Thứ 6, Ngày 04/10/2019, 16:00
Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
04/10/2019 | Trúc Lan
Ngày 04/10/2019, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Trương Minh Nhựt – Bí thư huyện ủy Châu Thành.
Qua 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, từng cấp ủy nhận thức cao về công tác xây dựng đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cơ quan, đơn vị, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cùng nhân dân thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.
Ông Lê Quang Vịnh - Phó Bí thư TT HU trao giấy khen cho các cá nhân.png
Ảnh: Ông Lê Quang Vịnh - Phó Bí thư TT HU trao giấy khen cho các cá nhân.
Qua 03 năm thực hiện Chỉ thị 05, Châu Thành có 43 tập thể và 161 gương điển hình tiêu biểu được giới thiệu từ cơ sở. Ban Thường vụ Huyện ủy đã chọn việc “Đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với NQTW4 thành một nội dung quan trọng, thường xuyên trong sinh hoạt chi bộ” làm nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Trong sinh hoạt chi bộ lệ kỳ các chi bộ đều sinh hoạt nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Nhìn lại 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Châu Thành, công tác xây dựng Đảng luôn được cấp ủy xác định là nhiệm vụ then chốt hàng đầu để thực hiện. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng và Quy định 31 của Tỉnh ủy là nội dung sinh hoạt thường xuyên của chi bộ, cơ quan, đơn vị; từng bước khắc phục dần tình trạng nể nang, ngại va chạm, vai trò nêu gương, ý thức tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được nâng cao.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Châu Thành – ông Trương Minh Nhựt lưu ý: việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, kiên trì gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, thực hiện nghiêm Quy định số 31 của Tỉnh ủy về vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt chuyên đề của chi bộ một cách thực chất mỗi người, mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu tự rèn luyện về mọi mặt, nhất là về đạo đức cách mạng, học đi đôi với làm theo.
Dịp này, huyện Châu Thành đã khen 6 tập thể và 10 cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.