Thứ 6, Ngày 16/08/2019, 17:00
Ra quân xử lý xe ba bánh và ô tô vi phạm trong vận chuyển hàng hóa
16/08/2019 | Trúc Lan
Ngày 16-8-2019, Công an huyện Châu Thành ra quân thực hiện cao điểm tuyên truyền, xử lý vi phạm trong hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô và thực hiện quản lý xe ba bánh trên địa bàn.
Ảnh: CSGT tiến hành kiểm tra giấy tờ người dân.
Theo đó, huyện Châu Thành tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về một số nội dung của Nghị quyết số 05 Chính phủ và Quyết định số 10 của UBND tỉnh về việc quản lý hoạt động của xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô, xe máy kéo, các loại xe tương tự vận chuyển hàng hóa, hành khách và xe dùng làm phương tiện đi lại cho thương binh và người tàn tật tham gia giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh...và các quy định của pháp luật liên quan đến xe ô tô tải, xe mô tô ba bánh, bốn bánh.
Đồng thời, lực lượng chức năng tiến hành tuần tra kiểm soát rộng khắp địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe ô tô và xe ba bánh như: tự ý thay đổi tổng thành khung, tổng thành máy (động cơ), hình dáng, kích thước của xe; điều khiển xe tự sản xuất, lắp ráp… đặc biệt là các hành vi chở quá tải, quá khổ; giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện chở quá tải, quá khổ, xếp hàng trên xe vượt quá quy định. Đồng thời rà soát siết chặt công tác quản lý hoạt động của xe ba bánh và xe thô sơ ba, bốn bánh và tiến hành cấm lưu hành tại một số khu vực, tuyến đường trên địa bàn.
Được biết, đợt cao điểm tuyên truyền, xử lý vi phạm trong hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô và thực hiện quản lý xe ba bánh sẽ diễn ra từ ngày 16-8 đến 15-10-2019./.