Thứ 6, Ngày 11/10/2019, 16:00
Huyện Châu Thành tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
11/10/2019 | Hoàng Loan
Ngày 8/10/2019, Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Tiến Dũng, Cục Trưởng Cục thống kê tỉnh Bến Tre.
Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại thời điểm 01/04/2019 thực hiện điều tra trực tiếp bằng phiếu điện tử (CAPI) theo hình thức thu thập thông tin, toàn huyện có 57.853 hộ trong đó có 4.380 hộ mẫu và 422 hộ đặc thù. Huyện đã trưng dụng 347 điều tra viên và 22 Tổ trưởng để triển khai thực hiện công tác thu thập thông tin. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nên người dân hiểu được lợi ích của tổng điều tra, nhận thức quyền và nghĩa vụ của tổng điều tra nên nên đại đa số người dân hợp tác cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác cho điều tra viên. Các điều tra viên đều tuân thủ đúng quy trình, đảm bảo tiến độ điều tra, khắc phục sai sót. hàng ngày đều đồng bộ dữ liệu về máy chủ. Các tổ trưởng nhiệt tình hỗ trợ cùng các điều tra viên, các trường hợp khó khăn cùng nhau san sẻ đến 22 giờ ngày 20/4/2019 toàn huyện Châu Thành đã kết thúc công tác điều tra tại hộ, tất cả dữ liệu được đồng bộ gửi về trên theo quy định.
IMG_0029.png
Ảnh: Ông Nguyễn Tiến Dũng tặng giấy khen cho các tập thể lập thành tích xuất sắc trong thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Tại hội nghị các đại biểu đã nêu những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện như: do điều tra bằng phiếu điện tử nên lúc đầu tiến độ điều tra chậm bởi một số điều tra viên chưa sử dụng thông thạo thiết bị điện tử, công nhân làm việc theo ca nên điều tra viên phải đi nhiều lần mới thu thập được thông tin.
Dịp này, Cục Thống kê tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể và 15 cá nhân, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân lập thành tích xuất sắc trong thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019./.