Thứ 5, Ngày 25/10/2018, 16:00
Kiểm tra công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa xã nông thôn mới Thành Triệu
25/10/2018 | Hoàng Loan
Ngày 17/10/2018, Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Châu Thành tổ chức đoàn kiểm tra công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới Thành Triệu đồng thời kết hợp với Ban chỉ đạo tỉnh kiểm tra công nhận tiêu chí số 6 và số 16 trong Bộ tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới.
20181017_142434.png
Ảnh: Đoàn kiểm tra khảo sát nhà người dân.
Qua kiểm tra thực tế và hồ sơ sổ sách, Ban chỉ đạo tỉnh thẩm định xã Thành Triệu đạt tiêu chí số 6 và 16 và qua lấy phiếu của các thành viên ban chỉ đạo huyện có 16 phiếu đạt tốt, 6 phiếu đạt khá, kết luận xã Thành Triệu đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Phạm Văn Sang, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, đã cơ bản thống nhất và đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Thành Triệu, đời sống của nhân dân được cải thiện đáng kể. Thu nhập bình quân đầu người 41,28 triệu đồng/người/năm; Tỉ lệ hộ nghèo kéo giảm còn 3,68%. Các tiêu chí gia đình văn hóa thường xuyên được củng cố, cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, đời sống văn hóa tinh thần của người dân được nâng cao, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao có nhiều khởi sắc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Ông đề nghị BCĐ xã hoàn tất các thủ tục đề nghị công nhận NTM của xã, đồng thời tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong xây dựng nông thôn mới, quan tâm phát triển kinh tế thương mại dịch vụ, du lịch, kéo giảm hộ nghèo, nâng chất lượng các danh hiệu gia đình văn hóa, nâng chất hoạt động tổ NDTQ, chăm chút cảnh quan môi trường, xóa cầu cá, xây dựng tuyến đường hoa tạo bộ mặt khởi sắc của xã nông thôn mới./.