Thứ 2, Ngày 08/07/2019, 17:00
Lễ Ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre, UBND huyện Châu Thành và Trường Đại học Cần Thơ giai đoạn 2019-2025
08/07/2019 | Kim Thoa
Ngày 06 tháng 7 năm 2019 Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ Ký kết Thỏa thuận Hợp tác. Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thành viên Ủy ban nhân dân huyện, đặc biệt là có sự chứng kiến và tham dự của Ông Phan Văn Mãi - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ông Huỳnh Quang Triệu, Phó Chủ tịch TT.HĐND tỉnh; và Ông Lâm Văn Tân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre.
IMG_20190710_123027 (1).png
Ảnh: Lãnh đạo Sở KH&CN, UBND huyện Châu Thành và Trường ĐH Cần Thơ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác.
Trên cơ sở xác định những tiềm năng, thuận lợi cũng như những thách thức của huyện trong thời gian tới, việc đánh giá đầy đủ tiềm năng và thực trạng kinh tế của huyện là một vấn đề cấp thiết nhằm xác định các mục tiêu, phương hướng phát triển trong giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn đến năm 2045, làm cơ sở hoạch định phương hướng xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đề xuất những vấn đề trọng tâm phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện một cách toàn diện. Biên bản Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre, UBND huyện Châu Thành và Trường Đại học Cần Thơ giai đoạn 2019-2025 với 02 nội dung chính đó là về đào tạo nguồn nhân lực và về hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
IMG_20190710_122927.png
Ảnh: Lãnh đạo các đơn vị ký kết bắt tay hợp tác.
Đồng thời, nội dung chính trong đề cương nhiệm vụ trong thỏa thuận hợp tác được thực hiện gồm 05 hợp phần: Đánh giá thực trạng, tiềm năng và thách thức về điều kiện tự nhiên và tình hình sử dụng tài nguyên đất, nước; Đánh giá thực trạng chất lượng môi trường và đề xuất giải pháp; Đánh giá thực trạng kinh tế - xã hội, cơ hội và thách thức trong phát triển và đề xuất giải pháp; Đánh giá hiện trạng cơ sở hạ tầng và đề xuất giải pháp cho các mục tiêu phát triển và cuối cùng là nghiên cứu giải pháp chung và đề xuất định hướng khai thác thế mạnh về điều kiện tự nhiên, môi trường, kinh tế - xã hội cho phát triển của huyện.
Với mong muốn và đề ra mục tiêu hợp tác là tập huấn, đào tạo trình độ đại học, sau đại học trên những lĩnh vực các bên cùng quan tâm với mục đích khai thác những thế mạnh của hai bên; Ưu tiên chuyển giao công nghệ và phối hợp thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực cần thiết theo chuỗi giá trị nhằm phát triển lợi thế và các sản phẩm chủ lực của huyện Châu Thành, sử dụng hiệu quả và bền vững tài nguyên đất và nước; Nâng cao năng lực ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, khả năng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của cán bộ địa phương và giảng viên nhà trường, góp phần xây dựng nguồn nhân lực khoa học, công nghệ có khả năng giải quyết các vấn đề thực tiễn tại huyện Châu Thành và tỉnh Bến Tre; Phát huy tiềm năng kinh tế nông nghiệp địa phương và tiềm lực khoa học công nghệ của các đơn vị, trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ của trường đồng thời liên kết với các doanh nghiệp và phát triển thị trường dịch vụ khoa học và công nghệ ở huyện Châu Thành và tỉnh Bến Tre./.