Thứ 2, Ngày 12/08/2019, 16:00
Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 11
12/08/2019 | Hoàng Loan
Ngày 8/8/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XI .
Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XI được tổ chức thành công. Phiên họp diễn ra một ngày, nội dung kỳ họp đạt chất lượng, đại biểu dự họp nghiêm túc. Các văn bản trình tại kỳ họp được các ngành quan tâm đầu tư xây dựng khá chặt chẽ, sát thực tế, nội dung bám vào trọng tâm, trình bày ngắn gọn súc tích. Các nghị quyết mang tính quy phạm pháp luật được thẩm định, thẩm tra. Tài liệu kỳ họp có sự chuẩn bị chu đáu. Các nhóm đại biểu phối hợp tốt với các xã thị trấn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. Phiên họp Tổ đại biểu các đại biểu thảo luận nhiều vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của huyện và các vấn đề bức xúc ảnh hưởng đời sống nhân dân. Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến thảo luận Tổ đại biểu chuyển Ủy ban nhân dân huyện giải trình đúng thời gian quy định.
20190808_133808.png
Ảnh: Quang cảnh cuộc họp.
Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế: chất lượng giải trình chưa đạt, chất lượng phát biểu của các đại biểu chưa đều chất lượng chưa cao chưa phát huy vai trò của đại biểu.
Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận đưa ra các vấn đề cần rút kinh nghiệm trong thời gian tới đó là các văn bản trình tại kỳ họp phải chính xác, chất lượng. Các đại biểu tham gia họp Tổ đầy đủ, phát biểu chất lượng. Các cơ quan soạn thảo Nghị quyết chuẩn bị kỹ nội dung tránh sai sót. Các kỳ họp tiếp theo, Ủy ban nhân dân huyện không thông qua báo cáo giải trình ý kiến cử tri và ý kiến qua họp Tổ đại biểu tại kỳ họp chỉ gửi báo cáo cho đại biểu tự nghiên cứu./.