Thứ 6, Ngày 24/05/2019, 17:00
Chủ tịch UBND huyện Châu Thành kiểm tra công tác đoàn liên ngành khoáng sản huyện
24/05/2019 | Trúc Lan
Ngày 22/5/2019, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - ông Dương Văn Phúc đã có buổi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành khoáng sản huyện về kết quả công tác kiểm tra năm 2018 - 2019 trên địa bàn huyện.
Trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, tình hình khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện có dấu hiệu gia tăng, nhất là tại các điểm nóng trên địa bàn huyện gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chỉ tính riêng trong năm 2018 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành khoáng sản huyện đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang 201 vụ, với 275 đối tượng, ra quyết định xử phạt 279 đối tượng, tổng số tiền trên 3 tỷ 500 triệu đồng.
ONG DUONG VAN PHUC CHU TICH UBND HUYEN.png
Ảnh: Ông Dương Văn Phúc phát biểu tại buổi làm việc.
Tuy nhiên, Châu Thành là địa bàn tương đối rộng với nhiều tuyến sông lớn cũng như các sông nhỏ, rạch, lực lượng tham gia còn thiếu về số lượng; phương thức, thủ đoạn của các đối tượng vi phạm ngày một tinh vi hơn, có sự đối phó với các cơ quan chức năng, bố trí người canh gác; trang thiết bị, công cụ hỗ trợ còn hạn chế chưa đáp ứng yêu cầu công tác hiện nay…
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Văn Phúc – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành lưu ý: cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cần nêu cao tinh thần đấu tranh trong phòng, chống “cát tặc”; kiện toàn và ngày càng nâng cao hiệu quả công tác của đoàn kiểm tra liên ngành khoáng sản, đề ra quy chế phối hợp cũng như xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được giao nhằm phát hiện, xử lý triệt để các đối tượng, không để phát sinh thêm “điểm nóng” về khai thác khoáng sản trên địa bàn; vận động nhân dân cùng chính quyền địa phương tham gia phòng, chống khai thác cát sông trái phép. Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép kéo dài gây bức xúc trong nhân dân thì người đứng đầu địa phương phải có trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện./.