Thứ 5, Ngày 10/10/2019, 17:00
Hội nghị Huyện ủy sơ kết Nghị quyết 9 tháng đầu năm 2019
10/10/2019 | Hoàng Loan
Ngày 9/10/2019, Huyện ủy Châu Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết Nghị quyết Huyện ủy 9 tháng đầu năm 2019.
Trong 9 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc thể hiện qua kết quả trên các mặt công tác khá toàn diện. Đã thực hiện đạt 14 chỉ tiêu, riêng chỉ tiêu xuất khẩu lao động đạt thấp. Huyện phấn đấu cơ bản đến cuối năm thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy năm 2019. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, phát triển đảng viên đạt 74,4%, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, tập trung lãnh chỉ đạo khắc phục tốt các hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm cuối năm 2018, tập trung giải quyết xong các tồn động. Công tác giáo dục chính trị được nâng lên, cán bộ đảng viên thể hiện quyết tâm, gương mẫu trọng thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong nhận diện, đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi các biểu hiện suy thoái "tự chuyển biến" "tự chuyển hoá". Công tác kiểm tra giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được tập trung, lượng đơn giấu tên mạo danh được kéo giảm. Cấp ủy các cấp thực hiện tốt việc rà soát bổ sung quy chế làm việc, quy chế phối hợp góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ đảng viên bước đầu ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên. Thực hiện mô hình kiêm nhiệm theo Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy, trong 9 tháng đầu năm thực hiện được 35 mô hình kiêm nhiệm lũy kế đã thực hiện được 94 mô hình.
IMG_0041.png
Ảnh: Ông Trương Minh Nhựt chỉ đạo tại Hội nghị.
Tuy nhiên còn một số chi bộ chưa sinh hoạt chuyên đề, vai trò lãnh chỉ đạo thực hiện kiểm tra giám sát ở một số cấp ủy chưa quyết liệt. Công tác giáo dục chính trị chuyển biến chưa đồng bộ.
Chỉ đạo một số công việc trọng tâm từ nay đến cuối năm đồng chí Bí thư Huyện ủy Trương Minh Nhựt đề nghị cần triển khai quyết liệt bằng nhiều giải pháp để nâng cao nhận thức của cấp ủy trong việc cụ thể hoá thực hiện Chương trình hành động số 21 của Tỉnh ủy và Chương trình hành động của HU. Đưa việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 vào sinh hoạt đảng, tổ chức sinh hoạt chuyên đề và đánh giá sự chuyển biến qua sinh hoạt. Thực hiện tốt công tác quy hoạch bố trí sắp xếp tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ nhất là cấp cơ sở, chú trọng tạo nguồn công tác phát triển đảng. Triển khai đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng, lãnh đạo tổ chức tốt công tác đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022 và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025./.