Thứ 6, Ngày 29/11/2019, 14:00
Lễ phát động phòng chống rác thải nhựa
29/11/2019 | Trúc Lan
Ngày 28/11/2019, huyện Châu Thành tổ chức lễ phát động phòng chống rác thải nhựa, hưởng ứng phân loại rác thải tại nguồn, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, ra quân vận động phụ nữ tiểu thương sử dụng túi nilông tự hủy sinh học.
CAC DAI BIEU CHUP ANH LUU NIEM.png
Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ phát động.
Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành nhấn mạnh: mục đích của buổi phát động nhằm chuyển thông điệp tới mỗi người dân về tác hại của chất thải nhựa, các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy.....gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các sinh vật khác. Đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen nhằm hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, sử dụng các biện pháp thay thế bằng cách tái sử dụng túi ni lông, thay thế túi nilông khó phân hủy bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.
TRAO TANG GIO XACH DI CHO CHO CHI EM.png
Ảnh: Trao tặng giỏ đi chợ cho chị em phụ nữ.
Dịp này, lãnh đạo các xã – thị trấn đã tiến hành ký bản cam kết thực hiện phong trào “chống rác thải nhựa” trên địa bàn huyện Châu Thành giai đoạn 2019 – 2020 với các nội dung như: Phát động phong trào không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần khó phân hủy trong các hoạt động của đơn vị; không thanh toán các khoản chi cho các loại nước uống đóng chai nhựa có thể tích từ 500ml trở xuống trong đơn vị; hạn chế đến mức tối đa và tích cực tái sử dụng các loại bì nhựa, hộp nhựa đựng tài liệu; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị tiên phong, gương mẫu trong việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; vận động gia đình, người thân, bạn bè cùng thực hiện ngăn ngừa, giảm thiểu sản phẩm nhựa sử dụng một lần…
Tại lễ phát động đã diễn ra các hoạt động như: tuyên truyền về bảo vệ môi trường; trình diễn thời trang bảo vệ môi trường; trao tặng giỏ xách đi chợ và thùng compost cho chị em; trưng bày các sản phẩm bảo vệ môi trường; phát tờ rơi và túi nilông dễ phân hủy tại chợ Tân Huề Đông…Qua đây, nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người./.