Thứ 3, Ngày 16/05/2017, 16:00
Họp mặt 76 năm ngày thành lập Đội TNTPHCM
16/05/2017 | Cẩm Nhung

​         Ngày 12/5/2017, Hội đồng đội huyện Châu Thành tổ chức họp mặt 76 năm ngày thành lập Đội TNTPHCM(15/5/1941 - 15/5/2017) và tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, năm học 2016 - 2017.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu và các em thiếu niên, nhi đồng đã cùng nhau ôn lại truyền thống 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Theo đó,  những năm qua, Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện Châu Thành luôn tích cực rèn luyện, phấn đấu không ngừng trong công tác chăm lo bồi dưỡng, giáo dục các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua như: " thiếu nhi Châu Thành làm theo lời Bác", phong trào    " thi đua học tập", "đền ơn đáp nghĩa", " kế hoạch nhỏ",  " nuôi heo đất giúp bạn nghèo",  " hoa điểm 10",....

Theo đó, trong năm học 2016 - 2017, các liên đội trên địa bàn huyện đã tổ chức cho trên 9 ngàn đội viên, học sinh tham gia phong trào " học từ thiên nhiên, học từ làng nghề" thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, các chuyến tham quan; tổ chức 53 cuộc giáo dục kỹ năng tự bảo vệ mình, kỹ năng về giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng chống tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích; tổ chức thăm, tặng 59 phần quà cho gia đình chính sách, mẹ VNAH với tổng số tiền 59 triệu đồng; trao học bỗng cho các em đội viên thông qua chương trình thắp sáng ước mơ với tổng số tiền 250 triệu đồng, đặc biệt 100% liên đội tổ chức hội thi sao nhi đồng chăm ngoan, mô hình sao tự quản và chương trình dự bi đội viên.

Song song đó, công tác bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách và chỉ huy Đội ngày càng được tăng cường; 100% liên đội tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thiếu nhi, phụ trách Đội cơ sở với nội dung phù hợp với đặc điểm tình hình công tác tại các đơn vị. Đoàn các cấp đã chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể trong việc khai thác nguồn lực, xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, xây dựng Đội vững mạnh về tổ chức và nâng cao hiệu quả các phong trào. Kết quả, trong năm học qua, có 100% đội viên cấp tiểu học hoàn thành chương trình học tập; trên 79% đội viên cấp trung học cơ sở đạt khá, giỏi; 100% đội viên 2 cấp học đạt hạnh kiểm tốt.

Dịp này, Hội đồng đội huyện đã trao giấy chứng nhận cho 76 em đội viên tiêu biểu đạt danh hiệu Cháu Ngoan Bác Hồ, năm học 2016 - 2017./.