Thứ 5, Ngày 03/10/2019, 11:00
Lễ Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019
03/10/2019 | Hoàng Loan
Ngày 02/10/2019, huyện Châu Thành tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019.
Người cao tuổi là vốn quý của mỗi gia đình, quốc gia và dân tộc. Hiện nay, xu hướng già hóa dân số ngày càng tăng có nhiều người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa đã tạo ra thách thức về các mặt của đời sống xã hội. Hiện huyện có 20.942 người cao tuổi, chiếm tỷ lệ 11,9% so dân số toàn huyện, trong đó có gần 3.800 người cao tuổi hưởng lương hưu, trợ cấp xã hội chiếm 18,15%, trong đó có 1.163 người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, 1.002 người cao tuổi thuộc diện hộ cận nghèo.
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước có nhiều chủ trương chính sách chăm sóc người cao tuổi như Luật Người cao tuổi, Tháng hành động vì người cao tuổi.
20191002_084635.png
Ảnh:Ban công tác Người cao tuổi trao tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
Tại buổi lễ, ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban công tác Người cao tuổi huyện phát động Tháng hành động vì Người Cao tuổi có chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi” kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức cá nhân và toàn xã hội tham gia đóng góp, giúp đỡ chăm sóc Người cao tuổi với các hoạt động thiết thực như: Tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi; trợ cấp xã hội; hỗ trợ nhà ở; tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức khám, tư vấn miễn phí về sức khỏe cho Người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi cô đơn, người cao tuổi thuộc diện chính sách, vùng sâu vùng xa; tổ chức khám sàng lọc, chữa mắt miễn phí cho người cao tuổi; làm tốt công tác vận động thu quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi.
Ban công tác Người cao tuổi huyện tặng quà cho 10 người cao tuổi gặp hoàn cảnh khó khăn./.