gồm 250 thành viên với mong muốn người dân có điều kiện liên kết, giúp đỡ, hỗ trợ trong sản xuất, trồng trọt nhằm phát triển kinh tế, tăng thu nhập và thoát nghèo bền vững; Ngoài ra còn có có 3 Tổ hợp tác hoạt động theo Nghị định 151 của Chính phủ gồm: Tổ hợp tác bưởi da xanh có 85 thành viên với diện tích là 24,2ha; Tổ hợp tác dừa uống nước có 31 thành viên với 6,5ha; Tổ hợp tác chăn nuôi dê có 43 thành viên với khoảng 382 con. Hiện xã có 120 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nuôi trồng thủy sản. Các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được đầu tư, nâng cao năng lực sản xuất, tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm phục vụ tiêu dùng, xuất khẩu góp phần giải quyết việc làm tại địa phương,…. Các loại hình thương mại, dịch vụ trên địa bàn xã được mở rộng, nhiều cơ sở phát triển với quy mô lớn và hoạt động có hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 là 45,6 triệu đồng/người/năm, đời sống của người dân được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần, do đó, kết quả bình xét hộ nghèo của xã có tỷ lệ 3,35 %.
CONG NHAN XA NTM PHU TUC 30000.png
Ảnh: Ông Trần Ngọc Tam trao quyết định công nhận xã Nông thôn mới Phú Túc.
Hệ thống giao thông trên địa bàn xã cũng được quan tâm đầu tư thực hiện. Trong đó, đường liên xã gồm 4 tuyến đã xây dựng 5,5 km đường liên xã đạt 100% ; Đường liên ấp gồm 8 tuyến đã xây dựng 8,81/12,66 km đạt 70%; Đường ngõ xóm gồm 5 tuyến với tổng chiều dài là 8,7 km. Trong đó 100% đạt chuẩn không lầy lội và đạt chuẩn nhựa hóa, bê tông hóa là 4,91 km.
CONG NHAN XA NTM PHU TUC 40000.png
Ảnh: Ông Huỳnh Quang Triệu trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện – ông Dương Văn Phúc đã ghi nhận và biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Phú Túc trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, ông mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Túc tiếp tục phát huy thành tích đạt được, đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Dịp này, cán bộ và nhân dân xã Phú Túc đã nhận nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.