Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 27/11/2014, 10:00
Châu Thành qua 8 năm thực hiện Nghị quyết số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
27/11/2014 | Trúc Lan
Trong thời gian qua, việc thực hiện Nghị quyết số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị gắn với quy hoạch đào tạo cán bộ đã giúp cho nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên về công tác cán bộ được nâng lên.
Thực hiện Nghị quyết số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị gắn với quy hoạch đào tạo cán bộ đến năm 2010. Thời gian qua, nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên về công tác cán bộ được nâng lên. Phần lớn cán bộ đảng viên có đề cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đã có bước chuyển biến quan trọng.
Nhận thức rõ mục tiêu quan trọng trong việc thực hiện chiến lược cán bộ thời kỳ CNH - HĐH đất nước, xác định công tác cán bộ là khâu then chốt vừa cơ bản, vừa lâu dài trong nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, qua 8 năm thực hiện Nghị quyết số 06, huyện Châu Thành đã khắc phục được tình trạng hẫng hụt cán bộ, đảm bảo nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài. Theo lộ trình đề ra, đến năm 2015, các đồng chí Ủy viên Thường vụ Huyện ủy phải có trình độ cử nhân (hoặc cao cấp) chính trị, cử nhân chuyên môn trở lên và chứng chỉ B vi tính, chứng chỉ A ngoại ngữ. Đồng thời, phấn đấu từ 5% - 10% cán bộ, công chức cấp huyện có trình độ chuyên môn sau đại học, cán bộ chủ chốt cấp xã phải có trình độ lý luận chính trị trung cấp trở lên, chuyên môn đại học trở lên, cán bộ công chức cấp huyện, cấp xã phải đạt chuẩn theo quy định (phấn đấu năm 2015 có trên 70% cán bộ, công chức cấp xã có trình độ đại học).
Thời gian qua, nhiều cấp ủy, cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt việc kiểm điểm, đánh giá cán bộ, phát huy tốt tinh thần tự phê bình và phê bình trong kiểm điểm đánh giá. Theo quy hoạch A3, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện có 117 đồng chí dự nguồn, chất lượng có 107 cán bộ có trình độ đại học và sau đại học.
Công tác sắp xếp, bố trí, điều đọng, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử thời gian qua đã đáp ứng tốt yêu cầu sắp xếp, củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức của huyện và cơ sở, hạn chế tình trạng khép kín trong công tác cán bộ ở từng cơ quan, giúp cho cán bộ có năng lực công tác toàn diện hơn trên các lĩnh vực. Việc luân chuyển, điều động cán bộ trong thời gian qua được thực hiện từ huyện đến xã và ngược lại, từ khối Đảng, đoàn thể và ngược lại. Các cán bộ được điều động, luân chuyển hầu hết đều hoàn thành tốt nhiệm vụ thể hiện được năng lực lãnh đạo và quản lý toàn diện hơn. Đến nay, đã có 28 đồng chí được bổ nhiệm chức vụ cao hơn.
Tuy nhiên, công tác quản lý cán bộ, công chức ở một số địa phương, đơn vị còn thiếu chặt chẽ. Công tác quy hoạch cán bộ ở một số đơn vị, địa phương triển khai thực hiện còn chậm hoặc chưa quan tâm đúng mức đến chất lượng của quy hoạch. Một số trường hợp được đào tạo không đúng với chức danh công việc, chạy theo bằng cấp, gây lãng phí thời gian và kinh phí.
Để thực hiện chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH, trước mắt từ nay đến năm 2015, huyện Châu Thành tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ trí tuệ, và phẩm chất cách mạng trong tình hình mới; chuẩn bị tốt nguồn nhân sự cho Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ, mạnh dạn đưa vào những nhân tố mới, bảo đảm tính kế thừa, cơ cấu hợp lý về độ tuổi, tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ; phát huy vai trò và nâng cao hiệu quả kiểm tra giám sát của mặt trận và các đoàn thể , lấy ý kiến của cấp ủy nơi cư trú trước khi đề bạt, bổ nhiệm cán bộ./.
Lượt người xem:  1102
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Media

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TopItem

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662