Thứ 6, Ngày 18/08/2017, 16:00
Đại hội Công đoàn cơ sở Khối vận huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp
18/08/2017 | Mai Ngân

​Sáng ngày 09 tháng 8 năm 2017, Công đoàn cơ sở Khối vận huyện Châu Thành tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Có 36/41 công đoàn viên thuộc 6/6 tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn cơ sở Khối vận được triệu tập về dự Đại hội.
Qua 5 năm, Công đoàn cơ sở Khối vận luôn tích cực thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan  hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Thường xuyên kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân. Xây dựng và hoàn thiện các nội quy, quy chế chi tiêu nội bộ, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, lao động được thảo luận, tham gia ý kiến vào các vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích của mình. Công đoàn cơ sở tổ chức các chương trình giúp nhau như cho mượn vốn để phát triển kinh tế, giới thiệu vay vốn tín chấp ngan hàng...; tặng quà, thăm hỏi đoàn viên khó khăn, gia đình có hữu sự và nhiều hoạt động các hoạt động phối hợp thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, tổ chức gặp mặt, tặng quà cán bộ, công chức, lao động nhân những ngày kỷ niệm, lễ, Tết với tổng số tiền trên 120 triệu đồng.  Công đoàn phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, cụ thể cán bộ, công chức lao động đã tham gia hiến 57 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện; ủng hộ các loại quỹ "Vì người nghèo”, quỹ “Phòng, chống thiên tai, bão lụt” quỹ “ Vì Trẻ thơ”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ "Mái ấm công đoàn", quỹ "Ủng hộ bão lụt Miền Trung", ... với tổng số tiền khoảng 130 triệu đồng.
Bên cạnh đó, Công đoàn Khối vận luôn coi trọng công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, công chức, người lao động theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn phối hợp với cấp ủy chi bộ tổ chức cho cán bộ, công chức, người lao động học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra, Công đoàn Khối vận đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức trong công tác quản lý các hoạt của cơ quan, đơn vị bằng việc tập trung tổ chức và đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong nhiệm kỳ, đã có 100% cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 30 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 03 cá nhân được nhận bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh, 01 cá nhân nhập bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 100% tập thể đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến", 05 tập thể đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", 15 tập thể nhận giấy khen của Uỷ ban nhân dân huyện, 06 tập thể nhận bằng khen, 01 tập thể nhận cờ thi đua của Uỷ ban nhân dân tỉnh.

IMG_55531.png

Ảnh : Ban chấp hành công đoàn khóa mới ra mắt đại hội.
Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ qua mặc dù Công đoàn cơ sở đã có nhiều nỗ lực giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều hạn chế, tồn tại như: công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Ban Chấp hành công đoàn quan tâm nhưng hiệu quả chưa cao; công tác vận động đoàn viên công đoàn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và chính trị chủ yếu là động viên về tinh thần chưa có sự hỗ trợ kinh phí; quỹ hoạt động công đoàn còn hạn chế chưa đáp ứng được nhu cầu; Ban Chấp hành Công đoàn chưa có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức nhiều hoạt động tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên công đoàn.
Các đại biểu tham dự Đại hội góp ý sôi nổi và phát biểu tham luận nhiều nội dung quan trọng. Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn, nhiệm kỳ 2017-2022 (trong đó có 03 đồng chí là nữ chiếm tỷ lệ 60%); bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết vào đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện. Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 họp phiên thứ nhất bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuý, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở Khối vận nhiệm kỳ 2017-2022./.