Thứ 6, Ngày 07/06/2019, 16:00
Tiên Thủy diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019
07/06/2019 | Hoàng Loan
Ngày 6/6/2019, xã Tiên Thủy huyện Châu Thành đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.
Tình huống giả định cơn bão số 2 trên biển Đông có nhiều khả năng sẽ đổ bộ vào địa bàn tỉnh Bến Tre trong khoảng 3 ngày tới. Khi bão đổ bộ vào đất liền sẽ gây ra lốc xoáy có cường độ mạnh, kèm theo mưa lớn kết hợp với triều cường dâng cao, nguy cơ gây ngập úng thiệt hại cho sản xuất và đời sống bà con nhân dân trong vùng. Trên địa bàn nhất là ở ấp Khánh Hội Đông và Khánh Hội Tây còn nhiều nhà dân chưa cất nhà kiên cố, nhà ở bằng cây lá không đảm bảo an toàn, gần nhà có nhiều cây to có nguy cơ đổ ngã nhưng nhiều hộ dân còn chủ quan chưa thực hiện tốt các biện pháp chằng chống, dằng mái, đốn hạ cây to gần nhà không đảm bảo an toàn khi bão đến dễ gãy đổ làm sập nhà. Trên địa bàn còn nhiều hộ dân sinh sống trong vùng dễ bị tổn thương khi có bão. Xã tổ chức vận động di dời hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước khi bão đến, tổ chức lực lượng làm nhiệm vụ ứng cứu người bị hại và khắc phục hậu quả sau thiên tai giúp người dân ổn định cuộc sống.
20190606_083401.png
Ảnh: Họp vận hành cơ chế.
Để ứng phó bão số 2 xã tổ chức các cuộc họp vận hành cơ chế gồm hội ý kiếp trực, họp ban chấp hành Đảng bộ, họp ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cuộc họp song song của các ngành đoàn thể và hệ thống chính trị ấp.
Sau phần vận hành cơ chế các đại biểu tham quan phần thực binh chằng chống nhà cửa, phát hoang chặt mé cành cây tháo gở bảng hiệu phòng chống gãy đổ ảnh hưởng đến dân cư và an toàn lưới điện, tổ chức sơ tán dân về nơi trú ẩn an toàn, tổ chức tuần tra giữ gìn an ninh trật tự các khu vực sơ tán, cứu người bị thương, tìm kiếm cứu hộ người bị nạn hoặc một số sự cố khác.
20190606_095634.png
Ảnh: Diễn tập cứu người bị nạn lật ghe trên sông.
Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức của toàn hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác chủ động ứng phó với bão./.