Thứ 3, Ngày 03/09/2019, 17:00
Tọa đàm thông tin chính sách chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp
03/09/2019 | Trúc Lan
Ngày 29/8/2019, huyện Châu Thành tổ chức buổi tọa đàm thông tin chính sách chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp. Đến dự có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp tỉnh, ông Dương Văn Phúc – Chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng tổ xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp huyện Châu Thành.
CHU TRI BUOI TOA DAM0000.png
Ảnh: Chủ trì buổi tọa đàm.
Thời gian qua, các ban, ngành, đoàn thể huyện Châu Thành tập trung phối hợp UBND xã, thị trấn tuyên truyền, vận động thành lập doanh nghiệp và vận động các hộ kinh doanh có đủ điều kiện chuyển đổi lên doanh nghiệp. Theo thống kê, qua 6 tháng đầu năm, huyện Châu Thành đã thành lập mới được 28 doanh nghiệp, (trong đó có 04 chi nhánh và 06 hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp. Lũy kế từ khi thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, đến nay trên địa bàn huyện thành lập mới được 225 doanh nghiệp (trong đó có 51 chi nhánh và 38 hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp).
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được thông tin về các chế độ, chính sách, hoạt động và chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp, các hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp, quyền lợi của các hộ kinh doanh khi chuyển lên doanh nghiệp và một số chế độ, chính sách ưu đãi về thuế đối với doanh nghiệp. Đồng thời, trao đổi, giải đáp một số ý kiến thắc mắc của hộ kinh doanh cá thể, cơ sở sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp về thủ tục pháp lý cũng như những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện chuyển đổi lên doanh nghiệp để có định hướng giải pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời, giúp doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả.
Qua buổi tọa đàm nhằm giúp các hộ kinh doanh cá thể có điều kiện nắm bắt, tiếp cận với các chính sách ưu đãi có liên quan khi phát triển lên doanh nghiệp, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tại địa phương./.