Thứ 4, Ngày 28/02/2018, 17:00
Lễ khởi động tháng thanh niên năm 2018
28/02/2018 | Cẩm Nhung
Ngày 28/2/2018, tại trường THCS Phú Túc, Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Huyện đoàn Châu Thành tổ chức lễ khởi động tháng thanh niên năm 2018. Ông Lê Văn Gặp- Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy Bến Tre, Ông Lao Văn Trường - Phó bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành cùng trên 700 đoàn viên, thanh niên, học sinh đến dự.
Với chủ đề " Tuổi trẻ Bến Tre tiên phong, sáng tạo, xây dựng Nông thôn mới , văn minh đô thị và bảo vệ Tổ quốc, tháng Thanh niên năm 2018 được diễn ra từ ngày 01/3 -31/3/2018 với các hoạt động nổi bật như: xây tặng nhà tình thương, xây dựng đường GTGT, xây dựng tuyến đường ánh sáng an ninh, trồng cây xanh, trao tặng học bỗng, học phẩm cho học sinh nghèo,...., đặc biệt mỗi huyện, thành Đoàn thực hiện ít nhất 1 công trình hỗ trợ thanh niên thoát nghèo; khuyến khích mỗi cơ sở Đoàn thành lập ít nhất 01 mô hình Tổ hợp tác, Tổ liên kết phát triển kinh tế trong thanh niên; Đoàn cấp huyện và cơ sở đảm nhận thực hiện ít nhất 01 công trình thanh niên.
Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung – Bí thư Tỉnh đoàn kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên phát huy sức trẻ, bằng nhiệt huyết và sự năng động, sáng tạo hãy xung kích, tình nguyện đảm nhận và tổ chức thực hiện các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị; mạnh dạn, dám nghĩ dám làm trong khởi sự doanh nghiệp và khởi nghiệp lập nghiệp để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. đồng thời yêu cầu các cấp bộ Đoàn chung tay quyết tâm thực hiện các công trình, phần việc trong Tháng Thanh niên năm 2018, đặc biệt tập trung cho các hoạt động xây dựng NTM, văn minh đô thị và thực hiện có hiệu quả chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp trong ĐVTN.
Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung.png
Ảnh: Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung- bí thư Tỉnh đoàn trao logo Đồng khởi khởi nghiệp cho các huyện.
Dịp này, Công ty TNHH 01 thành viên XSKT Bến Tre, UBMTTQVN tỉnh và các nhà hảo tâm đã trao tặng 210 triệu đồng xây dựng 5 căn nhà tình thương cho đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và 2 căn nhà cho hộ nghèo xã Phú Túc; Ban từ thiện xã hội tỉnh Bến Tre trao tặng trên 150 triệu đồng xây dựng 01 cầu nông thôn tại xã Phú Túc và pêtông lộ GTNT xã Phú An Hòa; Hội đồng đội tỉnh trao tặng 100 triệu đồng xây dựng 02 khu vui chơi giải trí cho trẻ em tại xã An Hiệp - Châu Thành và xã Thừa Đức - Bình Đại; Điện lực Bến Tre cũng hổ trợ xã Phú Túc xây dựng tuyến đường ánh sáng an ninh; Tỉnh đoàn Bến Tre trao tặng 20 phần quà cho gia đình trẻ em bị nhiễm chất độc hóa học Đioxin tại xã Phú Túc; Đoàn khối các cơ quan tỉnh cũng trao 1000 quyển tập cho học sinh nghèo trường THCS Phú Túc và Huyện đoàn Châu Thành trao tặng 1000 quyển tập cho học sinh nghèo trường THPT Diệp Minh Châu và THPT Nguyễn Huệ.
Có thể thấy, các hoạt động ra quân tháng thanh niên 2018 đã góp phần phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ , xây dựng hình ảnh người thanh niên “Đồng khởi mới” với sức trẻ và nhiệt huyết, cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền tại địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới./.