Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 12/09/2019, 09:00
Người đảng viên hiến đất mở rộng giao thông nông thôn
12/09/2019 | Trúc Lan
Không chỉ là đảng viên gương mẫu, đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động mà ông Đoàn Văn Hớn - ấp Phú Ngãi – xã Phú An Hòa còn hiến đất, ủng hộ tiền của, công sức, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.
Thực hiện chương trình xây dựng NTM, được chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến đất, góp công làm đường giao thông nông thôn, là một đảng viên, hơn lúc nào hết, ông Đoàn Văn Hớn càng hiểu rõ chủ trương của Đảng, địa phương và giá trị, lợi ích của đường giao thông nông thôn. Vì thế, khi nghe địa phương phát động phong trào xây dựng giao thông nông thôn, ông Hớn nhận thức được: giao thông nông thôn cần được mở rộng tạo thông thoáng để bà con đi lại dễ dàng hơn. Với suy nghĩ đó, ông Hớn đã giải thích để gia đình hiểu được mục đích, tầm quan trọng của việc hiến đất, mở đường và nhận được sự đồng thuận của gia đình.
ONG DOAN VAN HON (NGUOI DUNG GIUA) CHI TAY VE PHAN DAT GIA DINH HIEN TANG0000.png
Ảnh: Ông Đoàn Văn Hớn (giữa) chỉ tay về phần đất gia đình hiến tặng.
Theo đó, ông Hớn đã bàn với gia đình và quyết định hiến 800 mét vuông đất, trị giá hơn 1 tỷ 600 triệu đồng (giá đất địa phương hiện nay trị giá khoảng 2 tỷ/1.000 mét vuông) và đóng góp 6,5 triệu trong thực hiện xây dựng tuyến đường ĐA tại ấp Phú Ngãi – xã Phú An Hòa Giờ đây, con đường bê-tông phẳng lì dài hơn 870 mét, ngang 3 mét, đúng với tiêu chuẩn NTM không chỉ tô điểm cho quê hương thêm đẹp mà còn mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt. Ông Đoàn Văn Hớn vui vẻ cho biết: “Hồi đó, tuyến đường này sình lầy lắm, ngang chỉ có 1,5 mét, mà cao chỉ 5 – 6 phân, chỉ là đường đi tạm vì xe lớn không vào được. Khi được địa phương phát động mở đường lớn hơn, tôi tiếp tục hiến đất làm cho hoàn chỉnh, đi lại thuận tiện hơn. Tuyến đường đã cơ bản làm rồi thì mình cứ làm thêm cho nó hoàn thiện hơn”. 
Vận động người trong nhà đã khó, vận động bà con, làng xóm còn khó khăn hơn, bởi trên thực tế, phần lớn người dân đều sợ mất đất trong thời buổi “tấc đất tấc vàng”. Mặt khác, hiến một diện tích đất, tháo dỡ các công trình xây dựng là quá sức với điều kiện của một số gia đình. Theo đó, ông Hớn đã thuyết phục và tích cực tham gia làm đường với người dân địa phương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Không dừng lại ở đó, ông còn đến nhà bà con địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, giải thích và thuyết phục từng người cùng chung tay góp sức xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần cùng địa phương thực hiện tiêu chí số 2 trong xây dựng nông thôn mới. Bằng sự tận tụy cộng với sự gương mẫu của gia đình và bản thân, ông Hớn ngày càng thuyết phục được bà con tự nguyện hiến đất, mở đường và góp công xây dựng giao thông nông thôn tại địa phương. “Chú Hớn là người rất nhiệt tình ở xã, ấp, chú cùng địa phương thường xuyên vận động bà con hiến đất, góp tiền làm giao thông nông thôn. Ngoài ra, chú còn phụ trách tổ NDTQ để cùng tổ vận động bà con những việc làm có ích cho xã hội, tôi thấy việc làm của chú rất tốt” - ÔngNguyễn Văn Hiệp – ấp Phú Ngãi – xã Phú An Hòa đã nói.
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên cùng bản chất của người lính bộ đội cụ Hồ với tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, ông Đoàn Văn Hớn đã đi đầu trong việc hiến đất làm đường và vận động người dân làm theo đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, ông còn là người đảng viên phụ trách tổ NDTQ số 8 luôn duy trì và giữ vững sinh hoạt lệ kỳ của tổ NDTQ, vận động gia đình và người thân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và địa phương, góp phần cùng bà con nhân dân đưa tổ NDTQ số 8 vững mạnh nhiều năm liền. Chủ tịch UBND xã Phú An Hòa - Ông Trương Minh Hùng cho biết: “Mặc dù chú Hớn tuổi đã cao, sức yếu, nhưng với các phong trào do địa phương phát động thì chú Hớn rất hưởng ứng nhiệt tình và vận động nhân dân khu vực có tuyến đường đi qua cùng chính quyền địa phương xây dựng giao thông nông thôn, góp phần đưa phong trào này phát triển rất mạnh. Đến nay, đường ngõ xóm chúng tôi xây dựng đạt 74,65%, riêng đường ĐA chúng tôi đạt 22%, dự kiến đến năm 2020 sẽ phấn đấu đường ĐA đạt cơ bản chuẩn nông thôn mới. Hiện chúng tôi đang vận động bà con thực hiện xây dựng tuyến đường theo đề án 3333 của UBND tỉnh, đến thời điểm này cơ bản hoàn thành mặt bằng và cuối tháng 8 này đổ bê tông. Và ngay chỗ hộ chú Hớn cũng tiếp tục hiến đất và tiền để xây dựng giao thông tại địa phương. 
Về ấp Phú Ngãi – xã Phú An Hòa hôm nay, với những tuyến đường bê tông sạch, đẹp, đi lại thuận lợi, đã góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, ai nấy đều phấn khởi và càng trân trọng trước sự đóng góp tâm huyết của những cá nhân gương mẫu như đảng viên Đoàn Văn Hớn. Với tinh thần tự giác, nêu gương của ông Đoàn Văn Hớn đã tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực vào phong trào xây dựng NTM tại địa phương. Ông Hớn luôn xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu để mọi người học hỏi và làm theo./.Lượt người xem:  269
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TopItem

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662