Thứ 6, Ngày 01/03/2019, 15:00
Người cán bộ y tế làm theo lời Bác
01/03/2019 | Cẩm Nhung
Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW, ngành y tế huyện Châu Thành đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương y, bác sỹ tận tâm với nghề, trong đó có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân - Bác sĩ Phụ trách Công tác Truyền thông Giáo dục sức khỏe là một điển hình.
Với vai trò là một Tuyên truyền viên chính và cũng là người trực tiếp tham mưu cho Trung tâm y tế huyện Châu Thành về công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân, chuyển tải chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến cán bộ y tế và nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Đồng thời là một đảng viên Đảng Cộng sản việt Nam, đồng chí Cẩm Vân luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩa Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, qua đó đồng chí đã xây dựng kế hoạch và đăng ký thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với nhiệm vụ được giao. Theo đó, qua gần 2 năm (2017 – 2018), đồng chí Cẩm Vân phối hợp cùng các khoa, phòng khám của Trung tâm y tế huyện và 22 xã, thị trấn tổ chức truyền thông trên 200 buổi Giáo dục sức khỏe cộng đồng và phòng chống tác hại thuốc lá. Ngoài ra đồng chí Cẩm Vân còn phối hợp cùng Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về phòng chống tác hại thuốc lá năm 2018 và đề tài vừa được công nhận là đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh của ngành y tế.
Bác sĩ Cẩm Vân trong buổi truyền thông giáo dục sức khỏe tại khoa Khám - TTYT huyện.png
Ảnh: Bác sĩ Cẩm Vân trong buổi truyền thông giáo dục sức khỏe tại khoa Khám - TTYT huyện.
Ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghiên cứu, truyền tải các văn bản liên quan đến ngành, lĩnh vực mình phụ trách như những Thông tư, công văn, quyết định, nghị quyết của Bộ y tế, đồng chí Cẩm Vân luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế làm việc của Trung tâm, thực hiện tốt công tác tự phê bình, phê bình thẳng thắn trên tinh thần đoàn kết nội bộ, chấp hành theo sự phân công của cấp trên, hay giúp đỡ đồng nghiệp và mọi người xung quanh.
Đánh giá về đồng chí Cẩm Vân, Bác sĩ Nguyễn Văn Dân - Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành cho biết: "là một đảng viên, đồng chí Vân luôn gương mẫu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Là một cán bộ truyền thông, đồng chí có đạo đức lối sống tốt, thực hiện tốt kỹ năng giao tiếp đối với đồng nghiệp, người bệnh và nhân dân. Trong thời gian tới, hy vọng đồng chí Vân sẽ phát huy những kết quả đạt được, luôn giữ gìn tốt đạo đức lối sống, thực hiện tốt 12 điều y đức, đặc biệt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và hỗ trợ đồng nghiệp trong mọi công việc".
Từ việc tích cực, tự giác học tập và làm theo gương Bác, những năm qua, đồng chí Cẩm Vân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bản thân đồng chí đã đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” 2 năm liền (2017 và 2018) và được Sở Y tế tặng Giấy khen. Đồng chí thật sự là một tấm gương sáng để các cán bộ y, bác sĩ ngành y tế huyện Châu Thành học tập và làm theo. Chia sẽ về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới, đồng chí Cẩm Vân cho biết sẽ tích cực tham gia các chương trình mục tiêu y tế đề ra như công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng, tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe tuyến cơ sở và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực mình phụ trách, góp phần đưa ngành y tế huyện nhà ngày càng phát triển./.