Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 16/10/2017, 17:00
Khảo sát tình hình sạt lở tuyến đê bao Cồn Dơi xã Phú Đức
16/10/2017 | Cẩm Nhung
Ngày 05/10/2017, ông Trương Minh Nhựt- Bí thư Huyện ủy Châu Thành và đoàn cùng đi đã đến khảo sát tình hình sạt lở tuyến đê bao Cồn Dơi xã Phú Đức.

​Ngày 05/10/2017, ông Trương Minh Nhựt- Bí thư Huyện ủy Châu Thành và đoàn cùng đi đã đến khảo sát tình hình sạt lở tuyến đê bao Cồn Dơi xã Phú Đức.

Tuyến đê bao Cồn Dơi có chiều dài trên 8km bao bọc 2 ấp Phú Ninh và Phú Hội với trên 300 hộ dân đang trồng cây ăn trái. Mặc dù trong thời gian qua, tuyến đê bao Cồn Dơi đã được nhà nước trích ngân sách gia cố nhiều lần nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn có trên 700m bị sạt lở nghiêm trọng, có nguy cơ ảnh hưởng đến việc sản xuất, trồng trọt của người dân nơi đây khi triều cường dâng cao. Theo ghi nhận, mỗi năm  phần đất sạt lở vào sâu khoảng 3m. Nguyên nhân là do các khu vực này đất cát mỏng, không trồng cây che chắn, kèm theo tình hình khai thác cát sông đã làm thay đổi dòng chảy nên thường xuyên bị sạt lở. Chia sẽ về điều này, ông Nguyễn Văn Hoàng - người dân ấp Phú Ninh cho biết "Ở đây khi mùa nước lên bà con rất hoang mang vì khu vực này đê toàn bằng cát , riêng phần đất của tôi thì năm nào cũng gia cố nhưng ở mức tạm thời bằng cừ và bao cát, nhưng để chữa cháy thôi chứ không lâu dài. Trước đây đất của tôi có trên 8.000m nhưng giờ lở còn trên 5.000 m thôi. Vì vậy, nhờ cấp trên hỗ trợ kinh phí xây dựng đê thì đời sống bà con ở đây mới đỡ hơn, chứ bể đê là bà con nghèo suốt"

Được biết, trong thời gian qua, đặc biệt là khoảng thời gian khi triều cường dâng cao, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão xã Phú Đức và UBND xã thường xuyên vận động người dân trên địa bàn 2 ấp Phú Ninh và Phú Hội gia cố đê bao trên phần đất của gia đình mình nhằm hạn chế tình trạng vỡ đê. Tuy nhiên, vẫn chưa khắc phục được. Ông Ngô Thanh Qúy - Chủ tịch UBND xã Phú Đức mong muốn trong thời gian tới, các ngành chức năng có biện pháp hỗ trợ gia cố tuyến đê Cồn Dơi để sử dụng lâu dài hơn vì hiện tại năm nào cũng vận động bà con gia cố đê nhưng chi phí rất cao, hiệu quả sử dụng lại không tốt.

DSC_33461.png 

Ảnh : Bờ sông bị sạt lở.

Tại buổi khảo sát , ông Trương Minh Nhựt đã ghi nhận và chia sẽ những khó khăn và  phấn đấu của địa phương trong việc gia cố đê bao chống sạt lở cũng như  các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Đồng thời cũng yêu cầu địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lũ, triển khai các phương án để bảo vệ sản xuất, huy động mọi nguồn lực, chủ động, khẩn trương vừa gia cố đê bao, đấp đập ngăn lũ; đặc biệt phải ứng trực 24/24 theo phương châm “4 tại chỗ”. Huyện ủy sẽ có kế hoạch, giải pháp cụ thể về lâu dài để xây dựng các công trình phòng, chống sạt lở và các công trình xây dựng cơ bản nhằm đảm bảo cho người dân an tâm sản xuất./.

Lượt người xem:   382
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TopItem

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662