Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 04/11/2015, 09:30
Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"
04/11/2015 | Lê Ánh
Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện cuộc vận động " Ngày vì người nghèo" năm 2015.

Chiều ngày 23 tháng 10 năm 2015 Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm  thực hiện cuộc vận động " Ngày vì người nghèo" năm 2015. Đồng chí Lao Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực, các đồng chí đại diện Ban vận động quỹ vì người nghèo các các cấp, quý mạnh thường quân đến dự.

 Năm 2015, "Quỹ vì người nghèo" từ huyện đến cơ sở được các tổ chức, cá nhân  trực tiếp ủng hộ với số tiền mặt và hiện vật tổng trị giá trên 06 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ trên, Ban vận động "Quỹ vì người nghèo" đã chi xây dựng và bàn giao 173 căn nhà tình thương, thăm hỏi tặng quà cho người nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo.... Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán năm 2015, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã thực hiện tốt chương trình Tết cho người nghèo, hỗ trợ trên 25.000 phần quà cho hộ nghèo, với số tiền trên 5 tỷ đồng.  Những kết quả trên đã đem lại niềm vui cho hàng ngàn người nghèo, tô đậm thêm truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và toàn xã hội đối với người nghèo.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó, có chỉ tiêu tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1% đến 1,5%/năm; tăng cường khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh, nhất là, thực hiện 5 nhiệm vụ thường xuyên của Huyện ủy góp phần xây dựng nông thôn mới và nâng chất đời sống văn hoá, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức thành viên của Mặt trận, các tổ chức doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện - xã hội, các tổ chức tôn giáo, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện hãy tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2015 và "Ngày vì người nghèo" năm 2016 bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang hãy gương mẫu, tự nguyện đóng góp ít nhất 01 ngày lương, 01 ngày công lao động cho quỹ "Vì người nghèo".

Tại hội nghị các mạnh thường quân đã ủng hộ tiền mặt gần 4 triệu và trao bảng tượng trưng cho "Quỹ vì người nghèo" tổng số tiền là 430 triệu đồng.

quynguoingheo.png

(Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện tặng hoa và trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong cuộc vận động "Quỹ vì người nghèo" năm 2015)

​Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã trao giấy khen cho 05 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong công tác vận động "Quỹ vì người nghèo" năm 2015./.

Lượt người xem:   972
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TopItem

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662