Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 27/11/2014, 10:00
Châu Thành quan tâm công tác bố trí, sử dụng cán bộ nữ, cán bộ trẻ giữ chức danh lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị
27/11/2014 | Trúc Lan
Trong những năm qua, huyện Châu Thành đã chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và bố trí sử dụng cán bộ nữ, cán bộ trẻ sau đào tạo.
Trong những năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức nói chung và cán bộ công chức nữ nói riêng được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Công tác quy hoạch và bố trí sử dụng cán bộ nữ sau đào tạo đã được chú trọng.
Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ, công chức
Sau khi tiếp thu đề án 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thông báo tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ giữ chức danh lãnh đạo quản lý của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành đã xây dựng kế hoạch, đề ra quan điểm, mục tiêu, và những giải pháp triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các cấp ủy trực thuộc triển khai trong đội ngũ cán bộ, đảng viên trong cơ quan địa phương; Hội liên hiệp phụ nữ, Huyện đoàn triển khai đến đoàn viên, hội viên. Qua triển khai quán triệt, các cấp ủy nhận thức sâu sắc hơn về công tác cán bộ nữ, cán bộ trẻ, từ đó quan tâm hơn công tác bố trí cán bộ nữ, cán bộ trẻ.
Chỉ tính riêng từ tháng 6.2012 đến tháng 6.2014, toàn huyện đã bổ nhiệm 41 cán bộ nữ, cán bộ trẻ giữ chức danh lãnh đạo. Đối với Ban Thường vụ Huyện ủy, tỷ lệ cán bộ nữ chiếm 21,43%, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tỷ lệ cán bộ nữ chiếm 15,56%, chức danh trưởng, phó phòng và tương đương tỷ lệ cán bộ nữ chiếm 32,83% tăng 2,67%. Nhìn chung hầu hết cán bộ nữ, cán bộ trẻ giữ chức danh trưởng, phó phòng và tương đương đã được đào tạo trình độ đại học chuyên môn. Cán bộ nữ, cán bộ trẻ trong Ban Chấp hành và cán bộ chuyên trách cơ bản được đào tạo chuyên môn từ trung cấp trở lên. Thực tế cho thấy, hầu hết cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý các ngành, các cấp của Châu Thành khi được giao nhiệm vụ đã có nhiều cố gắng vươn lên đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điều này thể hiện sự chuyển biến tích cực, đồng bộ trong nhận thức và hành động về công tác cán bộ nữ của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến xã – thị trấn; sự hỗ trợ, tạo điều kiện cần thiết của các ngành, các cấp cho cán bộ nữ phát triển. Bên cạnh đó, không thể không nói đến sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ nữ đã tích cực học tập nâng cao trình độ, từng bước vươn lên để tự khẳng định mình trong thời gian qua.
Mặc dù rất quan tâm đến công tác cán bộ nữ, cán bộ trẻ , song đến nay, tỷ lệ cán bộ trẻ trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện còn thấp (chiếm 6,67%); công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí sử dụng cán bộ nữ, cán bộ trẻ ở một số cấp ủy cơ sở, cơ quan, chưa được chú trọng đúng mức. Một số nơi có quy hoạch cán bộ nữ, cán bộ trẻ nhưng thiếu các giải pháp hiệu quả. Một số cơ quan, địa phương có tỷ lệ cán bộ nữ khá đông nhưng đa số cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý được bố trí chủ yếu ở cấp phó.
Để tỷ lệ cán bộ nữ được bổ nhiệm, tham gia vào bộ máy lãnh đạo của Đảng, chính quyền ngày càng cao, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể của Châu Thành tiếp tục quán triệt sâu sắc về yêu cầu xây dựng, bố trí, sử dụng cán bộ nữ, cán bộ trẻ giữ chức danh lãnh đạo, quản lý; đánh giá đúng thực trạng đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ trẻ, để trên cơ sở đó bổ sung vào quy hoạch và kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng. Trong công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020 cần chuẩn bị tốt nguồn nhân sự cán bộ nữ, cán bộ trẻ để giới thiệu ứng cử, bầu cử vào cấp ủy; quan tâm đúng mức việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ nữ, chú trọng việc bố trí, phân công công tác để cán bộ nữ có điều kiện phấn đấu, rèn luyện./.
Lượt người xem:  1288
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Media

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TopItem

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662